Ca sĩ Long Nhật khai gì tại cơ quan điều tra về việc sử dụng ma túy?
Làm việc với cảnh sát, ca sĩ Long Nhật thừa nhận đã liên hệ mua và cùng một số người khác tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đá ngay tại nhà riêng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Xác định môi trường và cảnh quan là yếu tố cốt lõi trong phát triển nông thôn bền vững và là một trong những tiêu chí trong thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, UBND huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, thói quen, ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân về công tác bảo vệ môi trường.
Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức trồng, bổ sung cây xanh, hoa kiểng nhằm tạo cảnh quan xung quanh trụ sở cơ quan, các tuyến đường nông thôn; kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.
Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu đơn vị, địa phương trong tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp; xây dựng tuyến đường kiểu mẫu gắn với tận dụng tài nguyên đất sẵn có và tích hợp các tiêu chí NTM.
Việc xây dựng các tuyến đường nông thôn mới kết hợp trồng hoa ven đường đã mang lại nhiều kết quả tích cực, được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân.
Mỗi xã trên địa bàn huyện đều có cách làm phù hợp với điều kiện của mỗi gia đình và địa phương. Các tổ chức chính trị - xã hội được phân công phụ trách từng tuyến đường kết hợp với việc tuyên truyền vận động để người dân cùng tham gia xây dựng tuyến đường NTM.
Đặc biệt, người dân trên các tuyến đường hoa nông thôn mới còn thực hiện tốt việc treo cờ Tổ quốc vào các dịp lễ, Tết; không lấn chiếm hành lang đường bộ; không dán thông tin, quảng cáo, rao vặt trên các trụ điện; các biển quảng cáo, pa-nô, áp-phích tuyên truyền đặt đúng nơi quy định...
Ông Võ Trung Kiên - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết: “Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp các ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện, chính quyền địa phương tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến các tổ viên, hội viên trên hệ thống truyền thanh của xã.
Thực hiện mô hình tuyến đường hoa nông thôn mới, vận động tuyên truyền người dân trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường, kết hợp với phân loại rác tại nguồn”.
Tại ấp Bình Linh, xã Bình Thạnh, hơn 5 năm qua, gia đình ông Dương Văn Sét đã tích cực trồng và chăm sóc những hàng rào bông trang rực rỡ, không chỉ tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình mà còn góp phần làm đẹp cảnh quan của làng quê.
Từ hàng rào bông trang này, ông còn nhân giống và tạo hình hơn 40 con linh vật rất độc đáo, vừa đem lại giá trị tinh thần cho gia đình, cộng đồng vừa bán ra thị trường để tăng thu nhập.
Từ việc làm hiệu quả của ông, hơn 180 hộ dân trên tuyến đường đan đã tham gia trồng, thường xuyên chăm sóc hàng rào cây bông trang.

Tuyến đường hoa nông thôn mới với hàng rào trồng cây bông trang rực rỡ ở ấp Bình Linh, xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Ông Dương Văn Sét, chia sẻ: Bông trang dễ trồng, hoa đẹp nên người dân trong xóm đều trồng làm cho tuyến đường sạch, đẹp. Vì vậy, chúng tôi sẽ phấn đấu để tuyến đường hoa nông thôn thêm đẹp hơn nữa.
Trên những tuyến đường hoa nông thôn mới này, người dân còn tích cực tham gia phân loại rác thải, ủ phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt và phụ phẩm nông nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường nông thôn.
Tại xã Mỹ Xương, tuyến đường liên ấp Mỹ Thới, xã Mỹ Thạnh, huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đã trở thành một trong những tuyến đường hoa nông thôn mới, tuyến đường kiểu mẫu.
Ngoài hệ thống đèn chiếu sáng, camera giám sát và biển báo giao thông được trang bị từ nguồn xã hội hóa, tuyến đường này còn đẹp mắt nhờ sự kết hợp hài hòa của các loại hoa như: hồng lộc, bông trang, bằng lăng.
Bên cạnh đó, là những mái vòm dây leo: đậu biếc, thiên lý, mướp, bầu, chanh dây, gấc... được trồng vừa tạo bóng mát, vừa mang lại giá trị kinh tế.
Chị Nguyễn Thị Mỹ Tuyền chia sẻ: “Nhờ phong trào xây dựng NTM, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đường sá khang trang, nhà cửa sạch đẹp.
Bản thân tôi luôn tích cực tham gia trồng cây xanh trước nhà, chăm sóc, làm đẹp tuyến đường nông thôn; vận động người dân cùng tham gia các hoạt động do địa phương phát động”.
Từ sự quyết tâm của chính quyền, nỗ lực của các ngành, sự đồng tình, hưởng ứng của người dân, phong trào xây dựng tuyến đường kiểu mẫu trồng hoa đã đạt được những kết quả tích cực.
Đến nay, huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đã triển khai trồng cây xanh và xây dựng tuyến đường xanh - sạch - đẹp tại 17 xã, với tổng chiều dài trên 330km; gần 110 mô hình “Vườn ươm cây xanh” tại các khóm, ấp, trường học đã cung cấp hơn 93.000 cây giống, phục vụ cho việc trồng cây tại các tuyến đường và khu vực công cộng.
Đồng thời, người dân cũng tích cực tham gia các hoạt động thu gom rác thải sinh hoạt, phát quang bụi rậm, cắt cỏ dọc các tuyến đường góp phần xây dựng môi trường nông thôn ngày càng xanh - sạch - đẹp.
Những tuyến đường hoa không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn tạo điểm nhấn nổi bật về sự đổi mới và phát triển trên quê hương Cao Lãnh.
Tô Thế Huy là một ông quan to hiếm hoi được cả vua Lê Hy Tông nhà Hậu Lê của Đại Việt và vua Khang Hy nhà Thanh bên Trung Quốc tặng câu đối ca ngợi tài năng, đức độ. Người dân Bình Trù, xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ, nay là xã Vĩnh Thành, tỉnh Phú Thọ mới từ bao đời nay vẫn tự hào nhắc về “Quan Thượng” - cách gọi đầy kính trọng dành cho Tiến sỹ Tô Thế Huy.
Làm việc với cảnh sát, ca sĩ Long Nhật thừa nhận đã liên hệ mua và cùng một số người khác tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đá ngay tại nhà riêng.
Nhận thấy nguồn nguyên liệu dồi dào, anh Đỗ Tuấn Tâm (bản Tòng Pẳn, xã Bình Lư, tỉnh Lai Châu) quyết định bỏ nghề buôn bột dong, quay sang đầu tư xây dựng nhà xưởng sản xuất miến dong. Anh Tâm đã thành công khi sản phẩm bột, miến dong sản xuất đến đâu bán hết đến đó, doanh thu mỗi năm lên đến hơn 17 tỷ đồng.
Trong kỳ tuyển sinh lớp 10 TPHCM 2026, có tới 1.515 học sinh được tuyển thẳng. Các em chủ yếu là học sinh khuyết tật, số còn lại là học sinh đoạt giải thể thao quốc gia và con em diện dân tộc thiểu số rất ít người.
Vị nữ tướng này khiến quân thù khiếp sợ bởi tài thao lược và huấn luyện đội voi chiến lừng danh để chinh chiến nhiều trận lớn.
Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa triệt phá một đường dây ma túy quy mô lớn, khởi tố 71 người, trong đó có một số nghệ sĩ nổi tiếng.
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) chuẩn bị phát hành hơn 583,8 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 20,5%. Đồng thời, Ngân hàng cũng lên kế hoạch phát hành tối đa 40 triệu cổ phiếu ESOP trong năm 2026. Sau khi hoàn tất hai đợt phát hành, vốn điều lệ của SeABank dự kiến tăng từ 28.450 tỷ đồng lên 34.688 tỷ đồng.
Cựu Giám đốc thuộc Bộ Y tế khai mỗi khi tạm ứng, thanh toán cho các nhà thầu sẽ nhận lại 5% trong đó, nhưng khẳng định việc này để “bôi trơn” cho các dự án bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2, không phải nhận cho cá nhân.
Tại World Cup 2026, HLV Ralf Rangnick triệu tập tới 13 cầu thủ đang thi đấu ở Bundesliga lên ĐT Áo.
Đây là 2 trong số nội dung được đưa ra xem xét tại Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh, do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang chủ trì.
Sĩ quan tình báo Scott Ritter cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn với Glenn Diesen, giáo sư tại Đại học Đông Nam Na Uy, rằng việc Ukraine vi phạm không phận Latvia và Estonia có thể kích hoạt Điều 5 của Hiến chương NATO.
Không có nhiệm vụ được giao, cũng không ai gọi nhờ, ông Trương Hữu Khoa đang lúc xem livestream thì biết tin và “không ngồi yên được”. Ông lập tức chạy xe máy đến nơi, lao mình xuống dòng nước dữ tìm kiếm các nạn nhân.
Tập đoàn Đất Xanh tại TP HCM tổ chức Lễ công bố tái cấu trúc chiến lược và giới thương hiệu mới: Từ một doanh nghiệp phát triển bất động sản sang mô hình tập đoàn đa ngành với tên gọi Bluemarq Group.
Theo luật sư, bảo lĩnh và bảo lãnh là hai chế định hoàn toàn khác nhau, khác về lĩnh vực pháp luật điều chỉnh, bản chất, chủ thể, nội dung và hậu quả pháp lý.
Hàng nghìn người dân đã dâng trào xúc động khi xem chương trình nghệ thuật đặc biệt về Bác Hồ tại Cao Bằng do Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn.
Theo tạp chí quân sự The War Zone, Bộ Chiến tranh Mỹ đang thúc đẩy một chiến lược vũ khí hoàn toàn mới, phát triển tên lửa giá rẻ có thể sản xuất hàng loạt để chuẩn bị cho các cuộc xung đột kéo dài.
Loại quả với vị chua thanh mát quen thuộc, đem lại sự ngon miệng và có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Hiện tại nút giao Phạm Tu - Xa La đã gần như hoàn tất việc giải phóng mặt bằng, chuẩn bị bàn giao mặt bằng sạch cho các đơn vị thi công. Nút giao này được coi là điểm đen về ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội trong nhiều năm qua.
Giữa dòng lũ lớn cuồn cuộn, giao thông bị chia cắt hoàn toàn, các lực lượng chức năng đã phải dầm mình nhiều giờ đồng hồ, kết thành những "cây cầu người" cảm động để đưa cá tầm của bà con bản Siệc Lống Mìn (xã Quảng Tân, Quảng Ninh) sang bờ bên kia đem đi tiêu thụ.
Kết quả phân tích mẫu nước trên sông Lam, sông Đào nằm trong giới hạn an toàn. Kết quả xét nghiệm cũng không phát hiện ký sinh trùng trên mẫu ốc chết. Hiện chưa thể kết luận rõ nguyên nhân khiến thủy sản chết hàng loạt.
Cơn bão giá thanh long thấp kéo dài cộng với chi phí phân thuốc tăng vọt 40%-50% đang đẩy nhiều chủ vườn thanh long ở tỉnh Tây Ninh mới (địa phận tỉnh Long An cũ) vào cảnh kiệt quệ. Đã có những tiếng thở dài bất lực, những cái lắc đầu ngao ngán và cả quyết định đau lòng - phá bỏ vườn cây từng là kỳ vọng đổi đời.
Tại Vườn quốc gia Chư Mom Ray, tỉnh Quảng Ngãi mới (địa phận tỉnh Kon Tum cũ) lực lượng tuần tra và hệ thống bẫy ảnh đã ghi nhận sự xuất hiện của nhiều đàn gà rừng hoang dã quý hiếm, như tiền mặt đỏ, lôi vằn, lôi hồng tía…ung dung đi lại, kiếm thức ăn trên thảm cỏ và lá rừng.
Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 6 học sinh được tham gia xét giải; kết quả 100% học sinh đều đoạt Huy chương tại kỳ thi Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương năm 2026.
Sau khi kết thúc bộ phim "Ngược đường ngược nắng", trên khung giờ 21h thứ Hai đến thứ Sáu kênh VTV1, từ ngày 27/5 sẽ phát sóng bộ phim "Phía bên kia thành phố".
Với độ sâu có nơi vượt hơn 220 mét, con sông này không chỉ giữ kỷ lục tự nhiên đặc biệt mà còn có tầm ảnh hưởng lịch sử – địa lý lớn đến mức hai quốc gia châu Phi cùng đặt tên theo tên theo dòng sông này.
“Pháo thủ”, “The Gunners” là biệt danh cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt của một đội bóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ người hâm mộ Việt Nam. Rạng sáng nay (20/5), thầy trò Mikel Arteta đã chính thức đăng quang tại Ngoại Hạng Anh 2025/2026 với niềm vui đan xen biết bao cảm xúc cay đắng, buồn tủi đã dồn nén nhiều năm qua.
Công an TPHCM vừa truy nóng, bắt giữ 9 đối tượng trong 2 vụ cướp manh động trên địa bàn phường Dĩ An và thành phố Tân Uyên (cũ).
Không lựa chọn đi thẳng vào con đường nghệ thuật giống gia đình, Trần Tú – con trai đạo diễn Trần Lực – quyết định theo học ngành Marketing và Truyền thông số với học bổng 50%.
Việc sắp xếp thôn, tổ dân phố 2026 theo Kết luận 27-KL/TW được kỳ vọng sẽ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả quản lý ở cơ sở và tạo động lực phát triển mới. Tuy nhiên, phía sau câu chuyện hành chính không chỉ là việc nhập địa giới hay giảm đầu mối, mà còn là bài toán giữ gìn “hồn làng” – nơi lưu giữ ký ức, bản sắc và sức mạnh cộng đồng của người Việt suốt hàng nghìn năm lịch sử.
Để bảo đảm chỉ tiêu tối thiểu 300 phòng học/10.000 dân trong độ tuổi đi học vào năm 2030, TPHCM cần đầu tư tăng thêm 17.483 phòng học. Áp lực lớn nhất tập trung ở bậc tiểu học, THCS và THPT, trong bối cảnh quy mô dân số và đô thị hóa tiếp tục tăng nhanh.
Xuất phát từ mâu thuẫn trên mạng xã hội, nữ sinh lớp 8 ở xã Quế Phong, tỉnh Nghệ An bị nhóm nữ sinh khác đánh hội đồng. Nữ sinh đến cơ sở y tế để thăm khám với nhiều vết xây xát ở vùng mặt, tay, chân; tinh thần hoảng loạn và nôn mửa.