Chủ đề nóng

Độc nhất Cà Mau: Cây dừa 14 đọt cực lạ, trả 180 triệu đồng chưa bán

Ngọc Quyên Thứ tư, ngày 28/08/2019 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Anh Lê Phước Thái (30 tuổi, ngụ phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau, Cà Mau) là chủ sở hữu của một cây dừa cực lạ có tới 14 đọt. Được biết, đã có nhiều người tới hỏi mua, có người trả tới 180 triệu đồng nhưng anh chưa đồng ý bán.
Bình luận 0

Clip: Cây dừa có 14 đọt đang phát triển tốt và được trả với giá 180 triệu đồng nhưng chủ nhân của nó vẫn không bán.

Anh Thái cho biết: “Khoảng 3 tháng trước tôi có đến nhà bà con ở tỉnh Kiên Giang chơi. Sau đó, nghe nói trong vườn của một hộ dân gần đó có cây dừa 12 đọt, nên đến hỏi mua đem về trồng được hơn tháng nay. Khi đem về trồng, tôi phát hiện có 2 đọt mọc thêm, tổng cộng có 14 đọt. Hiện cây dừa độc lạ này đang phát triển tốt”.

Cây dừa 14 đọt được anh Thái mua từ Kiên Giang về khoảng 1 tháng nay. Ảnh: CTV.

Cũng theo anh Thái, sau khi mua, anh thuê nhân công bứng cây dừa về. Không dễ dàng gì, phải mất đến 15 ngày cây dừa mới về tới vườn nhà anh. Sau khi trồng, nhiều thương lái đến hỏi mua. Có người trả với giá 180 triệu đồng nhưng anh chưa "gật đầu" đồng ý bán. 

Mỗi ngày anh tưới nước 2 lần, cây dừa bén rễ rất tốt. Cây dừa 14 đọt đang trổ hoa. Ảnh: CTV.

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, cây dừa được trồng trong khu vườn rộng, phát triển tốt và đang có dấu hiệu ra thêm đọt. Chiều cao dừa khoảng 7m được tính từ gốc đến ngọn. Đặc biệt, thân dừa thẳng đứng. Đoạn từ gốc đến hơn nửa thân thì chia ra làm 2 nhánh. Một nhánh chính mọc thẳng, nhánh còn lại mọc nghiêng với 13 đọt lớn nhỏ. Hiện cây dừa đang trổ hoa chuẩn bị cho trái.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem