Chủ đề nóng

Điện thoại Samsung gây choáng về tốc độ mạng 5G

PV Thứ hai, ngày 08/03/2021 15:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Samsung đã thông báo rằng họ đã phá vỡ các kỷ lục tốc độ 5G trước đó với công nghệ mới của mình.
Bình luận 0

 Samsung tiếp tục phá kỷ lục truyền tải dữ liệu internet bằng công nghệ 5G mới 

Samsung đã đạt được tốc độ tải xuống kỷ lục 5.23 Gbps trên một thiết bị duy nhất bằng cách sử dụng công nghệ Kết nối kép vô tuyến mới E-UTRAN (EN-DC).

Cuộc trình diễn được thực hiện trong phòng thí nghiệm của hãng tại Samsung Digital City ở Suwon, Hàn Quốc. Bằng cách sử dụng công nghệ EN-DC tận dụng mạng 4G để tăng tốc độ 5G. Theo đó, Samsung Networks đã sử dụng kết hợp 800 MHz của tần số mmWave 5G và 40 MHz của tần số 4G. Công ty cũng sử dụng các thiết bị có sẵn trên thị trường, bao gồm: Galaxy S20+, đài 4G và 5G và lõi chung 4G/5G.

Điện thoại Samsung gây choáng về tốc độ mạng 5G - Ảnh 1.

Samsung tiếp tục phá kỷ lục truyền tải dữ liệu internet bằng công nghệ 5G mới.

Việc sử dụng cả hai mạng 4G và 5G cùng một lúc sẽ giúp các nhà mạng cải thiện vùng phủ sóng, hiệu quả, độ tin cậy và tốc độ. Với tốc độ 5.23 Gbps, một thiết bị có thể tải xuống một bộ phim Full HD (kích thước tệp 4 GB) chỉ trong 6 giây.

Samsung phát triển các giải pháp 5G đầu cuối, bao gồm: Radio 5G, lõi 5G và vRAN, chip 5G và điện thoại 5G. Vào năm 2018, công ty bắt đầu trình diễn các công nghệ 5G của mình, đạt tốc độ tải xuống 1.7 Gbps. Vào năm 2019, công ty đạt tốc độ tải xuống lên đến 2.65 Gbps trên mạng 5G. Năm ngoái, công ty Hàn Quốc đã phá kỷ lục trước đó khi đạt tốc độ tải xuống 4.3 Gbps.

Ji-Yun Seol, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Nhóm Công nghệ Hàng không, Kinh doanh Mạng tại Samsung, cho biết, “Thông qua cuộc trình diễn này, Samsung tự hào đạt được một kỷ lục đột phá khác về tốc độ dữ liệu 5G, giờ đây thể hiện sức mạnh của việc sử dụng 4G và 5G kép, được phân phối trực tiếp đến một người dùng. 

Điều này củng cố cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp 5G tốt nhất có thể cho khách hàng và sự hỗ trợ liên tục của chúng tôi để giúp các nhà khai thác di động tăng tốc lợi ích của dịch vụ 5G cho người dùng của họ.”


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem