Du khách nước ngoài cảm ơn hành động tuyệt vời của người dân Quy Nhơn, Bình Định

Quy Nhơn Thứ bảy, ngày 13/04/2024 08:06 AM (GMT+7)
Người phụ nữ ở TP Quy Nhơn (Bình Định) nhặt được ba lô chứa tài sản có giá trị 29 triệu đồng đã ngay lập tức nộp cho công an để trao trả cho du khách có quốc tịch Canada.
Bình luận 0

Ngày 12/4, Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) xác nhận, đã tiến hành trao trả tài sản bị đánh rơi cho du khách nước ngoài khi đi du lịch tại thành phố này.

Người đánh rơi tài sản là ông Tuttle Tim Anthony (64 tuổi, quốc tịch Canada), người nhặt được tài sản là bà Nguyễn Thị Minh Tâm (62 tuổi, ở phường Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn).

Du khách nước ngoài cảm ơn hành động tuyệt vời của người dân Quy Nhơn, Bình Định- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm (62 tuổi, ở phường Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn) trao trả lại tài sản du khách nước ngoài đánh rơi. Ảnh: CA.

Theo lời kể của ông Tuttle Tim Anthony, trên đường đạp xe đi từ quán Highlands Coffee (162 Nguyễn Huệ, phường Trần Phú, TP.Quy Nhơn) về nơi tạm trú tại khách sạn Life's a Beach (thôn 2, xã Xuân Hải, TX.Sông Cầu, Phú Yên), ông có đánh rơi một ba lô chứa nhiều tài sản có trị giá khoảng 29 triệu đồng.

Trong đó, một laptop trị giá khoảng 300 USD, 22 triệu đồng tiền mặt và các giấy tờ tùy thân, thẻ tín dụng, ngân hàng… Hốt hoảng, vì mất giấy tờ quan trọng, ông Tuttle Tim Anthony ngay lập tức, trình báo cơ quan chức năng.

Trên đường đi làm, bà Nguyễn Thị Minh Tâm đã nhặt được chiếc ba lô trên tại quốc lộ 1D (đoạn qua phường Ghềnh Ráng).

Sau đó, bà Tâm mang ba lô mà mình đã nhặt được giao cho Công an TP Quy Nhơn. Lực lượng chức năng nhanh chóng xác định người bị mất tài sản là ông Tuttle Tim Anthony và trao trả lại cho du khách này.

Ngay sau khi nhận được ba lô, ông Tuttle Tim Anthony cảm ơn chân thành đến bà Tâm và Công an TP Quy Nhơn.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm cho hay, lúc nhặt được ba lô nhưng do phải đi làm nên không thể giao nộp ngay cho lực lượng chức năng.

Du khách nước ngoài cảm ơn hành động tuyệt vời của người dân Quy Nhơn, Bình Định- Ảnh 2.

Quy Nhơn thành phố biển sạch và thân thiện của Bình Định. Ảnh: QN.

"Khi đến nơi làm, tôi mở ba lô ra và phát hiện bên trong có một chiếc máy tính. Tôi định đi làm về sẽ đưa cho con trai thông báo lên mạng xã hội để người mất đến nhận. Tuy nhiên khi về đến nhà, tôi kiểm tra lại thì phát hiện có nhiều tiền mặt và giấy tờ của người ngoại quốc nên tôi lập tức giao nộp cho cơ quan chức năng", bà Tâm nhớ lại.

"Giấy tờ tùy thân rất quan trọng đối với người nước ngoài. Không có nó, họ sẽ rất lo lắng. Lúc ông ấy xuất hiện và nhận lại được cái ba lô, tôi thấy ông ấy rất vui mừng và tôi cũng vui", bà Tâm bộc bạch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem