"Dưới thời HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam đã đi đến giới hạn"

Phi Yến Thứ tư, ngày 21/02/2024 18:10 PM (GMT+7)
Đã có nhiều ý kiến cho rằng những tinh hoa của ĐT Việt Nam ở các giải đấu lớn dường như đều để lại trong nhiệm kỳ của HLV Park Hang-seo.
Bình luận 0

Điều đó lại càng được thể hiện rõ khi ở kỳ Asian Cup vừa qua, "Những chiến binh sao vàng" đã thi đấu không như kỳ vọng và trở thành đội bóng đầu tiên bị loại khỏi giải.

Vì thế, đã xuất hiện nhiều chỉ trích nhắm vào HLV Philippe Troussier nhưng theo nhà báo Phan Đăng, trong thời điểm chuyển giao lực lượng này, người hâm mộ nên dành nhiều thời gian hơn cho "Phù thủy trắng".

"Dưới thời HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam đã đi đến giới hạn"- Ảnh 1.

ĐT Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển giao lực lượng. Ảnh: VFF.

Cụ thể, trong bài viết trên báo Thanh Niên, nhà báo Phan Đăng có nhận định: "Sở dĩ phải nghĩ đến "một cuộc cách mạng" là vì những gì diễn ra dưới thời HLV Park Hang-seo cho thấy: Chúng ta thực sự đã đi tới giới hạn của một chu kỳ.

Chu kỳ ấy quá đẹp, HLV Park Hang-seo đã và mãi mãi là chỉ chỉ dấu chói sáng trong lịch sử các đời thầy ngoại, nhưng hai lần thua Thái Lan ở hai kỳ AFF Suzuki Cup liên tiếp - mà thua tâm phục khẩu phục, cho thấy sự giới hạn đó.

Tám trận thua ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á cũng cho thấy giới hạn đó. Cho nên hy sinh một vài giải đấu trước mắt, để tạo nên một cuộc cách mạng cho một cái đích 5 năm, 10 năm là điều bắt buộc phải tính đến".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem