Chủ đề nóng

Đường Vành đai 3 TP.HCM: 4 địa phương cùng tham gia mô hình ban chỉ đạo dự án

Bạch Dương Thứ ba, ngày 28/06/2022 15:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa chấp thuận đề xuất mô hình chỉ đạo dự án vành đai 3 TP.HCM, trong đó có sự tham gia của 4 địa phương: TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương.
Bình luận 0
Đường vành đai 3 TP.HCM: 4 địa phương cùng tham gia mô hình ban chỉ đạo dự án - Ảnh 1.

Mô hình Ban chỉ đạo dự án đường vành đai 3 TP.HCM. Ảnh: Sở GTVT

Cụ thể, tổ công tác dự án vành đai 3, vành đai 4 TP.HCM thành lập theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ sẽ chỉ đạo các vấn đề quan trọng, mang tính chất liên tỉnh như vấn đề kỹ thuật, vật liệu, chính sách bồi thường... Tổ công tác họp (khi cần thiết) theo nội dung yêu cầu công việc cần phối hợp giữa các địa phương hoặc giữa địa phương với các bộ ngành...

Ban chỉ đạo dự án của TP.HCM được thành lập có chức năng lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết ngay các vấn đề phát sinh cần tháo gỡ trong quá trình thực hiện các dự án thành phần của TP. Đây là cơ quan đầu mối, trao đổi, phối hợp với tổ công tác Chính phủ giải quyết các vướng mắc chung cho toàn dự án, các vấn đề có tính chất liên tỉnh... 

Ban chỉ đạo dự án các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An sẽ phối hợp cùng TP.HCM báo cáo tình hình triển khai dự án thành phần tại địa phương.

Thành lập ban chỉ huy dự án là cơ quan thường trực của ban chỉ đạo. Chức năng, nhiệm vụ của ban chỉ huy là điều hành giải quyết ngay các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án, đặc biệt là công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và môi trường TP khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án. Đồng thời, hướng dẫn TP.Thủ Đức và các huyện thực hiện các thủ tục liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tham mưu và đề xuất TP trước ngày 30/6.

Dự án đường vành đai 3 TP.HCM có tổng mức đầu tư là 75.378 tỷ đồng, đi qua 4 địa phương TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư ngày 16/6. 

Đây là dự án lớn nhất khu vực phía Nam, dài 76,34km, dự kiến thực hiện từ năm 2022, cơ bản hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác từ năm 2026.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem