Chủ đề nóng

Du lịch Đà Nẵng "bùng nổ" dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Diệu Bình Thứ năm, ngày 28/04/2022 06:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với nhiều hoạt động, chương trình đặc sắc, hấp dẫn phục vụ du khách, dự báo lượng khách đến Đà Nẵng trong dịp lễ 30/4-1/5 tăng cao.
Bình luận 0

Du lịch Đà Nẵng kín phòng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Ngày 27/4, Sở du lịch Đà Nẵng cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, hoạt động du lịch Đà Nẵng sẽ sôi động nhộn nhịp với nhiều chương trình, sự kiện văn hoá du lịch đặc sắc, mới lạ. Dự báo khách du lịch đến tham quan du lịch Đà Nẵng dịp cao điểm nghỉ lễ sẽ tăng cao. Bênh cạnh đó, lượng khách đi du lịch sớm trước lễ cũng có sự gia tăng đáng kể.

Bà Nguyễn Thị Phương Nhung - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FVG cho hay, hiện tại,  mức công suất phòng trong tháng 4 và đầu tháng 5 đạt 75 -80%, trong các ngày cao điểm trong dịp lễ 30/4-1/5 có thể đạt mức 85-90%.

Du lịch Đà Nẵng "bùng nổ" dịp lễ 30/4-1/5 - Ảnh 1.

Đà Nẵng bước vào mùa du lịch biển 2022. Ảnh: D.B

"Đây là tín hiệu sôi động và chính thức phục hồi các hoạt động du lịch sau đại dịch Covid. Lượng khách tăng một phần nhờ các chính sách, chương trình chào đón du khách quay trở lại trong điều kiện bình thường mới", bà Nhung nói.

Cũng theo bà Nhung, doanh nghiệp đã chủ động cho vận hành và hoạt động trở lại một số khách sạn dòng 3,4 sao để chuẩn bị đón khách du lịch trở lại với Đà Nẵng ngay trong tháng 3.

 "Doanh nghiệp du lịch rất kì vọng tín hiệu tốt này sẽ tiếp tục được phát huy, giúp doanh nghiệp có thể phục hồi xây dựng lại hệ thống khách sạn sau gần 2 năm đóng băng và ảnh hưởng do đại dịch covid-19", Tập đoàn FVG chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng "bùng nổ" dịp lễ 30/4-1/5 - Ảnh 2.

Nhiều chương trình, sự kiện văn hoá du lịch đặc sắc, mới lạ phục vụ du khách khi đến Đà Nẵng. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Đức Quỳnh - Chủ tịch Hội Khách sạn TP. Đà Nẵng cho rằng, du lịch nội địa đã trở lại trạng thái bình thường.

Theo ông Quỳnh, hiện có khoảng 600 cơ sở lưu trú du lịch (chiếm tỷ lệ 60% khách sạn, resort) tại TP. Đà Nẵng đã mở cửa với 27.200 phòng. Hầu hết các khách sạn đều đạt tỷ lệ 80 – 90%. Đặc biệt là chuỗi khách sạn, resort ven biển dọc đường Võ Nguyên Giáp phân khúc 4 – 5 sao, resort nhiều nơi đã tỷ lệ đặt phòng đã đạt 95 – 100%.

Du lịch Đà Nẵng: Tín hiệu lạc quan sau dịch Covid-19

Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, tín hiệu khách đến TP. Đà Nẵng dịp 30/4, 1/5 rất lạc quan. Các dịch vụ phục vụ khách đã được phục hồi hoàn toàn. 

Rất nhiều sản phẩm mới như tour trên biển, trên sông, đi Lý Sơn, các sản phẩm mới tại các khu du lịch như Bà Nà Hills, núi Thần Tài, các gói combo, kích cầu, các sản phẩm MICE, sản phẩm du lịch trực thăng…được đưa vào khai thác để giới thiệu và phục vụ du khách trong giai đoạn này. Để phục vụ du lịch, nguồn nhân lực đã phục hồi đầy đủ, mặc dù cao điểm nhưng hầu như không có tình trạng thiếu nhân lực.

Du lịch Đà Nẵng "bùng nổ" dịp lễ 30/4-1/5 - Ảnh 3.

Dự báo khách du lịch đến tham quan du lịch Đà Nẵng dịp lễ 30/4-1/5 sẽ tăng cao. Ảnh: D.B

Theo Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng dù tỷ lệ đặt phòng khách sạn vẫn còn có dấu hiệu tăng tuy nhiên, sẽ không xảy ra tình trạng "cháy phòng".

"Đà Nẵng khẳng định sẽ không có tình trạng "cháy phòng". Hiện vẫn còn nguồn lực để tiếp tục đón khách đến trong dịp nghỉ lễ. Đà Nẵng hướng đến lợi ích của du khách khi giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo, an ninh an toàn, môi trường thông thoáng", ông Dũng nói thêm.

Du lịch Đà Nẵng "bùng nổ" dịp lễ 30/4-1/5 - Ảnh 4.

Dự kiến có khoảng 600 chuyến bay đến Đà Nẵng từ ngày 27/4-3/5. Ảnh: PV

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện nay, các hãng hảng không đã điều chỉnh tăng thêm chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Đà Nẵng để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách.

Ước tính trong thời gian từ ngày 27/4-3/5 tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế dự kiến đến Đà Nẵng đạt khoảng 600 chuyến bay (trong đó có 18 chuyến bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan (Băng Cốc), Hàn Quốc (Incheon). Công suất phòng khối khách sạn, resort 4-5 sao dự kiến đạt khoảng 70-75%, trong đó khách sạn ven biển đạt trên 90%, khách sạn ở khu vực trung tâm công suất khoảng 50%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem