Chủ đề nóng

Đồng loạt khám xét 3 trung tâm đăng kiểm tại Lâm Đồng

Văn Long Thứ ba, ngày 04/04/2023 10:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng đang tiến hành khám xét 3 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng để điều tra, xác minh những sai phạm liên quan đến kiểm định xe.
Bình luận 0

Ngày 4/4, nguồn tin của Dân Việt xác nhận, Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành khám xét 3 Trung tâm đăng kiểm thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng để tiến hành điều tra, xác minh những sai phạm liên quan đến kiểm định xe.

Đồng loạt khám xét 3 trung tâm đăng kiểm tại Lâm Đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành căng dây, hạn chế người vào Trung tâm Đăng kiểm 4901S tại TP.Đà Lạt. Ảnh: Văn Long. 

Các trung tâm đăng kiểm bị khám xét gồm: Trung tâm Đăng kiểm 4901S (đường Tô Hiến Thành, phường 3, TP.Đà Lạt), Trung tâm Đăng kiểm 4902S (phường 2, TP.Bảo Lộc) và Trung tâm Đăng kiểm 4903S (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Clip: Các xe đến đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm 4901S tại TP.Đà Lạt đều phải quay đầu. Văn Long.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt trại Trung tâm Đăng kiểm 4901S tại TP.Đà Lạt, ngay từ sáng sớm ngày 4/4 lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, yêu cầu các phương tiện đến đăng kiểm phải "quay đầu" và cho biết lịch đăng kiểm sẽ được thông báo sau.

Đồng loạt khám xét 3 trung tâm đăng kiểm tại Lâm Đồng - Ảnh 3.

Các phương tiện đến các Trung tâm đăng kiểm đều phải "quay đầu". Ảnh: Văn Long.

Trong khi đó, tại Trung tâm đăng kiểm 4903S tại huyện Đức Trọng, lực lượng chức năng gồm Cảnh sát cơ động và Cảnh sát Giao thông cũng tiến hành phong tỏa, chốt chặn tại cổng trung tâm. Các phương tiện đến đăng kiểm cũng phải ra về mặc dù xe đã đến ngày phải đăng kiểm.

Trước đó, ngày 21/2/2023, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng về việc chấn chỉnh hoạt động kiểm định xe cơ giới trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh này nhận định, qua quá trình kiểm tra, chưa phát hiện thấy sự sai khác thông số kỹ thuật của các phương tiện so với hồ sơ gốc của phương tiện nhằm mục đích tiếp tay cho việc thay đổi thiết kế sai quy định.

Đồng loạt khám xét 3 trung tâm đăng kiểm tại Lâm Đồng - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng phong tỏa trước cổng Trung tâm Đăng kiểm 4903S tại huyện Đức Trọng. Ảnh: CTV.

Ngoài ra, Sở này cũng nhận định công tác tiếp nhận hồ sơ, tổ chức sắp xếp phương tiện vào kiểm định thực hiện theo quy định, tạo thuận lợi cho khách hàng và đảm bảo an ninh trật tự, ngăn ngừa phát sinh tiêu cực.

Tuy nhiên, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho rằng, tại các trung tâm đăng kiểm vẫn còn có dư luận, thông tin phản ánh về vấn đề nhũng nhiễu trong hoạt động kiểm định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem