Chủ đề nóng

Điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc, nam thanh niên nhận hậu quả đau lòng

Diệu Thu Thứ tư, ngày 27/11/2019 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi Đ. vừa dùng điện thoại vừa sạc, chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ khiến nam thanh niên này bị dập nát toàn bộ bàn tay trái.
Bình luận 0

Chiều 27/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh N.T.Đ (16 tuổi, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải; dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Một trường hợp phải cắt cụt tay do nổ điện thoại trong lúc sạc

​Theo thông tin từ người nhà, trong lúc Đ sử dụng điện thoại thì máy hết pin nên đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Vừa dùng điện thoại vừa sạc, điện thoại của Đ đã phát nổ khiến cậu bị tổn thương nghiêm trọng.

​Ngay sau đó, nam thanh niên đã được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

TS Vũ Văn Khoa - Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú cho biết, do bàn tay bệnh nhân đã bị dập nát nên bác sĩ đã mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương.

​Sau mổ, tình trạng sức khỏe của Đ đã ổn định nhưng cậu bàng hoàng vì đã mất đi một phần bàn tay.

TS Vũ Văn Khoa cho biết, thời gian gần đây cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức khuyến cáo mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hiện trường vụ thanh niên tử vong do điện thoại phát nổ khi đang sạc

Ổ điện, “củ sạc”, dây sạc và chiếc iPhone nằm tứ tung dưới đất sau khi nổ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem