Chủ đề nóng

Dùng tiền xu để trả khoản nợ 19.000 đôla mua ô tô

Chủ nhật, ngày 16/11/2014 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông tại Singapore đã sử dụng loại tiền xu mệnh giá nhỏ để thanh toán khoản nợ lên đến 19.000 đôla Singapore (SGD) cho một cửa hàng bán xe.
Bình luận 0
Điều đáng nói, số tiền xu này có nồng nặc mùi tanh của cá, khiến cho cửa hàng xe bị một phen khốn đốn.
 
Sự việc xảy ra khi Lester Ong Boom Lin, 34 tuổi, mua một chiếc xe ở cửa hàng xe hơi Motors Exotic ở Singapore và còn nợ số tiền 11.000 SGD, là tiền mà cửa hàng xe này trả giúp ông Lester thuế và phí bảo hiểm.

Tuy nhiên sau một thời gian dài ông Lester không chịu trả lại khoản tiền nợ này, cửa hàng xe này đã kiện ông Lester ra toàn. Tòa án sau đó đã yêu cầu ông Lester phải trả khoản tiền 11.000SGD cho cửa hàng, cùng với khoản tiền 8.000SGD là phí dành cho luật sư. Tổng cộng số tiền mà ông Lester phải trả cho cửa hàng là 19.000SGD.

Số tiền xu được vất vương vãi ở đại lý bán xe Motors Exotic

Số tiền xu được vất vương vãi ở đại lý bán xe Motors Exotic
Sau ít tháng bản án được đưa ra, ông Lester đã quyết định trả lại toàn bộ số tiền này cho cửa hàng Motors, nhưng sẽ không có gì đáng nói nếu như ông Lester không trả toàn bộ số tiền này bằng loại tiền xu có mệnh giá nhỏ, thay vì bằng tiền giấy.

Đặc biệt, tiền xu được ông Lester mang đến trả cửa hàng xe nồng nặc mùi cá tanh.

“Luật sư của ông ấy nói với chúng tôi rằng ông ấy sẽ trả khoản nợ bằng tiền mặt”, Sylvester Tang, 44 tuổi, chủ nhân của cửa hàng xe cho biết. “Sau khi quản lý của cửa hàng ký vào biên lai, một nhân viên của ông Lester đã sử dụng xe đẩy để mang đến một hộp xốp chưa đầy tiền xu”.

Camera giám sát tại cửa hàng xe đã ghi lại được khoảnh khắc người nhân viên này đổ hộp xốp chứa đầy tiền xu vương vãi ra sàn rồi bỏ đi ngay sau đó.

Ông Tang cho biết thêm mùi tang từ đống tiền xu mà ông Lester mang đến nồng nặc khắp của hàng mình từ tối thứ 3 cho đến nay, khiến cho khách hàng không ai dám bước vào trong cửa hàng xe này.
 
Đống tiền xu này sau đó được nhân viên của cửa hàng xe bỏ vào trong túi nhựa và ông Tang cho biết sẽ gửi trả lại đống tiền xu này cho luật sư của ông Lester.

Nhân viên của cửa hàng xe đang xúc đống tiền xu bỏ vào túi nhựa để trả lại cho ông Lester

Nhân viên của cửa hàng xe đang xúc đống tiền xu bỏ vào túi nhựa để trả lại cho ông Lester

Ông Lester sau đó cho biết hành động trả bằng tiền xu của mình nhằm thể hiện sự phản đối mạnh mẽ với phán quyết của tòa án và hành động kiện tục của cửa hàng xe. Ông cũng cho rằng không có gì sai trái nếu trả số khoản nợ hoàn toàn bằng tiền xu.

Tuy nhiên trên thực tế theo Đạo luật tiền tệ của Singapore quy định loại tiền xu có mệnh giá nhỏ hơn 50 cent (0,5 SGD) không được sử dụng để thanh toán cho các khoản tiền có giá trị lớn hơn 2 SGD. Trong khi đó, số tiền xu mà ông Lester dùng để trả cho cửa hàng xe chủ yếu là loại xu 20 cent.

Hành động của ông Lester lập tức nhận phải nhiều sự chỉ trích của cư dân mạng tại Singapore. Nhiều người cho rằng hành động của ông không khác gì những đứa trẻ chưa trưởng thành.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Lester bị tòa án đưa ra phán quyết phải trả những khoản nợ lớn. Hồi năm ngoái, ông Lester cũng bị tòa án đưa ra phán quyết trả cho một sòng bạc tại Singapore số tiền 24.000SGD sau một thời gian ông nợ sóng bạc này.
(Theo TST)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem