Chủ đề nóng

Động thái bất ngờ của Nga với thủy thủ Ukraine bị bắt ở eo biển Kerch

Thứ sáu, ngày 23/08/2019 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga có thể thả các thủy thủ Ukraine bị bắt ở eo biển Kerch trong một sự cố xảy ra vào tháng 11 năm ngoái vào cuối tháng 8, theo Uawire. 
Bình luận 0

 

Nga có thể thả các thủy thủ Ukraine bị bắt ở eo biển Kerch năm ngoái vào cuối tháng này.

Việc trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine, bao gồm các thủy thủ Ukraine bị giam giữ trong sự cố ở eo biển Kerch vào tháng 11 năm ngoái sẽ diễn ra trước cuối tháng 8, báo Kommersant đưa tin.  

Theo công bố, danh sách những người bị giam giữ được trao đổi đợt này vẫn đang được xem xét. Ngoài các thủy thủ, những công dân Ukraine bị Nga giam giữ khác có thể được về nhà. Chưa rõ liệu Nga có xem xét chuyển Oleg Sentsov, người bị Nga kết án 20 năm tù về tội khủng bố về Ukraine hay không. 

Đổi lại, phía Ukraine có thể giao cựu Tổng biên tập của RIA Novosti - Ukraine Kirill Vyshinsky cho Nga. Ông Vyshinsky bị bắt tháng 5 năm ngoái với cáo buộc phản quốc. 

Kommersant dẫn nguồn tin riêng cho biết, thỏa thuận về việc trao đổi tù nhân chỉ đạt được sau cuộc điện đàm đầu tiên giữa tổng thống Nga và Ukraine, diễn ra vào ngày 11/7.  

Trước đó, ngày 25/11/2018, Nga đã bắt giữ ba tàu và 24 thủy thủ Ukraine tại eo biển Kerch ở biển Đen với cáo buộc xâm phạm lãnh hải Nga. Thủy thủ đoàn sau đó được đưa đến Simferopol, Crimea rồi ngày hôm sau bị chuyển đến Moscow và bị giam giữ cho tới nay. 

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem