Chủ đề nóng

Dùng chiến thuật "lạ", điền kinh Việt Nam lập kỷ lục tại SEA Games

Chính Minh - Duy Tuấn Thứ bảy, ngày 07/12/2019 22:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ tứ Nguyễn Thị Hằng, Trần Nhật Hoàng, Quách Thị Lan và Trần Đình Sơn đã giải cơn khát vàng cho Đội tuyển điền kinh Việt Nam, đồng thời thiết lập kỷ lục mới tại đấu trường SEA Games.
Bình luận 0

Trên đường chạy chung kết nội dung tiếp sức 4x400 m hỗn hợp, các VĐV Nguyễn Thị Hằng - Trần Nhật Hoàng - Quách Thị Lan và Trần Đình Sơn xuất sắc về nhất và giành tấm HCV đầu tiên cho môn điền kinh Việt Nam, khi đạt thành tích 3 phút 19 giây 50, thiết lập kỷ lục mới tại đại hội.

Bộ tứ Quách Thị Lan - Nguyễn Thị Hằng - Trần Đình Sơn -  Trần Nhật Hoàng đã thiết lập kỷ lục tại SEA Games. 

Trước thành tích này phải kế đến chiến thuật khôn khéo và hợp lý của ĐT Điền kinh Việt Nam khi để cho VĐV Nguyễn Thị Hằng chạy đầu tiên trong khi các đối thủ dành những đường chạy đầu tiên cho các VĐV nam. 400m đầu tiên của Hằng đã bị đối thủ tạo ra khoảng cách rất xa đến 200m.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã có chiến thuật cực kỳ khôn khéo khi để Nguyễn Thị Hằng chạy 400m đầu tiên.

Tuy vậy, trong lần tiếp sức đầu tiên, Trần Nhật Hoàng đã thể hiện được khả năng bứt tốc rất nhanh để thu hẹp khoảng cách với đối thủ đội bạn đang là các VĐV nữ, tạo lợi thế trong những lần tiếp sức tiếp theo. Nữ VĐV điền kinh chạy nước rút đã có rất nhiều thành tích ở tầm cỡ châu lục là Quách Thị Lan dễ dàng tạo ra khoảng cách lớn khoảng 200m so với các đối thủ còn lại.

VĐV Trần Đình Sơn là người chạy 400m cuối một - mình băng băng về đích.

Là người tiếp sức cuối cùng, VĐV Trần Đình Sơn thừa thắng xông lên, một mình một đường đua băng băng về đích trong sự vui mừng của các đồng đội khi phía trước là tấm HCV.

Chia sẻ ngay sau khi kết thúc phần thi của cả đội, VĐV Quách Thị Lan đã có những chia sẻ ngay tại đường đua với Dân Việt: "Đây cũng là lần đầu tiên em tham dự nội dung này, trong lúc thi đấu em luôn động viên các đồng đội để giành chiến thắng. Em thực sự cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi cả đội đã giành được tấm HCV."

Quách Thị Lan ăn mừng cùng đồng đội biết trước chiến thắng trước khi Trần Đình Sơn về đích.

Trao đổi về việc sử dụng chiến thuật có ý nghĩa quyết định đến khả năng giành chiến thắng ở nội dung này, VĐV Trần Nhật Hoàng cho biết: "Dưới sự chỉ đạo của HLV, chúng tôi đã tập luyện và bàn bạc chiến thuật này từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, đến sát giờ thi đấu mới đưa ra sự thay đổi chiến thuật vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố với các đối thủ. Điều quan trọng nhất vẫn là sự chuẩn bị tốt nhất và cùng sự đoàn kết của toàn đội."

VĐV Quách Thị Lan,Trần Đình Sơn, Nguyễn Thị Hằng, Trần Nhật Hoàng đã mở hàng HCV cho ĐT Điền kinh VN.

Bộ tứ Nguyễn Thị Hằng, Trần Nhật Hoàng, Quách Thị Lan và Trần Đình Sơn đã giải cơn khát vàng cho Đội tuyển điền kinh Việt Nam đồng thời thiết lập kỷ lục mới tại đấu trường SEA Games. Đây cũng là tấm HCV thứ 8 trong ngày và cũng là tấm thứ 46 của Đoàn thể Thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem