Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
“Nữ hoàng cảnh nóng” Kiều Trinh gắn bó với nghề diễn 10 năm, sở hữu gia tài gần 30 bộ phim và loạt vai diễn ấn tượng với khán giả truyền hình.
Tuy nhiên, Kiều Trinh vẫn phải lao động với nghề khác để có thêm thu nhập.
Trong vài năm nay, nữ diễn viên phải mở tiệm may áo dài ở Sài Gòn vì cuộc sống bấp bênh. “Bây giờ, nghề may cũng đem lại thu nhập cho tôi bên cạnh phim ảnh. Tôi không ngại chia sẻ điều này bởi xuất thân của tôi là thợ may” – Kiều Trinh chia sẻ.
Nữ diễn viên chia sẻ: "Tôi đến với nghề vì duyên, đam mê. Công việc này cũng giúp tôi trang trải cuộc sống, nuôi con. Nhưng để mua nhà, giàu có bằng nghề diễn thì khó vô cùng. Bao năm qua, tôi vẫn ở nhà thuê".
Hiện tại, Kiều Trinh vẫn ở nhà thuê tại Sài Gòn để tiện cho công việc và việc học tập của các con.
Diễn viên Hoàng Anh sinh năm 1986, là diễn viên quen thuộc của khán giả miền Nam. Trong lĩnh vực phim ảnh, Hoàng Anh từng tham gia rất nhiều phim “Đam mê”, “Hoa nắng”, “Cô Thắm về làng”… và gần đây nhất là “Gạo nếp gạo tẻ”.
Vào năm 2019, Hoàng Anh bất ngờ tuyên bố sang Mỹ định cư vì cát-xê từ phim ảnh bèo bọt, không đủ sống.
Theo đó, Hoàng Anh cho rằng phim truyền hình Việt Nam giờ không còn thịnh như xưa nữa khiến nhiều diễn viên phim truyền hình như anh chẳng còn đất sống. Thị trường khó khăn khiến giá cát xê của diễn viên đi xuống. Anh là người rất yêu nghề nhưng cảm giác ngồi ở nhà chờ đợi xem có ai mời mình đóng phim không, trong khi vợ con ở Mỹ đang mong đợi đoàn tụ khiến anh khó chịu.
Nam diễn viên thừa nhận trước đây ngoài đóng phim anh còn nhận lời quảng cáo trên Facebook, đi event rất nhiều nhưng thu nhập này chỉ là phần phụ. Nó không đủ cho anh trang trải chi phí và lo cho gia đình. Theo Hoàng Anh, đây cũng là lý do khiến các diễn viên làm thêm nghề tay trái để kiếm thu nhập.
“Mỗi năm, tôi chỉ đóng nhiều nhất 2 phim. Với cát sê của hai phim thì ngay cả việc duy trì cuộc sống cho tôi cũng khó khăn, làm sao lo được cho vợ con. Tôi quyết định sang Mỹ vừa đoàn tụ vợ con, vừa tìm cơ hội mới, dù biết cũng không dễ dàng" – Hoàng Anh chia sẻ.
Về phần Hoàng Anh, không theo đuổi nghề diễn, nam diễn viên bán hàng online để kiếm thêm thu nhập trong thời gian ở Mỹ.
Hùng Thuận được khán giả yêu thích từ vai bé An trong phim Đất phương Nam. Sau đó, nam diễn viên cũng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình khác nhưng dường như không vượt qua cái bóng của chính mình. Thậm chí Hùng Thuận từng thừa nhận đôi lúc muốn vứt bỏ hình ảnh của mình trong “bé An” để tìm cho mình hướng đi mới.
Dù nghề diễn gặp nhiều khó khăn nhưng Hùng Thuận khẳng định vẫn quyết tâm theo đuổi con đường này.
Theo đuổi niềm đam mê diễn xuất, nam diễn viên lại cho nghề diễn viên chẳng thể mang lại cho anh một cuộc sống dư giả.
Vì cát-xê từ nghề diễn không đủ để trang trải cuộc sống, Hùng Thuận từng làm thêm nhiều công việc khác nhau để mưu sinh như mở quán bán ốc, tự tay làm món, bưng bê, phục vụ…
Nam diễn viên cũng từng chia sẻ phải sống cảnh nhà thuê với diện tích nhỏ hẹp từ những đồng lương ít ỏi, cát-xê bèo bọt…
Nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Hùng Thuận vẫn không hài lòng về cuộc sống. "Tôi vẫn đang loay hoay tìm việc để làm và tài chính không ổn định. Nguồn thu nhập chính của tôi hiện nay đến từ những công việc như quảng cáo, đi hát và các công việc kinh doanh nhỏ nhỏ. Thành thật thì tôi vẫn khó khăn, chưa đủ sống. Tôi phải làm nhiều thứ để xoay vòng cho cuộc sống mưu sinh của mình" – "bé An" của Đất Phương Nam chia sẻ.
Diễn viên 8X cũng không ngại thừa nhận bản thân thất nghiệp trong vài năm gần đây. Khi không đi phim và tham gia gameshow, Hùng Thuận còn bán hàng online để kiếm sống.
Ngọc Thuận cũng là một diễn viên khá quen thuộc với khán giả truyền hình qua loạt vai diễn khù khờ, chân chất nhà quê trong “Trai nhảy”, “Chàng ngố”, “Vợ chồng Đậu thời @”, “Sóng tình”, “Cuộc chiến vô nghĩa”… Gần đây, anh cũng được chú ý trong các phim như “Lạc lối”, “Gạo nếp gạo tẻ”...
Nam diễn viên cũng đã từng từ bỏ nghề đóng phim chuyển sang làm việc khác mưu sinh.
Theo Ngọc Thuận, không thể trông chờ vào cát-xê phim để sống, nam diễn viên quyết định dừng đóng phim sau 10 năm theo đuổi để đi xa làm ăn cùng bạn bè.
Thời gian đây, Ngọc Thuận trở lại với diễn xuất vì nhớ nghề cũng như để thoả mãn đam mê của bản thân.
Diễn viên Thanh Hương cũng gây chú ý trong thời gian qua khi góp mặt trong một loạt những bộ phim truyền hình ăn khách như "Quỳnh búp bê", "Người phán xử", "Sinh tử"...
Nữ diễn viên cũng tiết lộ góc khuất của nghề: "Thực tế, diễn viên cũng có người giàu, người nghèo, nhưng đa số là nghèo, đủ ăn đủ tiêu là may mắn rồi. Bởi, nghề diễn viên vô cùng khó khăn, vất vả, không ai nói trước được".
Thậm chí Thanh Hương còn khẳng định khó mà giàu được từ nghề diễn.
"Bản thân tôi thấy mình may mắn hơn nhiều người, có được nhiều cơ hội và luôn biết nắm bắt tất cả những cơ hội đó để phát huy. Nhưng, tôi nói thật, nếu chỉ đóng phim mà giàu thì không có đâu" - Thanh Hương chia sẻ.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.