Chủ đề nóng

Đồng Nai: Trồng bắp bán cả thân cây, ấy thế mà nông dân lại lãi to chẳng hề lo ế

Thứ năm, ngày 10/06/2021 06:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều nông dân trên địa bàn các xã: Xuân Phú, Lang Minh, Xuân Thọ (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đã chuyển sang trồng bắp bán cây cho các trang trại chăn nuôi, doanh nghiệp chế biến thức ăn gia súc trên địa bàn.
Bình luận 0

Việc trồng bắp bán cây nhằm góp phần tham gia thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng để nâng cao hiệu quả kinh tế của huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai).

Đồng Nai: Trồng bắp không lấy hạt mà bán thân cây, ấy thế mà nông dân lại lãi to - Ảnh 1.

Nông dân xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai thu hoạch cây bắp bán cho doanh nghệp chế biến thức ăn gia súc

 Theo người dân, cây bắp trồng lấy thân có thời gian sinh trưởng ngắn hơn so với cây lúa và bắp lấy hạt nên có thể trồng 3 vụ/năm hoặc xen kẽ 2 vụ bắp và 1 vụ cây ngắn ngày khác. 

Năng suất bình quân của cây bắp lbán cây à 60 tấn/vụ/ha, giá bán khoảng 900 ngàn đồng/tấn, thu nhập bình quân đạt 160 triệu đồng/năm, gấp 2-2,5 lần so với trồng lúa, gấp khoảng 1,5 lần so với trồng hoa màu.

Mặc dù huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) chưa có chuỗi liên kết tiêu thụ cây bắp nhưng do nhu cầu thức ăn cho các trang trại chăn nuôi và doanh nghiệp chế biến thức ăn gia súc lớn nên đầu ra của loại cây này khá thuận lợi.

Lê An (Báo Đồng Nai)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem