Ban đỏ toàn thân, môi lở loét vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc
Sau khi tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc mua trên mạng, toàn thân bệnh nhân phát ban đỏ, nhiều mụn nước, môi cũng lở loét nghiêm trọng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin lễ giao dịch đổi nhà vườn lấy lan trị giá 20 tỷ đồng, diễn ra tại nhà hàng URI ở thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh ngày 31/8.
Tại sự kiện giao dịch lan đột biến, hai người có tên là "NamSeo" và "Thím Dương" đã thực hiện giao dịch đổi nhà vườn lấy lan đột biến, gồm các dòng: 5 cánh trắng Kinh Bắc, 5 cánh trắng Long Khánh, 5 cánh trắng Cờ Đỏ, 5 cánh trắng Pleiku.
Cùng với đó, tại sự kiện cũng diễn ra giao dịch 20 kie lan 5 cánh trắng Vĩnh Khang giữa anh Nguyễn Văn Hiệp ở TP.Hồ Chí Minh với anh "NamSeo"; giao dịch 50 kie lan 5 cánh trắng Vĩnh Khang giữa anh Nguyễn Văn Hiệp và anh Gia Hiếu ở Bắc Ninh.
Từ thông tin video đưa trên mạng xã hội, anh Nguyễn Văn Nam (tên thường gọi là NamSeo) đã cảm ơn anh Bùi Dũng - người đứng ra kết nối để anh NamSeo và "Thím Dương" bắt tay nhau trong lễ giao dịch đổi nhà lấy vườn lan trị giá 20 tỷ đồng.
"Rất vinh dự em có đóng góp phần không nhỏ trong sự kiện giao dịch ngày hôm nay, chúc cho em Nam cùng anh Thím luôn luôn phát triển, gặt hái được nhiều thành công, chúc cho tất cả các anh chị em yêu hoa chúng ta đoàn kết, phát triển" - anh Bùi Dũng nói.
Tại sự kiện giao dịch đổi biệt thự nhà vườn lấy hoa lan đột biến trị giá 20 tỷ, anh Bùi Dũng là người mở hàng đầu tiên cho anh Nam với 1 kie lan 5 cánh trắng Kinh Bắc khoẻ nhất trong lô cây hiện tại với giá 386 triệu đồng và 1 kie lan 5 cánh trắng Long Khánh với giá 86 triệu đồng.
"Hôm nay là người mở hàng dù có đắt hay rẻ thì cũng hoan hỉ, cực kỳ vui mừng" - anh Bùi Dũng nói trong khi người bán hàng bày tỏ lời cảm ơn người mua lan vì sự trở lại đầy khó khăn này.
Trao đổi với Dân Việt sáng 1/9 về cuộc giao dịch đổi vườn nhà lấy lan trị giá 20 tỷ đồng, anh Nguyễn Văn Nam cho biết, anh đang lái xe chở gia đình đi nghỉ lễ.
"Hôm đó mình và rất nhiều người mua cây, tổng trị giá là 20 tỷ đồng; riêng mình mua vào mười mấy tỷ" - anh Nam thông tin.
Dù biết giá của các loài lan, đặc biệt là những giống lan đột biến (lan var) khá cao nhưng nhiều người vẫn không khỏi bất ngờ khi giá trị trao đổi lên tới 20 tỷ đồng.
Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Dân Việt sáng 1/9 về cuộc giao dịch đổi vườn nhà lấy lan trị giá 20 tỷ đồng lấy hoa lan đột biến, anh Nguyễn Văn Nam cho biết: "Hôm đó mình và rất nhiều người mua cây, tổng trị giá là 20 tỷ đồng; riêng mình mua vào mười mấy tỷ". Nguồn ảnh: Facebook.
Có ý kiến nghi ngại đây là chiêu trò "thổi giá" lan đột biến để thu hút người mua đã từng gây xôn xao dư luận trong thời gian trước đó và cảnh báo người chơi lan cần thận trọng khi thực hiện các giao dịch lớn liên quan đến lan.
Xác nhận tham dự lễ giao dịch và mua kie lan 5 cánh trắng Kinh Bắc và 5 cánh trắng Long Khánh từ anh NamSeo, anh Bùi Dũng cho biết: "Bọn tớ đôi khi giao lưu với nhau là chuyện bình thường. Bạn người ngoài nghề nghe có vẻ kinh, với lại cái này có một số anh em họ chơi, có phải nhiều người chơi đâu".
Nói về ý kiến nghi ngại lễ giao dịch đổi vườn nhà lấy lan trị giá 20 tỷ đồng có yếu tố "thổi giá", anh Bùi Dũng khẳng định, "thổi giá" thì không có, vì thực chất mua một kie về người ta nhân trồng mất rất nhiều thời gian, tầm đôi ba năm.
"Thổi giá thì không có chuyện thổi giá, em mua một cái cây em cũng mong muốn em về nuôi, nhân trồng để bán. Người ta cũng chả bịp bợm gì nhau, cái đó là công khai" - anh Dũng nói và cho biết giao dịch mua, bán lan hiện nay không còn ầm ĩ như trước, chỉ có những anh em cũ người ta chơi với nhau.
Theo anh Dũng, tất cả mọi người cũng chỉ vì kiếm tiền thì mua, chứ ở đó người chơi lan thường có ai bắt phải mua lan đột biến, đắt tiền làm gì.
"Cái gì ít thì giá đắt thôi" - anh Dũng chốt lại và cho biết có những lúc giá lan đột biến lên, phải có mối quan hệ mới mua được cây, chứ tiền chỉ là một yếu tố.
Vài năm trước, thị trường lan đột biến (lan var) từng có mức giá trên trời, xuất hiện những giao dịch vài chục tỷ tới cả trăm tỷ đồng 1 kie lan.
Nhiều người đã bỏ ra tiền tỷ để sở hữu những kie lan mới được 2-3cm với mong muốn về chăm để bán kiếm lời. Thế nhưng, lao vào "cơn sốt" lan đột biến, nhiều người đã ăn phải "trái đắng", bị khuynh gia bại sản.
Chia sẻ trên facebook, nickname "Thím Dương" - người liên quan tới lễ giao dịch đổi nhà vườn lấy lan trị giá 20 tỷ đồng chia sẻ: "Ai cũng muốn một thị trường bền vững, cuộc chơi kéo dài nhưng chỉ chăm chăm làm sao mua một cây lan về bán sang tay ngay kiếm lời vài chục triệu. Dạ xin thưa, bây giờ không còn mùa xuân đó đâu".
Theo nickname "Thím Dương", người chơi lan nên xác định mua về phải chăm trồng và nhân giống cho tốt thì mới có thành quả, ngành nghề nào cũng vậy, phải đầu tư, phải bù lỗ một thời gian trước khi có lợi nhuận.
Sáp nhập tỉnh Hải Dương với Hải Phòng là mở rộng một không gian văn hóa về truyền thống khoa bảng xứ Đông xưa. Hiếm có nơi nào ở Việt Nam như ở vùng đất Hải Dương, Hải Phòng có nhiều địa danh được ví là làng tiến sỹ, đất phát quan, bảng vàng khoa bảng nổi danh tận chốn kinh kỳ.
Sau khi tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc mua trên mạng, toàn thân bệnh nhân phát ban đỏ, nhiều mụn nước, môi cũng lở loét nghiêm trọng.
Cây cảnh này giống như đại diện của "cuộc nổi loạn" của thế giới thực vật, lại như người ngoài hành tinh vì làm gì có thực vật nào lạ thế!
Theo luật sư, tùy vào diện tích kinh doanh và khối lượng chất thải phát sinh sẽ không bắt buộc lập đăng ký môi trường đối với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, nhưng vẫn phải xử lý chất thải theo đúng quy chuẩn kỹ thuật Nhà nước quy định.
HLV Phùng Thanh Phương có nhiều lời bức xúc với trọng tài Lê Vũ Linh trong buổi họp báo khi CLB TP.HCM thua B.Bình Dương trên sân nhà Thống Nhất.
Từ tối 20/5, đã có khoảng 700 máy bay không người lái bị bắn hạ trên bầu trời Nga, trong đó hơn 100 chiếc bị hạ ở khu vực tỉnh Moscow.
Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã phối hợp với Công an Lào phá chuyên án đánh bạc và tổ chức đánh bạc quy mô lớn. Sơ bộ xác định chỉ trong 5 tháng đầu năm 2025, các đối tượng đã tổ chức đánh bạc cho hàng nghìn người chơi với số tiền đánh bạc gần 50 triệu USD (tương đương gần 1.300 tỷ VNĐ).
Giá USD hôm nay 24/5 trên thế giới hiện ở sát ngưỡng thấp nhất trong 2 tuần do thị trường lo lắng về tình hình tài chính Hoa Kỳ và bất định thuế quan từ Tổng thống Donald Trump. Trong nước, tỷ giá "chợ đen" giảm 50 VND/USD, hiện ở mức 26.230 - 26.350 VND (mua - bán).
Sáng sớm ngày 24/5, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia phát đi cảnh báo nguy cơ ngập úng ở Hà Nội do khu vực nội thành Hà Nội đang xảy ra mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong khi đó, không khí lạnh đang tiến đến gần vùng biên giới phía Bắc nước ta.
Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov cho biết tài liệu này sẽ bao gồm "các điều kiện để giải quyết toàn diện và lâu dài" cuộc xung đột ở Ukraine
Chính sách mở rộng nhà ở xã hội cho hộ gia đình đông con thể hiện bước tiến mới về tư duy an sinh, khi lần đầu tiên cấu trúc hộ gia đình được đặt song song với thu nhập trong xét duyệt hỗ trợ.
Phim tài liệu về các anh tài "cháy vé" trong vài ngày đầu tiên, nhưng nhanh chóng hạ nhiệt ở những ngày kế tiếp. Thực tế, đây không phải hiện tượng lạ với dòng phim này.
Nghệ sĩ Nhân dân Phùng Há được coi là một trong những biểu tượng lớn nhất của sân khấu cải lương Việt Nam.
Tọa lạc tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương), nhà phố 3 tầng được thiết kế theo phong cách tropical hiện đại. Trên mặt bằng 6 x 17 m, không gian sống được bố trí mở, hạn chế vách ngăn, tối ưu ánh sáng và gió nhờ hệ giếng trời, sân vườn xen kẽ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ chiều có mưa vừa và rải rác có giông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Chiến thắng 2-0 trước Cagliari giúp Napoli qua mặt Inter Milan để lên ngôi vô địch Serie A 2024/2025.
Sự xuất hiện của "đại dự án Trump" cùng đề xuất sáp nhập với tỉnh Thái Bình đang khiến thị trường bất động sản Hưng Yên dậy sóng, giá rao bán đất tăng vọt.
Đau đầu, cụ bà liên tục uống khoảng 20 viên thuốc paracetamol để giảm đau, lập tức, toàn thân cụ bà mềm nhũn, tay chân rũ rượi, không kiểm soát được vận động.
Mâu thuẫn, nam thanh niên đâm người tử vong tại bệnh viện; tìm được thi thể thiếu tá công an nghi nhảy cầu; Chủ tịch Đồng Nai giao công an điều tra, làm rõ sai phạm liên quan công ty của chồng Đoàn Di Băng... là những tin nóng 24 giờ qua.
Thị trường bất động sản tháng 4/2025 hạ nhiệt rõ rệt sau thời gian sôi động. Mức độ quan tâm và lượng tin đăng giảm mạnh ở cả phân khúc mua bán lẫn cho thuê do nhiều nguyên nhân cộng hưởng.
Trước thời điểm sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, tỉnh Quảng Bình đã công bố thị xã Ba Đồn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
Ông Trần Công Nhẫn (trú tại xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã dành hơn 40 năm rong ruổi sưu tầm hàng nghìn chiếc cối đá cũ.
Trong 4 năm qua, ông Huỳnh Thanh Liêm (ngụ ấp Bình Lương, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) luôn cần mẫn chăm sóc vườn trồng cây dâu tằm ăn quả gần 1 ha. Trước khi sáp nhập Long An, vô vườn đẹp mê tơi ở Tây Ninh trồng thứ cây đeo la liệt quả trông như trái dại mà ngon đáo để
Ông Nhân, xã An Lục Long, huyện Châu Thành (tỉnh Long An)cho biết: “Mấy năm trước, giá chồn cao lắm, cung không đủ cầu, bán 1 con chồn con giá 6 triệu đồng, người nuôi chồn bù thêm 1 triệu đồng nữa là mua được con bò. Sau dịch Covid-19, thị trường tiêu thụ chậm hơn, hiện nay còn khoảng 1,3-1,5 triệu đồng/kg chồn thương phẩm”.
Làm chủ diện tích vườn khá lớn, trồng đa canh nhiều loại cây trồng theo sản xuất hữu cơ, cho ra sản phẩm sạch hướng đến sức khỏe cộng đồng, đó là câu chuyện làm giàu của ông Nguyễn Văn Bảy, tỷ phú Bến Tre tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm- một nông dân tỷ phú, nông dân sản xuất giỏi cấp Trung ương.
Nghề dệt thổ cẩm tại xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định không chỉ là sinh kế mà còn là “sợi chỉ đỏ” kết nối các thế hệ đồng bào dân tộc Ba Na, lưu giữ những giá trị văn hóa đặc sắc qua từng tấm vải thổ cẩm đầy màu sắc.
Hiện giá ốc bươu đen (ốc nhồi) tại nhiều nơi ở tỉnh Vĩnh Long đang tăng giá và ở mức khá cao, tăng từ 5.000-10.000 đ/kg so với đầu năm. Giá ốc bươu đen mua sỉ cao nhất là 55.000 đồng/kg, giá bán lẻ con đặc sản bình dân này đạt tới 80.000 đồng/kg.
Gần 15 năm công tác tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, nữ cán bộ tín dụng người M’Nông - chị H’Loan đã trở thành cầu nối tin cậy, đưa dòng vốn chính sách đến với đồng bào nghèo xã Quảng Sơn.
Tôi nhận ra rằng cách dạy con của mình "sai quá sai" và đang làm tổn thương tinh thần con.
Nguyễn Giản Thanh thi đỗ thủ khoa, rồi đỗ Trạng nguyên đời vua Lê Uy Mục (1508), làm quan lễ bộ Thượng thư nhưng vì say đắm cô gái đẹp ở kinh thành mà đến ô danh bại giá.
Thủ tướng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường cơ cấu lại ngành hàng sầu riêng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, giá trị gia tăng và phát triển bền vững; duy trì hợp lý quy mô diện tích các vùng trồng hiệu quả, thu hẹp diện tích các vùng trồng kém hiệu quả.
4