Đừng vứt bỏ xơ mít mà hãy làm món ngon này, đảm bảo bạn ăn một lần còn muốn ăn mãi

My Na Thứ tư, ngày 06/10/2021 15:46 PM (GMT+7)
Xơ mít có thể dùng để chế biến các món như: xơ mít kho thịt ba chỉ, xơ mít chiên giòn, canh xơ mít hay xơ mít muối chua... đặc biệt là món xơ mít xào tỏi.
Bình luận 0

Xơ mít tưởng chừng là phần không có giá trị gì nhưng nếu biết cách chế biến, xơ mít sẽ thành món ngon, lạ miệng và rất hấp dẫn. Xơ mít mọng có màu vàng trông rất ngon mắt. 

Quan trọng là nó cũng chứa những thành phần dinh dưỡng quý cho cơ thể tương tự như múi mít chín. Món xơ mít xào tỏi có cách làm đơn giản nhưng lại rất thơm ngon. 

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món ăn từ xơ mít theo các bước sau:

Đừng vứt bỏ xơ mít mà hãy làm món này - Ảnh 1.

Chọn phần xơ mít già, vàng, có vị ngọt

Chọn xơ mít:

Hầu như là quả mít ngon thì hay có sơ ngon. Chọn những phần xơ già, vàng, có vị ngọt, xơ trắng thường nhạt và rất dai.

Nếu xơ mít to thì có thể tước nhỏ ra.

Đừng vứt bỏ xơ mít mà hãy làm món này - Ảnh 2.

 Cách chế biến món xơ mít xào:

- Phi thơm tỏi + ớt thái nhỏ và đổ xơ mít vào xào. Xơ mít ngọt rồi nên chỉ thêm 1 chút bột canh.

- Đảo nhanh tay cho xơ mít săn, bóng. Lưu ý cho nhiều dầu/mỡ chút vì xơ mít hút nhiều dầu. Xơ mít có đường nên cũng dễ cháy lắm.

- Cuối cùng thêm hành/mùi/mùi tàu…hoặc rắc chút hạt tiêu tùy khẩu vị.

Đừng vứt bỏ xơ mít mà hãy làm món này - Ảnh 3.

Xơ mít xào ăn cơm nóng, đặc biệt là những ngày mưa, mát trời rất đưa cơm. Ngoài ra xơ mít còn có thể chế biến các món như: xơ mít kho thịt ba chỉ, xơ mít chiên giòn, canh xơ mít, cá kho xơ mít hay xơ mít muối chua...

Chúc các bạn thành công với món xơ mít xào lạ miệng. 

*Món ăn và hình ảnh do Fb My Na thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem