Tiếng thánh ca vang vọng khắp các giáo đường TP.HCM đêm Giáng sinh
Trong đêm Giáng sinh tại TP.HCM, các giáo đường tiếng thánh ca vang vọng khắp nơi để nguyện cầu một mùa Giáng sinh an lành đến mọi người.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cuối tháng 8/2023, Báo điện tử Dân Việt nhận được phản ánh của một số hộ dân đang sinh sống tại Tổ dân phố 5, phường Ba Hàng, TP.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên về việc "lối đi chung của người dân địa phương bị một hộ dân lấn chiếm, bịt kín không cho ai qua lại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống".
Theo phản ánh, đoạn đường đấu nối từ Quốc lộ 3 (QL3) vào đường dân sinh nằm sau bến xe cũ của Thị xã Phổ Yên (nay là Thành phố Phổ Yên) thuộc Tổ dân phố 5, phường Ba Hàng, TP.Phổ Yên được bà con nhân dân trong vùng sử dụng để đi lại từ lâu nay.
Thế nhưng, nhiều năm trở lại đây đoạn đường này đã bị gia đình bà Trần Thị Tám, cùng ở tổ dân phố 5 lấn chiếm và bịt kín lại. Điều này đã khiến cho việc đi lại cũng như đời sống sinh hoạt của một số hộ dân sinh sống phía trong đoạn đường này gặp nhiều khó khăn.
Các hộ dân bị ảnh hưởng đã nhiều lần làm đơn kiến nghị gửi lên chính quyền các cấp của TP.Phổ Yên nhưng sự việc đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Ông Lê Minh Tuấn, Tổ dân phố 5, phường Ba Hàng, TP.Phổ Yên chỉ cho PV con đường dân sinh bị gia đình bà Trần Thị Tám lấn chiếm và bịt kín lại. Ảnh: Hà Thanh
Ông Lê Minh Tuấn – Đại diện một số hộ gia đình tại Tổ dân phố 5, phường Ba Hàng cho biết, cách đây khoảng hơn một năm, đại diện chính quyền phường Ba Hàng đã xuống làm việc và xác định vị trí bị lấn chiếm là đường đi chung của nhân dân, thế nhưng đã hơn một năm trôi qua vụ việc vẫn chưa được UBND phường Ba Hàng giải quyết dứt điểm.
"Hiện nay, mặc dù khu vực này chỉ cách mặt đường quốc lộ 3 chưa đầy 15m nhưng các phương tiện giao thông như ô tô con, xe tải không thể vào được, gây khó khăn cho việc đi lại và việc vận chuyển hàng hoá của bà con", ông Tuấn nói.

Nhiều năm nay, một số hộ dân ở Tổ dân phố 5, phường Ba Hàng phải đi qua lối sau bến xe cũ của TP.Phổ Yên do con đường dân sinh dân vào nhà đã bị bịt kín. Ảnh: Hà Thanh
Theo tài liệu mà PV Dân Việt thu thập được, tại biên bản làm việc ngày 5/5/2022 về việc "Kiểm tra hiện trạng sử dụng đất của bà Trần Thị Tám, liên quan đến việc cấp phép xây dựng tại thửa đất số 29, diện tích 47m2 , công dân tổ dân phố 5, phường Ba Hàng" do UBND phường Ba Hàng lập, có ghi rõ: "Hiện trạng sử dụng đất của gia đình: Phía Đông giáp với Quốc lộ 3, chiều rộng 7,5m, phía Tây giáp với đường dân sinh chiều rộng 7,7m".
Hồ sơ pháp lý: Căn cứ vào hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình năm 1997, thửa đất của gia đình có kích thước như sau: Phía Đông giáp quốc lộ 3 có chiều rộng 5,0m. Phía Tây giáp với đường dân sinh, chiều rộng 5,0m. Phía Bắc giáp với đất thổ cư ông Thành dài 9,0m. Phía Nam giáp đường dân sinh dài 10,0m. Tổng diện tích đất khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 47m2 .
"Đối chiếu với hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình với hiện trạng sử dụng đất thì gia đình bà Trần Thị Tám đã sử dụng vượt quá chiều rộng về phía đông là 2,5m, chiều rộng về phía Tây 2,7m", trích nội dung biên bản.
Mặt khác, tại sơ đồ có trong hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình bà Tám được chính quyền địa phương khi đó là UBND thị trấn Ba Hàng ký xác nhận vào ngày 20/3/1997 cũng thể hiện rất rõ, phía nam giáp với đường dân sinh dài 10m.
Biên bản nêu: Căn cứ vào kết quả xác minh của UBND phường Ba Hàng, căn cứ vào hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thửa đất số 29 của gia đình bà Trần Thị Tám cho thấy, toàn bộ đoạn đường dân sinh nối từ quốc lộ 3 vào tới đường dân sinh nằm phía sau bến xe cũ của TP.Phổ Yên thuộc tổ 5, phường Ba Hàng, TP.Phổ Yên đã bị hộ gia đình bà Trần Thị Tám lấn chiếm.

Do đường dân sinh dẫn vào nhà bị bịt kín nên một số hộ dân ở Tổ dân phố 5, phường Ba Hàng phải đi qua con đường nhỏ hẹp này rất khó khăn, ô tô con và xe tải chở hàng không thể vào được. Ảnh: Hà Thanh
Sự việc lấn chiếm đường dân sinh của hộ gia đình bà Tám đã rõ nhưng đã hơn một năm trôi qua kể từ khi UBND phường Ba Hàng lập biên bản kiểm tra hiện trạng sử dụng đất đối với gia đình bà Trần Thị Tám, đến nay vụ việc vẫn không được giải quyết.
Liên quan đến việc chậm trễ nêu trên, ngày 24/8 PV Báo Dân Việt đã đến UBND phường Ba Hàng đặt lịch làm việc để tìm hiểu nguyên nhân của sự việc.
Cuối năm 2021, Báo Điện tử Dân Việt đã phản ánh việc gia đình ông Đỗ Hoàng Vân trì hoãn bàn giao mặt bằng để làm vỉa hè, trong khi nhiều hộ dân trong khu vực đã hiến đất để thực hiện. Sau khi Báo phản ánh, gia đình ông Đỗ Hoàng Vân đã tháo dỡ, lùi công trình theo đúng thiết kế.
Ngày 31/8 PV Báo Dân Việt quay trở lại UBND phường Ba Hàng để làm việc theo nội dung đã đặt lịch trước đó.
Tuy nhiên, chúng tôi được bà Hoàng Thị Thanh Hoa – Công chức Văn phòng, Thống kê thuộc UBND phường Ba Hàng thông báo là ông Đỗ Hoàng Vân – Chủ tịch UBND phường từ chối làm việc do trước đó Báo Dân Việt đã có bài viết liên quan đến cá nhân ông trong công tác giải phóng mặt bằng để lát vỉa hè đường 261 đoạn đi qua Tổ dân phố 1, phường Ba Hàng.
Câu hỏi này rất mong các cơ quan chức năng của TP.Phổ Yên sớm có hồi đáp.
Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin.
Trong đêm Giáng sinh tại TP.HCM, các giáo đường tiếng thánh ca vang vọng khắp nơi để nguyện cầu một mùa Giáng sinh an lành đến mọi người.
Lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ nghi phạm đâm người phụ nữ liên tiếp trên đường Trường Chinh khi đang lẩn trốn trong một hang đá tại khu vực bán đảo Sơn Trà.
Tiền vệ Nguyễn Đức Chiến “gây bão”, NHM lập tức gọi tên Văn Quyết; Neymar phẫu thuật đầu gối thành công; Chủ tịch LĐBĐVN thăm và động viên U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu mới; Nhanh chân, Man City đặt lịch đàm phán mua Semenyo; Raphinha gây sốt với nghĩa cử đẹp nhân dịp Giáng sinh.
Các xuồng không người lái chỉ có giá khoảng 50.000 USD của Ukraine đang làm thay đổi cán cân sức mạnh trên Biển Đen, khi từng bước vô hiệu hóa ưu thế hải quân của Nga bằng những phương tiện không người lái rẻ tiền nhưng có sức sát thương cao, PBS NewsHour bình luận sau khi hiếm hoi được tiếp cận đơn vị vận hành UAV tuyệt mật của Ukraine - Nhóm 13.
Xưa nay rất nhiều người cho rằng Kỷ Hiểu Lam hay Lưu Dung chính là đối thủ đáng gờm của Hòa Thân, khi bao phen làm cho Hoà Thân điêu đứng chốn quan trường. Tuy nhiên, trên thực thì không phải như thế, mà là một nhân vật bí ẩn khác.
NHM bóng đá Việt Nam tiếp tục nhận thêm tin vui khi TP.HCM chuẩn bị khởi công Khu Liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, với sân vận động trung tâm có sức chứa 50.000 khán giả, với tổng mức đầu tư lên đến 7.000 tỷ đồng.
Thái Lan và Campuchia ngày 24/12 xác nhận các cuộc giao tranh mới đã nổ ra dọc biên giới chung, đúng thời điểm hai bên tiến hành cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi làn sóng bạo lực mới bùng phát, theo Aljazeera.
Ngoài những đòn quyền cước mạnh mẽ và nhanh như chớp, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long còn nổi tiếng với kỹ năng múa côn điêu luyện. Vậy nguồn gốc của tuyệt kỹ này bắt đầu từ đâu?
HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia? M.U từ chối lời đề nghị dành cho Ugarte; Yotsakorn Burapha vắng mặt ở giải U23 châu Á 2026; Kim Dong-su sắp gia nhập Muangthong United; hé lộ mức đãi ngộ của Al-Nassr dành cho Ronaldo.
Hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Tiểu Vy, nghệ sĩ Vân Dung, ca sĩ Jun Phạm, Nghệ sĩ Ưu tú Quách Thu Phương… đã chia sẻ hình ảnh đón Giáng sinh 2025 với những lời chúc và dòng trạng thái đầy tâm trạng trên trang cá nhân.
Tối 24/12, không khí Giáng sinh rộn ràng bao trùm khu vực Nhà thờ Lớn Hà Nội khi hàng nghìn người dân, đặc biệt là các bạn trẻ và nhiều gia đình, đổ về đây vui chơi, chụp ảnh và tận hưởng khoảnh khắc an lành của đêm Noel.
Tọa đàm: "Phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững" nhằm đánh giá những kết quả bước đầu sau 3 năm thực hiện Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ chế biến và tiêu thụ giai đoạn 2022 – 2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đồng thời đề xuất các giải pháp để nhân rộng ra toàn quốc.
Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh cho biết, dự kiến Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra 22 ngày, sẽ xem xét, quyết định về công tác tổ chức, nhân sự.
Tằng Diễm Phân công khai tố cáo Siba Media ép buộc nghệ sĩ vị thành niên tiếp rượu trong khi Cúc Tịnh Y đối mặt với nguy cơ mất sự nghiệp vì những tranh chấp hợp đồng kéo dài.
Hai sĩ quan cảnh sát và một người khác đã thiệt mạng trong một vụ nổ xảy ra ở phía nam thủ đô Moscow của Nga hôm nay, gần khu vực nơi một tướng Nga bị giết bằng bom gài trên xe hơi hôm thứ Hai - vụ việc mà Moscow cáo buộc do tình báo Ukraine đứng sau, theo Aljazeera.
Chiều ngày 24/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan nhằm triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026, trong đó có nhiệm vụ phát triển công nghiệp quốc phòng.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp sẽ bước vào giai đoạn vận đỏ rực rỡ, công việc thuận lợi, cơ hội tài chính liên tiếp đổ về, hứng khởi chào đón năm mới.
Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh An Giang (trước đây rừng U Minh Thượng thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang) đang vào thời điểm có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cá lóc đồng tự nhiên ở rừng U Minh Thượng nặng từ 4-5kg, cá lóc bông nặng 7-8kg không phải là cá hiếm thấy. Vào sâu bên trong, những vạt rừng tràm tự nhiên xanh mướt, nước kênh nâu đỏ đặc trưng.
Trao đổi với PV Dân Việt, nhiều người lao động, đại diện Công đoàn đồng tình với phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 4 ngày.
Trong bối cảnh HLV Mai Đức Chung rút lui khỏi cương vị thuyền trưởng, cái tên Hoàng Văn Phúc nổi lên như một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng của ĐT nữ Việt Nam. Vậy HLV Hoàng Văn Phúc là ai, ông có những điểm mạnh gì và vì sao được giới chuyên môn đánh giá cao trong vai trò kế nhiệm HLV Mai Đức Chung?
Ông Đỗ Văn Trường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội và nhiều cán bộ vừa nhận nhiệm vụ mới ở cả cấp thành phố và cơ sở.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình 20 điểm của Kiev. Đề xuất này hình dung nhiều nhượng bộ từ phía Nga, đồng thời trao cho Ukraine các bảo đảm an ninh kiểu NATO.
Trò chuyện với MC Nguyên Khang, Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu cho rằng mình đã là "nghệ sĩ của nhân dân từ lâu rồi, không cần tới các danh hiệu".
Từ khát vọng xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững, kỹ sư Lê Việt Trung cùng cộng sự đã nghiên cứu, phát triển các chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ, góp phần giúp nông dân giảm phụ thuộc vào hóa chất, bảo vệ đất đai và nâng cao chất lượng nông sản.
IELTS Result Support vừa đưa ra thông tin chi tiết về mức độ ảnh hưởng bởi “sự cố kỹ thuật” diễn ra trong giai đoạn tháng 8/2023 đến tháng 9/2025, khiến nhiều thí sinh nhận kết quả không chính xác.
"Ông trùm" bán lẻ Thái Lan Central Retail vừa mới chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc chơi tại phân khúc điện tử và điện máy Việt Nam sau 10 năm gắn bó với chuỗi Nguyễn Kim với không ít kỳ vọng.
Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Bính Ngọ - 2026, thời điểm này các nhà vườn cây cảnh trồng nho kiểng (nho cảnh) ở phía nam tỉnh Khánh Hòa (địa phận tỉnh Ninh Thuận cũ) đang tất bật chăm sóc nho cảnh, để cho ra những chùm nho đỏ vào đúng đêm giao thừa để phục vụ nhu cầu của người phố thị.
Vùng chuối Liên Khê, nay là phường Lưu Kiếm (Hải Phòng) đang chuẩn bị vụ Tết với dự báo giá chuối sẽ tăng cao sau một mùa mất trắng vì bão Yagi.
Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên là chủ đề "nóng" khi bước vào giai đoạn cuối năm. Những con số được tiết lộ từ thực tế chi trả tại các trường học khiến nhiều người không khỏi tò mò.
Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12, HĐXX, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt 3 bị cáo, mỗi bị cáo 12 năm tù cùng về các tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” và “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.