Hí hửng lấy được vợ xinh, đêm tân hôn, cô ấy thông báo một tin khiến tôi chấn động
Niềm vui lấy được vợ xinh chưa được bao lâu thì giờ tôi lại chỉ muốn ly hôn ngay lập tức.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo kết quả khám nghiệm hiện trường, anh L. đã dùng nguồn điện 220v từ trên nhà rồi nối dây điện vào cây vợt để xiệt cá. Quá trình sử dụng thì một đoạn dây điện đã bị hỏng dẫn điện giật làm anh L. tử vong tại chỗ.
Chị N. (vợ nạn nhân) bộc bạch: “Tôi đi làm về tới nhà thì không thấy chồng đâu, nhìn trong nhà phát hiện một sợi dây điện có một đầu được cắm vào ổ điện, sau đó tôi nhìn theo đường dây điện đã phát hiện chồng tôi nằm úp mặt dưới con rạch, bên cạnh có cây vợt tự chế dùng để xiệt cá. Phát hiện vụ việc, gia đình rút sợi dây điện ra khỏi ổ cắm và tri hô, nhiều người dân xung quanh chạy đến sơ cứu nhưng chồng tôi đã tử vong trước đó”.

Một chỗ của sợi dây điện được gắn vào dụng cụ đánh bắt thủy sản tự chế bị bong tróc vỏ làm một người sử dụng điện đánh bắt thủy sản bị tử vong...
“Anh L. không phải là người đánh bắt thủy sản chuyên nghiệp, lâu lâu, anh L. mới sử dụng điện xiệt kiếm cá để ăn trong gia đình, do bất cẩn nên đã xảy ra sự cố ngoài ý muốn...” - Chị N. nghẹn ngào nói.
Còn gia đình chị N.T.N. (41 tuổi) ở xã Phú Thành A, huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) khó khăn chồng chất khó khăn kể từ khi chồng chị mất vì bị điện giật khi đang đánh bắt thủy sản bằng xung điện.
Vào ngày 11-12-2019, anh T.V.N. (chồng chị N.) sử dụng chiếc xuồng có gắn 2 hệ thống xiệt điện để đánh bắt thủy sản trên tuyến kênh Tháp Mười. Tuy nhiên, trong lúc đánh bắt, anh N. không may bị điện giật tử vong.
Gia đình chị N. sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt thủy sản bằng xung điện nhiều năm nay. Vợ chồng anh N. vay gần 30 triệu đồng để mua phương tiện, thiết bị xiệt điện, thế nhưng chỉ mới sử dụng khoảng 1 tháng thì xảy ra tai nạn.
Người đã mất nhưng món nợ để mua công cụ và phương tiện khai thác thủy sản vẫn còn đó khiến chị nhiều đêm mất ngủ.
Chị N. bộc bạch: “Tôi cũng kêu anh ấy nghỉ làm “nghề” đánh bắt cá bằng điện nhưng chồng tôi không đồng ý, vì gia đình còn thiếu nợ nhiều người, thậm chí gạo cũng không có qua đêm. Bình thường tôi cũng đi xiệt cá với chồng, nhưng có 2 ngày vì có việc nên tôi không đi chung thì xảy ra tai nạn”.
Chị N. cũng bộc bạch: “Qua vụ việc đau lòng của gia đình, tôi khuyên mọi người không nên sử dụng điện để khai thác thủy sản, vì vừa vi phạm pháp luật vừa nguy hiểm cho bản thân, nhất là xảy ra những vụ tai nạn có chết người. Nói thiệt lòng, gia đình tôi làm nghề này cũng nhiều năm rồi nhưng có dư dả gì đâu...”.
Những thiết bị đánh bắt thủy sản trái phép đôi khi chỉ vài triệu đồng cho đến hàng chục triệu đồng có thể tạo ra dòng điện từ 110-220V, thậm chí lên tới 500V. Vợt điện được thả trực tiếp xuống nước nên trường hợp dây dẫn điện bị hư hỏng thì người sử dụng sẽ có nguy cơ cao bị điện giật dẫn đến tử vong.
Mặc dù biết đánh bắt thủy sản bằng xung điện là hành vi vi phạm pháp luật, hủy hoại nguồn lợi thủy sản, nhưng hiện nay tình trạng này vẫn còn diễn ra khá phổ biến trên nhiều tuyến sông, kênh nội đồng. Từ đó, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người khi sử dụng trực tiếp nguồn điện để khai thác thủy sản.
Thượng tá Nguyễn Trung Thành - Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện có 67 trường hợp bà con tự nguyện mang các xung điện đến giao nộp cho lực lượng Công an xã.
Ngoài ra, thông qua công tác tuần tra, đã phát hiện và xử lý 28 trường hợp dùng xung điện đánh bắt thủy sản trái phép. Qua đây, Công an huyện một lần nữa kêu gọi người dân tích cực tự nguyện giao nộp các xung điện đánh bắt thủy sản trái phép, không được sử dụng xung điện, kể cả thuốc cá và các ngư cụ bị cấm, bởi vì đây là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm.
Đồng thời đó cũng là một trong những hành vi tiêu diệt nguồn lợi thủy sản, nghiêm trọng hơn, nó có thể gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe cho người trực tiếp thực hiện. Mỗi người dân cần nhận thức rõ hơn những hiểm họa từ việc sử dụng xung điện, kích kiện để khai thác thủy sản trái phép, đừng để hậu quả đáng tiếc xảy ra chỉ vì lợi ích của bản thân mình.
Mặc dù biết đánh bắt thủy sản bằng xung điện là hành vi vi phạm pháp luật, hủy hoại nguồn lợi thủy sản, nhưng hiện nay tình trạng này vẫn còn diễn ra khá phổ biến trên nhiều tuyến sông, kênh nội đồng. Từ đó, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người khi sử dụng trực tiếp nguồn điện để khai thác thủy sản.
Niềm vui lấy được vợ xinh chưa được bao lâu thì giờ tôi lại chỉ muốn ly hôn ngay lập tức.
Phạm Thư từng từ chối thịnh ý của vua Tề vì muốn tận trung với nước Ngụy, thế nhưng lại bị gian thần Tu Giả và cả vua nước Ngụy hãm hại, suýt mất mạng. Phạm Thư sau này phải giả chết, đổi tên họ và âm thầm sang Tần đầu quân.
Hình thị có thể coi là hoàng hậu có số phận bất hạnh nhất triều Bắc Tống. Bà bụng mang dạ chửa bị quân Kim bắt làm tù binh cùng 5 con gái. Trên đường áp giải, bà bị sảy thai, rồi bị hãm hiếp, 3 trong số 5 con gái cũng bỏ mạng dọc đường.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị IPU và các Nghị viện thành viên tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa, chung tay thúc đẩy hợp tác và đoàn kết quốc tế, củng cố tinh thần thượng tôn pháp luật và hỗ trợ các sáng kiến quốc gia vì hòa bình và phát triển.
Tối 16/4, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông, Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời cứu sống một nam thanh niên nhảy cầu Thuận Phước.
Chiến thắng Album của năm của Hương Tràm tại giải Cống hiến 2026 bất ngờ trở thành tâm điểm tranh luận. Trước làn sóng ý kiến trái chiều, nữ ca sĩ cho biết cô không còn bận tâm quá nhiều đến ý kiến trái chiều.
Sau khi các cuộc đàm phán với Iran đổ vỡ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh phong tỏa hoàn toàn các cảng của Iran và eo biển Hormuz – tuyến vận chuyển năng lượng quan trọng bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã đưa ra 4 lý do chính có thể khiến kế hoạch phong tỏa của ông Trump thất bại đau đớn, theo Parstoday
Theo bầu Đức, cho rằng bóng đá trẻ quyết định tương lai, nhưng ở Việt Nam các CLB và địa phương lại coi thường công tác đào tạo trẻ.
Chính quyền Hà Nội vừa khai trương Cổng thông tin an toàn thực phẩm, tạo nền tảng số minh bạch, kết nối quản lý với người dân, tăng giám sát xã hội và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Trong đêm mưa đá dữ dội rạng sáng ngày 16/4 tại xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, một khoảnh khắc khiến nhiều người không khỏi “thót tim” đã được camera gia đình ghi lại. Nhân vật chính là một cô bé, người chị gái, với hành động phản xạ cực nhanh, bảo vệ em nhỏ giữa thiên tai nguy hiểm.
Nga vừa tiến hành một trong những đợt tấn công đẫm máu nhất nhằm vào Ukraine khi phóng hàng trăm máy bay không người lái (UAV) và hàng chục tên lửa vào nhiều thành phố lớn trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky tiếp tục kêu gọi các đồng minh tăng cường hỗ trợ quân sự.
Trong 22 VCK World Cup đã qua, chỉ có duy nhất 1 trận chung kết khép lại thời gian thi đấu cả chính thức lẫn hiệp phụ mà không có bàn thắng nào được ghi.
Ức gà chứa hàm lượng protein chất lượng cao nhưng lại cực kỳ ít calo so với các phần thịt khác. Việc bổ sung ức gà vào thực đơn hàng ngày không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả mà còn cung cấp các vitamin nhóm B và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Quả mơ không chỉ là loại quả dân dã, quen thuộc ở Việt Nam mà còn được mệnh danh là siêu thực phẩm cho sức khỏe. Từ quả mơ tươi đến mơ ngâm hay mơ sấy khô, loại quả này đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ ấn tượng.
Sắp tới, tại Lai Châu sẽ diễn ra hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh”. Đây được xem là cú hích quan trọng để tỉnh Lai Châu hiện thực hóa khát vọng làm giàu từ nông nghiệp bền vững, gắn với bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Việc Không quân Ukraine nhắm vào một kho chứa UAV của Nga tại Donetsk gần đây đang gây chú ý lớn. Cách thức Không quân Ukraine tiến hành đòn đánh này được cho là tín hiệu cho thấy lực lượng này đang "hồi sinh" và cũng là tin xấu đối với Moscow, theo Euromaidanpress.
Thủ môn Việt kiều cao 1m88 của HAGL đứt dây chằng đầu gối ; Real nhắm 4 ứng cử viên thay HLV Arbeloa; HLV Kewell chỉ ra khả năng xuất ngoại của cầu thủ Việt; M.U lên kế hoạch mua Goncalo Inacio; gặp vấn đề sức khoẻ, Ronaldo vẫn ra sân thi đấu.
Với mục tiêu định hình lại bản đồ nông nghiệp theo hướng bền vững, Hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh” tại tỉnh Lai Châu sẽ là nơi hội tụ của các nhà quản lý, khoa học và doanh nghiệp để tìm lời giải cho bài toán giá trị gia tăng và chuyển đổi xanh.
Cây cảnh chuối tài lộc được biết đến với hình dạng hoa vô cùng kì thú, hoa có màu vàng, hình dạng giống với hoa sen. Cây tượng trưng sự may mắn và thành đạt trong cuộc sống. Người ta dùng giống cây chuối tài lộc để trang trí cho ngôi nhà với mong muốn tiền tài, thịnh vượng, may mắn đầy nhà.
Nỗ lực khôi phục đàm phán Mỹ - Iran đang gia tăng, với Pakistan một lần nữa đóng vai trò trung gian quan trọng khi các lãnh đạo nước này tiến hành các cuộc tiếp xúc cấp cao tại Tehran và khu vực Vùng Vịnh.
Ngày 15/4, tại cánh đồng thôn La Huân, xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương Quảng Nam (Vinaseed Quảng Nam) – đơn vị thành viên của Vinaseed Group đã tổ chức sự kiện “VNR98 - Hành trình lan tỏa miền Trung”, thu hút hơn 450 đại biểu là đại diện cơ quan quản lý, địa phương, doanh nghiệp, chuyên gia và nông dân trong khu vực tham gia thăm đồng, tìm hiểu thực tế giống lúa VNR98.
Ngày 16/4, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp cùng Tập đoàn Boston Consulting Group (BCG) tổ chức Diễn đàn Chiến lược Khách hàng Ưu tiên 2026, nhằm chia sẻ định hướng chuyển đổi mô hình cung cấp dịch vụ tài chính đơn lẻ sang kiến tạo mạng lưới giá trị đồng bộ cho giới tinh hoa.
Theo tử vi ngày mai, năm 2026, hầu hết các khoản đầu tư của 4 con giáp sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể, tài sản của họ sẽ tăng trưởng mạnh mẽ
Ngày 16/4, Văn phòng SPS Việt Nam có văn bản thông báo dự thảo và quy định có hiệu lực về các biện pháp an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) của Thành viên Tổ chức thương mại thế giới (WTO) từ ngày 1/4- 15/4/2026. Trong đó, có 23 thông báo dự thảo lấy ý kiến và 17 thông báo có hiệu lực.
Có những người phụ nữ không sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy, họ chỉ là những người mẹ bình thường, lặng lẽ cống hiến cả cuộc đời mình cho con cái. Và mẹ tôi, trong mắt tôi, là người phụ nữ vĩ đại nhất - “Mẹ là tất cả".
Dự án nối KĐT Đồng Tàu với đường Giải Phóng dài 470 m đã hoàn tất giải phóng mặt bằng ngày 31/3. Sau khi mở rộng, nhiều ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo xuất hiện.
Sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây là hai tuyến giao thông đường thủy huyết mạch của tỉnh Tây Ninh (gồm địa phận Long An trước đây). Thế nhưng, cứ từ tháng 5 đến tháng 7, hai dòng sông này bị cây lục bình xâm chiếm (lục bình là một loại cây ngoại lai), gây khó khăn cho người dân khi vận chuyển hàng hóa qua lại trên 2 dòng sông.
Chiều 16/4, UBND tỉnh Quảng Ninh và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030, đánh dấu bước ngoặt trong việc ứng dụng công nghệ cao vào phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Sau giai đoạn đầu thi đấu khá ấn tượng, tiền đạo Ugochukwu Oduenyi đã sa sút phong độ rõ rệt trong màu áo Becamex TP.HCM.
Khi hát ca khúc này lần đầu họ mới ở tuổi đôi mươi, còn giờ cả hai đã ở tuổi ngoài 50. Nam ca sĩ chia sẻ: “Bao nhiêu hình ảnh của những ngày đầu tiên ấy ùa về làm Trường rất xúc động vì ca khúc này có những giai điệu vui nhộn và dễ thương”.