Chủ đề nóng

Dự án thép Hoa Sen Cà Ná: Thuê 3 đơn vị tư vấn Ấn Độ

Quốc Hải Thứ sáu, ngày 06/01/2017 12:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Chúng ta thuê 3 đơn vị tư vấn của Ấn Độ mà lại bị cho là Trung Quốc. Đây là 3 đơn vị tư vấn hàng đầu của Ấn Độ nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về công nghệ”...
Bình luận 0

Ông Lê Phước Vũ trình bày thắc mắc của cổ đông liên quan đến dự án Thép Hoa Sen Cà Ná

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ nói với cổ đông như thế tại Đại hội Cổ đông niên độ Tài chính 2016-2017 diễn ra tại TP.HCM sáng nay 6.1.

Liên quan đến phát biểu này của ông Vũ, trước đó khi dự án Thép Hoa Sen Cà Ná được công bố, trên các trang mạng xã hội đang xuất hiện thông tin rằng vào giữa năm 2015, Hoa Sen Group cử một đoàn cán bộ đến Ninh Thuận khảo sát địa điểm để thiết kế xây dựng tổ hợp thép Hoa Sen Cà Ná. Đoàn này do ông Nguyễn Văn Quý, khi ấy là Phó Tổng giám đốc Hoa Sen Group phụ trách. Đồng thời ông Quý cũng đã từng sang Trung Quốc nên dẫn đến những “đồn đoán” Tập đoàn Hoa sen thuê nhà thầu Trung Quốc.

Về thông tin này, ông Vũ khẳng định, hồi tháng 6 năm ngoái ông Quý chính xác có sang Trung Quốc đi tìm đơn vị tư vấn “nhưng hiện tại ông Quý đã bị đích thân tôi đuổi việc rồi”.

Lý do ông Quý bị đuổi việc, theo Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ thì: “Ông Quý phụ trách 7 gói thầu ở Đông Hồi nhưng cả 7 gói thầu này đều “chân gỗ” hết. Thậm chí Chủ tịch Hoa Sen Nghệ An phát hiện ra báo cho tôi, tôi đem hồ sơ gốc ra truy thì thậm chí không có cả hồ sơ gốc. Lần đầu phát hiện ra thì tôi mới bảo anh Quý theo tôi hơn 10 năm làm dự án đều thành công nên lần đầu thì tha, thế nhưng qua kiểm tra thì phát hiện đến 5 gói thầu đều giống nhau hết. Gói thầu có năm mươi mấy tỷ đồng mà chênh lệch tới hơn 20 tỷ đồng, thế nên tôi quyết định đuổi luôn”.

Chính anh này là người phát tán những tấm ảnh để vu chúng ta là thuê thầu Trung Quốc.

Cũng bởi lý do này, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ liên tục “nhấn mạnh” về vấn đề đạo đức khi tuyển dụng và sử dụng con người tại Tập đoàn Hoa Sen.

“Sắp tới, chúng ta sẽ có chế độ lương, thưởng hợp lý hơn để khuyến khích cán bộ công nhân viên có thể trung thực trong công tác. Ngoài ra, bất cứ hành vi gian dối, tham những nào bị phát hiện dù mức độ nặng hay nhẹ sẽ bị Tập đoàn sa thải”, ông Vũ nói.

Về dự án Thép Hoa Sen Cà Ná, ông Vũ cũng cho biết vẫn đang bàn bạc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận để triển khai. Hồ sơ thì đã gửi ra Trung Ương chờ duyệt và các ngân hàng cho vay vốn cũng đang tiến hành giải ngân để Tập đoàn Hoa Sen bắt kịp tiến độ giai đoạn 1.

Cụ thể, giai đoạn 1 của Tổ hợp Dự án sẽ được triển khai trong 4 năm từ năm 2017 đến năm 2020, với công suất đạt 4,5 triệu tấn/năm trên tổng diện tích 450ha.

Tại đại hội, HĐQT Tập đoàn Hoa Sen cũng trình phương án chi trả cổ tức với tỷ lệ thực hiện tối đa 85%, trong đó bằng tiền mặt tối đa 10%. Xem xét kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ tối đa 75%, nguồn lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối từ thặng dư vốn cổ phần của nguồn vốn chủ sở hữu.

Ngoài ra, đại hội cũng thông qua chương trình “Phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Tập đoàn”. Theo đó, Hoa Sen sẽ phát hành thêm 3.460.171 cổ phiếu với mức giá 10.000đ/CP.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem