Chủ đề nóng

Động thái của Nga ở Ukraine khiến Mỹ hoảng loạn

Theo Sputnik Thứ tư, ngày 27/09/2023 21:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xe tăng Abrams sẽ trở thành mục tiêu "ngon xơi" đối với quân Nga vốn đang sử dụng rộng rãi pháo và mìn, tờ Military Watch Magazine viết.
Bình luận 0
Động thái của Nga ở Ukraine khiến Mỹ hoảng loạn - Ảnh 1.

Binh sĩ Ukraine đứng cạnh xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 1A5 ở Klietz, Đức, hồi tháng 8. Ảnh Reuters

 "Việc chuyển giao xe tăng Abrams diễn ra sau tổn thất đáng kể của các xe tăng Leopard phiên bản 1 và 2 từ Đức cũng như Challenger 2 của Anh. Đang chờ đợi là nếu thiếu lớp giáp với uranium nghèo, những cỗ chiến xa Mỹ khó có khả năng sống sót cao. Hơn nữa, lớp giáp bảo vệ của xe tăng này rõ ràng nhẹ hơn của Challenger hầm hố mà những chiếc đầu tiên đã bị quân Nga tiêu diệt ngay hồi đầu tháng 9",  Military Watch Magazine nhận xét.

Bài báo lưu ý đến một điểm không chắc chắn khác nữa liên quan đến chiến dịch với phần tham gia của Abrams ở Ukraine, là tổ lái nào sẽ vận hành những cỗ chiến xa này.

"Mức độ tham gia của các nhà thầu Mỹ và NATO khác đã trở thành câu hỏi đặc biệt quan trọng sau những thông báo gần đây rằng xe tăng cung cấp cho Ukraine đang do các nhân viên từ Đức và những nước phương Tây khác vận hành", các tác giả giải thích.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rằng những chiếc xe tăng Abrams đầu tiên sẽ đến Ukraine vào tuần tới. Tổng cộng, Nhà Trắng hứa chuyển giao 31 chiếc. Theo dữ liệu của các phương tiện truyền thông, lô đầu tiên sẽ bao gồm 10 xe tăng. Đầu tháng 9, Lầu Năm Góc cũng công bố cung cấp đạn uranium nghèo cho Ukraine, số đạn này sẽ được đưa tới trùng vào thời điểm chuyển giao xe tăng Abrams.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem