Doanh nghiệp đã bỏ lỡ điều gì khi làm ngơ với Digital Marketing

P.V Thứ năm, ngày 06/05/2021 14:33 PM (GMT+7)
Hơn 4 tỷ người truy cập Internet mỗi năm nhưng doanh nghiệp vẫn duy trì chiến lược quảng cáo truyền thống qua báo in, chương trình truyền hình và biển hiệu quảng cáo? Doanh nghiệp đã bỏ lỡ điều gì khi làm ngơ với Digital Marketing - công cụ tiếp thị được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay?
Bình luận 0

Những con số biết nói

Doanh nghiệp đã bỏ lỡ điều gì khi làm ngơ với Digital Marketing - Ảnh 2.

Trong một báo cáo gần nhất, hơn 84% doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội là công cụ quảng cáo chủ yếu. Trong một báo cáo khác, doanh thu của các doanh nghiệp sử dụng Digital Marketing cao gấp 2,8 lần so với những doanh nghiệp vẫn duy trì phương thức tiếp thị truyền thống.

Rõ ràng Digital Marketing đang làm rất tốt vai trò của mình. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu mà còn tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất. “Khi khoảng cách địa lý đã được xóa bỏ, khách hàng ở đâu ta sẽ tìm đến đó”, anh Trần Quang Sang, CO-Founder TMS Digital Marketing Agency chia sẻ.

Nếu biết tận dụng lợi thế này, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tăng trưởng doanh thu, đồng thời tiết kiệm một khoản lớn chi phí đầu tư. Theo một báo cáo mới nhất về chi tiêu quảng cáo của Gartner, các doanh nghiệp quảng cáo online tiết kiệm được khoảng 40% chi phí bỏ ra so với quảng cáo truyền thống. Vậy, quay lại câu hỏi ban đầu, doanh nghiệp đã bỏ lỡ điều gì khi làm ngơ với Digital Marketing?

Những thách thức trong tương lai

Digital Marketing mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng kéo theo không ít thách thức. Anh Trần Quang Sang, CEO của TMS Digital Marketing Agency chia sẻ: “Các platform quảng cáo như Google, Facebook không ngừng cải tiến sẽ là trở ngại cho các Digital Marketer thiếu chuyên môn về công nghệ số”.

Bên cạnh đó, tư duy nhạy bén cũng là một yếu tố quan trọng để vận hành thống nhất các nền tảng này. Chính vì vậy, làm sao để đào tạo đội ngũ Marketer inhouse chất lượng là một thách thức lớn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có nguồn ngân sách hạn hẹp.

Thách thức cũng tiềm ẩn trong chính cơ hội. Rộng mở và chào đón mọi doanh nghiệp tham gia chính là điểm mạnh của Digital Marketing, tuy nhiên đây cũng là căn nguyên tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt ở địa hạt này. Như vậy, chỉ có doanh nghiệp lựa chọn đúng thời điểm và không ngừng đón đầu xu hướng mới có thể nắm thế thượng phong.

Giải pháp nào cho những “tân binh”? Các “tân binh” gia nhập đường đua muộn hơn buộc phải gia tốc. Tuy nhiên, dù kế hoạch có hoàn hảo đến mức nào thì hiệu quả của chiến dịch chỉ thực sự xuất hiện sau một thời gian dài đầu tư. Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu marketing trên nền tảng công nghệ số nhưng lời khuyên cho những doanh nghiệp đến sau muốn thành công chính là hãy kiên nhẫn.

Thực tế cho thấy các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ vẫn còn tỏ ra lúng túng trước Digital Marketing. Họ tiếp cận lĩnh vực này muộn hơn và đang loay hoay đi tìm hướng đi cho mình. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ là thời gian, nguồn nhân lực và tài chính hạn chế cũng là một khó khăn. Vậy giải pháp nào để “bài toán” Digital Marketing trở nên dễ dàng hơn? Xây dựng đội ngũ Marketer inhouse hay hợp tác với một Marketing Agency?

Không ít doanh nghiệp “biết lượng sức mình” đã thành công với lựa chọn thứ hai. Với kỹ thuật chuyên nghiệp, nguồn nhân lực được đào tạo bài bản cùng vốn kiến thức chuyên sâu về thị trường, các Agency sẽ biết cách tối ưu hóa chiến dịch marketing phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp, tiết kiệm được một khoản thời gian và chi phí lớn.

10 năm trước, Digital Marketing là sân chơi riêng của những ông lớn, nhưng ở thời điểm hiện tại cơ hội đang được san đều cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy thì sao không tận dụng thời cơ ngàn vàng này?

Qúy khách cần tư vấn miễn phí liên hệ: Công ty TNHH Truyền Thông TMS

Hotline: 0826.52.1234

Địa chỉ: 669 Ngô Quyền - Sơn Trà - Đà Nẵng

Website: Tmsol.vn - seodanang.vn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem