Doanh nghiệp đặt mua 60 xe điện VinFast VF8 ở Mỹ tiết lộ lý mua xe đầy bất ngờ

Khải Phạm Thứ hai, ngày 28/11/2022 16:11 PM (GMT+7)
Một doanh nghiệp ở Mỹ đặt mua đến 60 xe điện VinFast VF8 và những chia sẻ lý do mua xe của người này khiến nhiều người phải bất ngờ.
Bình luận 0

Trong khuôn khổ Triển lãm Los Angeles 2022, VinFast đã trưng bày dàn ô tô điện gồm VinFast VF6, VF7, VF8, VF9... và nhận được sự quan tâm lớn của người dùng. Mới đây, thương hiệu Việt cũng đã xuất khổ lô xe VinFast VF8 đầu tiên gồm 999 xe sang thị trường Mỹ, đánh dấu bước ngoặt lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Những chiếc VinFast VF8 đầu tiên đến tay khách hàng Mỹ đã đặt trước từ Triển lãm CES 2022 diễn ra từ đầu năm và đến giờ đã được trả hàng. Thương hiệu Việt cũng đang có kế hoạch bàn giao 1.000 xe VinFast VF8 đến tay người dùng trong nước trong tháng 12.

Không chỉ được người Việt yêu thích, những Việt kiều đang sinh số ở Mỹ cũng ủng hộ xe VinFast khi có doanh nghiệp đặt đến 60 xe VinFast VF8 cùng những chia sẻ về lý do.

Doanh nghiệp đặt 60 xe VinFast VF8 ở Mỹ tiết lộ lý do

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Triệu Trung Thành - Doanh nghiệp ngành bảo hiểm tại San Diego, California, Mỹ đã có những chia sẻ bất ngờ về lý do đặt 60 chiếc VinFast VF8 sẽ lăn bánh ở xứ sở cờ hoa trong thời gian tới.

Doanh nghiệp đặt mua 60 xe điện VinFast VF8 ở Mỹ tiết lộ lý mua xe đầy bất ngờ  - Ảnh 1.

Ông Triệu Trung Thành - Doanh nghiệp ngành bảo hiểm tại San Diego, California, Mỹ. Ảnh PhoBolsaTV.

"Khi nghe đến xe điện VinFast VF8 đến Mỹ đầu năm 2022, tôi đã tìm hiểu thông tin về chiếc xe này xem về chất lượng ra sao. Tôi có mong muốn thấy đầu năm 2023, sẽ có những chiếc xe VinFast trên xa lộ của Mỹ, càng nhiều càng tốt để cho Việt Nam mình có tiếng nói mạnh trong cộng đồng. Đồng thời, để Mỹ biết mình làm gì, mai sau những thế hệ sau biết mình đã làm được gì và đặt mình Việt Nam mình trên bản đồ thế giới mạnh mẽ hơn", ông Thành chia sẻ.

Không chỉ muốn cho người Mỹ thấy xe Việt chạy trên đường mà ông Trung Thành còn cho biết thêm những lý do chọn VinFast VF8.

"Ngoài công việc làm bảo hiểm, tôi hiện đang sở hữu 2 công ty cho thuê xe. Tuy nhiên, tôi mua 60 chiếc xe VinFast VF8 không phải để cho thuê mà để cho bạn bè chạy trải nghiệm, những ai chưa biết đến sẽ được chạy thử xe. Còn chuyện làm ăn (cho thuê xe) sẽ ở kế hoạch khác, có thể sẽ đặt hàng thêm xe VinFast trong thời gian tới", chủ doanh nghiệp bảo hiểm nói thêm. 

Doanh nghiệp đặt mua 60 xe điện VinFast VF8 ở Mỹ tiết lộ lý mua xe đầy bất ngờ  - Ảnh 2.

Lô xe điện VinFast VF8 xuất khẩu sang Mỹ. Ảnh Khải Phạm.

Bên cạnh những người ủng hộ thương hiệu ô tô Việt như ông Thành, còn rất nhiều ý kiến lo ngại về chất lượng, bảo hành của xe VinFast, một hãng xe hoàn toàn mới lần đầu bán tại Mỹ.

Theo ông Thành, để vào được thị trường Mỹ, xe VinFast VF8 phải đủ an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng còn nhiều vấn đề, chính Tesla cũng chưa hẳn an toàn tuyệt đối nên mình không khẳng định 100%.

Được biết, tại Mỹ VinFast VF8 có giá từ 41.000 USD (933 triệu đồng) chưa bao gồm VAT, thuế kinh doanh, phí thuê pin cùng gói dịch vụ ADAS, Smart Services… VinFast VF8 có động cơ điện cho sức mạnh 402 mã lực/630 Nm kết hợp hệ dẫn động 4 bánh. Thời gian tăng tốc từ 0-100km/h là 5,5 giây. Phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện từ 460 km - 510 km, tùy bản sau một lần sạc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem