Chủ đề nóng

Du lịch Nhật Bản: Khám phá Nhật xứ Phù Tang tươi đẹp "tại nhà"

Thứ bảy, ngày 06/08/2022 07:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Du khách có thể du hành qua lịch sử cổ đại của Nhật Bản, nuôi dưỡng cả trí óc và tinh thần khi tìm hiểu sâu hơn về văn hóa của quốc gia này chỉ bằng những cú click.
Bình luận 0

Japan Heritage - Di sản Nhật Bản hiện là chương trình của Cơ quan Các vấn đề Văn hóa và Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản. Đây là nỗ lực nhằm giới thiệu các tài sản văn hóa khác nhau trên khắp Nhật Bản, từ những di sản nổi tiếng trên toàn thế giới đến những "viên ngọc" danh lam, thắng cảnh mà chỉ một số ít người biết đến.

Trang web chính thức có các báo cáo chuyên sâu về bối cảnh lịch sử của các tài sản quốc gia này, nội dung video và thực tế ảo vô cùng trực quan. Các liên kết được cung cấp để tải xuống phần lớn nội dung này miễn phí.

Du khách có thể du hành qua lịch sử cổ đại của Nhật Bản, nuôi dưỡng cả trí óc và tinh thần khi bạn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa của quốc gia này và thưởng thức sự phong phú của nền ẩm thực đặc biệt của nó. Được hướng dẫn bởi Dự án Di sản Nhật Bản, bạn có thể thư giãn trong một biệt thự nông thôn truyền thống hoặc khu nghỉ dưỡng bên bờ biển hiện đại và nếm thử các nguyên liệu địa phương được lựa chọn cẩn thận, nấu chín đến hoàn hảo.

Du lịch Nhật Bản: Khám phá Nhật xứ Phù Tang tươi đẹp "tại nhà" - Ảnh 1.

Du khách có thể du hành qua lịch sử cổ đại của Nhật Bản. (Ảnh: IT).

Khi bạn tận hưởng một loạt các hoạt động, cả tại nơi ở của bạn và ở khu vực xung quanh, bạn sẽ trải nghiệm được bản chất của Nhật Bản và di sản văn hóa được truyền lại qua nhiều thế hệ. Di sản Nhật Bản cũng là nhân chứng cho những nhà cách tân táo bạo đã định hình quốc gia này qua nhiều thế kỷ, hướng nó tới tương lai.

Những địa điểm khó quên này nằm trong số rất nhiều điểm đến được giới thiệu trên trang web:

Du lịch Nhật Bản: Khám phá những ngọn núi tâm linh của Muro

Du lịch Nhật Bản: Khám phá Nhật xứ Phù Tang tươi đẹp "tại nhà" - Ảnh 2.

Khám phá núi Muro. (Ảnh: Japan Heritage).

Sâu trong những ngọn núi yên tĩnh, bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh tươi mới của thiên nhiên. Nằm ở vùng nội địa của tỉnh Nara, nơi có thành phố trùng tên là thủ đô của Nhật Bản trong thời cổ đại, khu vực Muro có rất nhiều đền thờ và các địa điểm linh thiêng đã tồn tại hơn một nghìn năm. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy những nền tảng tinh thần của nền văn hóa tôn giáo đa dạng của Nhật Bản. Ở trong một căn nhà bằng gỗ truyền thống, nếm thử các món đặc sản địa phương ngon tuyệt bên lò sưởi và thư giãn với một buổi thiền riêng tư ở sâu trong một thung lũng hẻo lánh.

Nakasendo: Con đường dẫn đến một thời đại đã qua

Một con đường cổ kính cắt ngang vùng nông thôn đẹp như tranh vẽ của tỉnh Nagano. Đây là Nakasendo, một con đường núi có tuổi đời hàng thế kỷ, được vô số samurai, nhà sư, nông dân và thậm chí cả hoàng đế đi lại. Dọc theo con đường này, bạn sẽ khám phá các cửa hàng địa phương, các đền thờ ẩn và quang cảnh ngoạn mục.

Một thế giới cách xa ánh đèn rực rỡ của Tokyo, vùng Kiso thuộc tỉnh Nagano cho phép du khách khám phá một Nhật Bản giống như trong truyện. Những con đường bằng đá, những tòa nhà bằng gỗ và những thị trấn bưu điện cổ kính đang chờ đón những du khách may mắn được khám phá bí mật của Thung lũng Kiso. Tại đây, bạn có thể thực sự đắm mình trong lịch sử của Nhật Bản khi ở trong một số chỗ ở truyền thống độc đáo nhất của đất nước.

Nơi đất liền gặp biển, khám phá di sản của những người thợ lặn ama

Du lịch Nhật Bản: Khám phá Nhật xứ Phù Tang tươi đẹp "tại nhà" - Ảnh 3.

Di sản của những người thợ lặn ama. (Ảnh: Japan Heritage)

Ise-Shima là quê hương của nhiều thợ lặn ama còn sót lại của Nhật Bản, những người phụ nữ dạn dĩ sống hòa hợp gần gũi với thiên nhiên. Lao xuống biển sâu không có bất kỳ thiết bị lặn hiện đại nào, họ dựa vào kiến thức chuyên môn về biển và điều kiện thời tiết để thực hiện chuyến lặn của mình thành công. Một sản phẩm đánh bắt điển hình bao gồm vỏ bào ngư và rong biển. Tại đây, người dân luôn cẩn thận không bao giờ đánh bắt quá nhiều và làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển mong manh. Hình thức đánh bắt bền vững này có từ ít nhất là thế kỷ thứ 8.

Ngày nay, du khách có thể tham gia các thợ lặn ama dưới nước khi họ thực hành nghề thủ công của họ hoặc ngồi với họ trong túp lều amagoya, nơi họ nghỉ ngơi sau khi lặn, nướng những con sò tươi và truyền đạt những câu chuyện độc đáo về cuộc sống của ama. Đài quan sát trên đỉnh núi Yokoyama có tầm nhìn bao quát ra Vịnh Ago và nhiều hòn đảo của nó.

Bạn có thể truy cập vào trang web có địa chỉ Japan Heritage để khám phá Nhật Bản "tại nhà".

Trọng Hà (Travel Daily)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem