Chủ đề nóng

Đột kích đẫm máu vào đế chế ma túy Brazil: 13 người thiệt mạng

Phương Đăng Thứ tư, ngày 22/08/2018 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
11 nghi phạm và 2 binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc đột kích đẫm máu vào đế chế ma túy Rio de Janeiro với sự tham gia của hàng nghìn binh lính Brazil.
Bình luận 0

Những kẻ tội phạm bị bắt sau cuộc đột kích.

Cụ thể, 4.200 binh sĩ được được yểm trợ bởi máy bay và xe bọc thép đã tham gia vào cuộc đột kích vào đế chế ma túy Rio de Janeiro. Ít nhất 11 nghi phạm và 2 binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công quân sự khổng lồ vào các khu ổ chuột và trong suốt cuộc rượt đuổi bằng ô tô kéo dài hàng giờ qua nhiều con phố giữa cảnh sát và bọn tội phạm. 

Bộ chỉ huy quân sự Brazil cho biết, 4.200 binh sĩ đã tiến vào khu phố Penha và các khu Alemao và Mare - nơi hoạt động buôn bán ma túy diễn ra công khai với những kẻ tội phạm được trang bị nhiều vũ khí hạng nặng.

Những gì quân đội tịch thu được sau cuộc đột kích.

Cuộc đột kích chủ yếu là dựa vào lực lượng quân đội, chỉ có 70 cảnh sát tham gia bởi tính chất nguy hiểm đặc biệt của chiến dịch này. Trước đó, cảnh sát Brazil thường dẫn đầu các cuộc đột kích vào các khu ổ chuột nguy hiểm trong khi binh sĩ quân đội cung cấp yểm trợ. Theo lực lượng cảnh sát Rio, 430kg ma túy đã bị tịch thu ở Mare - số lượng lớn hơn nhiều so với các chiến dịch khác. 

Quân đội đã loại bỏ các rào chắn do các băng nhóm ma túy dựng lên đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ và hợp tác từ người dân.

Các binh sĩ quân đội thực thi nhiệm vụ

Quân đội cho biết, cuộc đột kích đã mang lại "những hiệu ứng tích cực" cho khoảng 550.000 dân trong khu vực. 

6 tháng trước, quân đội Brazil đã tiếp quản an ninh tại Rio - thành phố lớn thứ 2 của Brazil theo quyết định của chính phủ khi cảnh sát địa phương không có khả năng chống lại các băng nhóm ma túy vũ trang. Cảnh sát vẫn thực hiện tất cả các nhiệm vụ bình thường của họ dù các chỉ huy hàng đầu của họ hiện tại là các sĩ quan quân đội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem