Chủ đề nóng

ĐT Việt Nam xếp trên 11 đội bóng mạnh nhất châu Á ở một thống kê

PV Thứ năm, ngày 16/09/2021 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
So với 11 đội bóng còn lại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang tỏ ra vượt trội ở một thống kê “không mong muốn”.
Bình luận 0

Tính từ 8 lượt trận của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và 2 lượt trận đầu tiên của vòng loại thứ 3, ĐT Việt Nam có đến 4 trận bị thổi phạt đền. Trong đó riêng trận gặp Saudi Arabia vào 2/9, thầy trò HLV Park Hang-seo còn bị thổi phạt đền đến 2 lần. Đầu tiên là tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm của Duy Mạnh. Sau đó là pha truy cản trái phép của Quế Ngọc Hải với tiền vệ đội chủ nhà trong khu vực 16 m 50.

ĐT Việt Nam xếp trên 11 đội bóng mạnh nhất châu Á ở một thống kê - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam từng chịu một quả phạt đền trước Malaysia ở vòng loại 2.

Trước đó ĐT Việt Nam cũng cũng bị thổi phạt đền ở trận gặp UAE do lỗi của Tấn Trường. Xa hơn nữa là trận gặp Malaysia trên sân khách và trận gặp Thái Lan trên sân Mỹ Đình, chúng ta đều nhận ít nhất một quả phạt đền. Như vậy tính từ 8 lượt trận của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và 2 lượt trận đầu tiên của vòng loại thứ 3, ĐT Việt Nam nhận 5 tình huống phạt đền trong 4 trận.

Thống kê số lần bị thổi phạt đền của Việt Nam vượt trội so với 11 đội bóng còn lại tại vòng loại 3 World Cup 2022. Cụ thể 2 đội tuyển Nhật Bản và Oman cùng 1 lần bị phạt đền. Các đội còn lại gồm Saudi Arabia, Trung Quốc, Australia, Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria, Li Băng đều chưa một lần bị thổi phạt đền trong 10 lượt trận nói trên.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ĐT Việt Nam phải nhận nhiều tình hống phạt đền đến như vậy. Ngoài nguyên nhân khách quan, lối chơi phòng ngự lăn xả của hàng thủ cũng là lý do quan trọng. Đây là tín hiệu đáng lo và đặt ra cho ông Park Hang-seo cùng các học trò ở ĐT Việt Nam bài toán phải làm sao để tránh những sai số, dẫn đến bàn thua rất đáng tiếc.

Ngoài thói quen, còn lý do nữa là ĐT Việt Nam bị các đối thủ tạo áp lực lớn. Khi bị đè nén như vậy thì các cầu thủ sẽ phản ứng lại và dẫn đến những sai lầm.

Trong thời gian tới, đòi hỏi ĐT Việt Nam phải phát huy tính tổ chức trong phòng ngự như ở trận gặp Australia. Phòng ngự chiều sâu thì đối thủ không có nhiều kẽ hở để đưa bóng vào vòng cấm, từ đó rủi ro cũng giảm đi nhiều. Ngoài ra các cầu thủ cũng cần được trang bị những kỹ năng cần thiết trong vòng cấm vì chỉ cần trong tích tắc để xảy ra sơ sót, chúng ta có thể phải trả giá đắt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem