Chủ đề nóng

Động thái của Boeing sau hai thảm kịch máy bay rơi khiến 346 người chết

Đăng Nguyễn - Reuters Thứ ba, ngày 12/03/2019 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Boeing xác nhận sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm cho các biến thể máy bay thương mại 737 MAX, sau thảm kịch máy bay rơi ở Ethiopia và Indonesia.
Bình luận 0

Boeing ra mắt dòng máy bay 737 MAX năm 2016 và đã bàn giao cho khách hàng 350 chiếc.

“Boeing đang làm việc chặt chẽ với cơ quan hàng không liên bang (FAA) và sẽ cung cấp bản cập nhật phần mềm cho tất cả dòng máy bay 737 MAX trong vài tuần tới”, Boeing tuyên bố.

Theo Reuters, bản cập nhật phần mềm bao gồm hệ thống tăng cường đặc tính cơ động (MCAS), màn hình phi công, hướng dẫn vận hành và huấn luyện phi hành đoàn.

Thông tin xuất hiện chỉ vài ngày sau vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX 8 ở Ethiopia. Phi công phát hiện máy bay gặp trục trặc chỉ 6 phút sau khi cất cánh.

“Chúng tôi tự tin vào độ an toàn của 737 MAX cũng như tự tin vào công việc của những người đã thiết kế và chế tạo dòng máy bay này. Kể từ khi được cấp chứng nhận và đi vào hoạt động, dòng MAX đã hoàn thành hàng trăm nghìn chuyến bay một cách an toàn”, Dennis Muilenburg, giám đốc điều hành Boeing tuyên bố.

Trong khi đó, FAA thông báo khẳng định dòng máy bay Boeing 737 MAX vẫn đủ điều kiện hoạt động, nhưng sẽ yêu cầu nhà sản xuất chỉnh sửa thiết kế phi cơ trước tháng 4.

Nghị sĩ Mỹ Dianne Feinstein đã gửi thư lên FAA, yêu cầu ngừng bay toàn bộ máy bay Boeing 737 MAX 8 hoạt động ở Mỹ.

“Cho đến khi nguyên nhân vụ tai nạn được làm rõ và để tránh sự cố tương tự xảy ra trong tương lai, tôi tin rằng toàn bộ máy bay Boeing 737 MAX 8 phải bị đình chỉ tạm thời ở Mỹ”, Feinstein nói.

Theo hãng hàng không Ethiopia, máy bay này mới được sử dụng từ tháng 11.2018 và trải qua một lần bảo dưỡng vào ngày 4.2.

Hồi tháng 10.2018, máy bay Boeing 737 MAX 8 khác của hãng hàng không Indonesia cũng gặp sự cố khiến 189 người chết. Máy bay đâm xuống biển Java chỉ vài phút sau khi cất cánh.

Rơi máy bay khiến 157 người chết: Mỹ nói gì về độ an toàn của Boeing 737 Max?

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ vừa ban hành một thông báo về sự an toàn của mẫu máy bay gây tranh cãi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem