Chủ đề nóng

Định tái hôn, tôi hoảng hồn nghe mẹ chồng tương lai ra điều kiện

Khánh Chi Thứ năm, ngày 06/01/2022 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi tan vỡ vì mẹ chồng quá ghê gớm. Nhưng sắp tái hôn tôi lại gặp mẹ chồng quái quắt.
Bình luận 0

Chưa kết hôn nhưng nghe mẹ chồng tương lai ra điều kiện này, tôi phân vân quá!

Chào mọi người, năm nay tôi 31 tuổi, tôi đã trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ. Hồi đó, tôi còn trẻ dại nên đã ly hôn chỉ 1 năm sau khi kết hôn chỉ vì mẹ chồng cũ của tôi quá ghê gớm, áp đặt. Chồng cũ lại chỉ nghe mẹ, thiếu tình cảm với vợ. Một mình tôi nuôi con, đến nay con gái tôi đã tròn 6 tuổi.

Sau khi ly hôn, tôi về sống chung với bố mẹ. Bố mẹ giúp tôi chăm con để tôi yên tâm làm việc. Sau 3 năm, tôi quen được Hiệp. Anh đi Hàn xuất khẩu lao động, hiện đang làm tài xế và cũng có một đời vợ. Anh kể vì vợ mâu thuẫn với mẹ anh, lại ngoại tình và đòi ly hôn.

Cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, tôi hoảng hồn khi nghe mẹ chồng tập 2 ra điều kiện - Ảnh 1.

Chúng tôi dự định kết hôn thì có nhiều vấn đề xảy ra. (Ảnh minh họa)

Sau thời gian tìm hiểu, tôi thấy anh cũng là người hiền lành, có hiếu. Chúng tôi yêu xa 3 năm thì anh về nước. Chúng tôi dự định kết hôn thì có nhiều vấn đề xảy ra.

Mẹ anh ấy là người ghê gớm, khó tính có tiếng. Bà hay chấp nhặt và giận lâu. Mỗi lần giận dỗi, bà thường bỏ ăn, dọa tự tử khiến cả nhà phải theo ý bà. Bà cũng tác động đến anh rất nhiều.

Mẹ chồng tương lai ra điều kiện oái oăm

Tôi sợ chuyện mẹ chồng- nàng dâu nên tính sau khi cưới chúng tôi sẽ xây nhà ra ở riêng. Tuy nhiên, mẹ anh nói xây nhà sẽ tốn kém nên muốn chúng tôi về ở chung. Sau khi tôi sinh con, mẹ anh cũng sẽ giúp trông nom cháu.

Mẹ tôi không may bị bệnh hiểm nghèo nên mất cách đây 2 tháng. Tôi mất đi người mẹ hết mực yêu thương, cưu mang mẹ con tôi. Tôi đau đớn cùng cực và ngỡ rằng anh ấy là chỗ dựa cho tôi. Nhưng tôi đã lầm.

Trong ngày lễ cúng 49 ngày của mẹ, bố tôi mời bố mẹ anh qua dự. Khi ngồi chung mâm cơm, bố tôi có mở lời rằng nếu sau 100 ngày của mẹ, chúng tôi yêu thương nhau thì có thể đến với nhau. Bố cũng thoải mái, không vấn đề gì.

Nhưng mẹ anh ấy lại không hề giữ sĩ diện cho bố tôi. Trước 10 mâm cơm 2 bên nội ngoại, mẹ anh ấy bảo bên nhà đang kiêng, không rước người có tang về nhà. Rồi bà ấy ra điều kiện rằng tôi phải về bên nhà ông bà ấy "sống thử" 2 tháng xem có hợp hay không rồi mới tính đến chuyện cưới hỏi.

"Vì thằng Hiệp nó cũng qua 1 đời vợ rồi. Vợ chồng tôi không chấp nhận được vợ cũ của nó nên lần này chúng tôi thận trọng hơn. Mong bên gia đình ông nhà cũng thông cảm", mẹ anh nói mà tôi giận sôi người nhưng vẫn cố tỏ ra bình tĩnh.

Cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, tôi hoảng hồn khi nghe mẹ chồng tập 2 ra điều kiện - Ảnh 2.

Trước 10 mâm cơm 2 bên nội ngoại, mẹ anh ấy bảo bên nhà đang kiêng, không rước người có tang về nhà. (Ảnh minh họa)

Giờ tôi chẳng biết làm sao, tôi không nỡ xa con. Con tôi chỉ mới 6 tuổi, giờ mẹ tôi mất rồi, bỏ con lại cho bố, thực sự tôi không đành. Nếu đưa con đi thì tôi phải chuyển trường cho con vài tháng cũng rất phức tạp và xáo trộn tâm lý.

Hiệp và bố mẹ đã bàn trước về chuyện này nhưng anh không hề nói trước với tôi. Anh còn nói trong vòng 2 tháng "sống thử" ấy, tôi có thể ở nhà anh ban ngày còn đêm về ngủ với con. Anh ấy và vợ cũ cũng có nhà riêng nhưng bố mẹ anh không cho phép chúng tôi ở nhà ấy mà ép tôi phải đến sống cùng ông bà. Tôi thấy việc gì bố mẹ anh quyết, anh đều nghe theo hoàn toàn. Đó là vấn đề khiến tôi băn khoăn.

Theo mọi người, tôi có nên thuận theo điều kiện của "mẹ chồng tương lai" hay không? Mẹ chồng tập 1 của tôi đã cực kỳ ghê gớm, giờ lại gặp mẹ chồng tập 2, tôi nản quá!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem