Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách chế biến thịt thơm ngon, mới lạ, đừng kho thịt hay luộc nhàm chán nữa.
Nhắc tới phá lấu heo người ta thường nhớ ngay tới món ăn ngon đậm đà, kết hợp hài hòa giữa hương vị của các loại gia vị cùng với cảm giác mềm mọng của lòng heo, bao tử heo, giò, heo, tai heo,...
Điểm tạo nên hương vị đặc biệt của phá lấu là quá trình chế biến các bộ phận kể trên bằng cách nấu chúng trong nước lèo có gia vị đậm đà.
Do đó, bạn đừng kho thịt mà hãy làm món này nhé.
Với món ăn này, các gia vị đặc biệt, tạo nên hương vị hết sức đặc trưng và thơm ngon. Dân Việt giới thiệu cách làm món phá lấu nước dừa từ tai và giò heo như sau:
Nguyên liệu
- 1 tai heo 500g
- 1 bắp giò heo 700g
*Gia vị gồm:
- Hành tỏi xay nhỏ.
- Đường: 70g
- Hạt nêm: 20g
- 2 muỗng nước tương
- 2 muỗng tương cà
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muỗng dầu hào
- 2 muỗng nước mắm
- 1/2 thìa cà tiêu
- 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê bột điều hoặc cari tạo màu đẹp.
- 1 quả dừa tươi lấy nước.
- Quế hồi cho thơm
Cách làm
- Phi thơm hành tỏi cùng xíu dầu ăn, sau đó cho toàn bộ gia vị trên (trừ quế hồi) vào nồi, cho tai và chân giò vào xem tỉ lệ nước xâm xấp là được.
- Đậy nồi áp suất hầm trong 15 phút.
- Xả van sau đó cho quế hồi đã rang thơm vào, đun 5 phút thì vớt tai ra trước, đun thêm 10 phút nữa cho nước cạn bớt thì vớt chân giò ra.
- Phần nước sền sệt múc ra một chút, pha cùng nước tương và ớt để làm nước chấm.
Chúc các bạn thành công khi chế biến thịt theo cách này, đừng kho thịt hay xào, luộc nữa nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.