Chủ đề nóng

Độc lạ: Người đàn ông kỳ lạ chỉ dùng chân leo núi không dùng... tay

Thứ hai, ngày 31/05/2021 19:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Johnny Dawes thậm chí còn không sử dụng đến bất cứ tay nào, ông chỉ dùng chân và sự chuyển động khéo léo của cơ thể để leo núi.
Bình luận 0

Johnny Dawes, một trong những vận động viên leo núi có tầm ảnh hưởng và là huyền thoại sống có thật đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong những năm gần đây vì những chiến tích leo núi bằng tay không của mình.

Dawes hay còn được gọi là “Khỉ đá”, luôn nổi tiếng với phong cách leo núi năng động và những pha leo dốc táo bạo. Nhưng những nỗ lực gần đây nhất của ông có lẽ là ấn tượng nhất, ít nhất là đối với những người chưa qua đào tạo.

Độc lạ: Người đàn ông kỳ lạ chỉ dùng chân leo núi không dùng... tay - Ảnh 1.

Người đàn ông leo núi không cần dùng tay.

Bây giờ ở độ tuổi cuối 50, vận động viên leo núi người Anh đã cống hiến hết mình cho bộ môn thể thao được gọi là leo núi không dùng tay này.

Về cơ bản, nhiều người hầu như không thể leo lên mặt đá dốc ngay cả khi sử dụng cả hai tay. Tuy nhiên, Johnny Dawes thậm chí còn không sử dụng đến bất cứ tay nào, ông chỉ dùng chân và sự chuyển động khéo léo của cơ thể để tiến bước.

Ngoài ra, việc leo núi không cần dùng tay còn đòi hỏi bạn cần có kiến thức tốt về vật lý, động tác chân khéo léo nhanh nhẹn của ninja, chưa kể đến lòng can đảm.

Johnny Dawes cho biết: "Việc này có hơi giống với chuyện lựa chọn uống rượu hay bia, leo vách đá không sử dụng tay giống như bạn chọn uống rượu mùi".

Xem Dawes làm điều đó, bạn sẽ nghĩ rằng đó chỉ là một cuộc đi dạo trong công viên, nhưng bạn cần can đảm và một chút điên rồ để thực hiện điều này.

Steve Casimiro, làm việc ở tạp chí chuyên về du lịch thám hiểm cho biết: "Đó là một ý tưởng nghe phi lý nhưng vô cùng tuyệt vời do một vận động viên leo núi người Anh cực kỳ tự tin thực hiện. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là màn trình diễn leo núi vĩ đại nhất thế giới.

Hãy xem đó là một màn giả mạo, bạn sẽ thấy như mình đang vỡ vụn ra, hãy xem như đó không có thật, bạn sẽ gật đầu mà thốt lên rằng thật tuyệt vời, Johnny đi đường nào cũng được".


Tuệ An (GDTĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem