Chủ đề nóng

Elon Musk kiếm thêm 17,9 tỷ Bảng chỉ trong một ngày sau khi cổ phiếu Tesla tăng vọt

Thứ bảy, ngày 13/03/2021 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông giàu thứ 2 hành tinh đã thu hẹp khoảng cách với Jeff Bezos sau khi công ty sản xuất ô tô điện của ông tăng mạnh 20% giá trị cổ phiếu.
Bình luận 0

Người giàu thứ hai thế giới Elon Musk đã kiếm được hơn 25 tỷ đô la (17,9 tỷ bảng Anh) chỉ trong một ngày. Cổ phiếu công ty tỷ phú Tesla đã tăng 20%, đưa tài sản của Musk lên mức đáng kinh ngạc là 174 tỷ USD (125 tỷ bảng Anh), theo Bloomberg.

Ông đã thu hẹp khoảng cách so với Jeff Bezos của Amazon, người hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới với khối tài sản khoảng 180 tỷ USD (129 tỷ bảng Anh).

Cặp đôi này thay phiên nhau ở vị trí đầu danh sách trong những tháng gần đây. Được biết, tài sản của ông Bezos cũng tăng 6 tỷ đô la (4,3 tỷ bảng Anh) vào thứ Ba sau khi cổ phiếu Amazon tăng 4%.

Elon Musk kiếm thêm 17,9 tỷ Bảng chỉ trong một ngày sau khi cổ phiếu Tesla tăng vọt - Ảnh 1.

Elon Musk đã thu hẹp khoảng cách so với Jeff Bezos của Amazon, người hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới

Ông Musk đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới cách đây hai tuần khi cổ phiếu của công ty sản xuất ô tô điện Tesla sụt giảm nghiêm trọng và hơn 10 tỷ bảng Anh đã bay khỏi khối tài sản cá nhân của ông. Đây là lần giảm giá cổ phiếu lớn nhất kể từ tháng 9 nhưng sau đó, mức tăng tài sản của Musk vẫn đạt kỷ lục.

Trong tuần này, các công ty công nghệ bắt đầu phục hồi với sự tăng trưởng lợi nhuận của cả Apple và Microsoft, song song với Tesla và Amazon.

Elon Musk kiếm thêm 17,9 tỷ Bảng chỉ trong một ngày sau khi cổ phiếu Tesla tăng vọt - Ảnh 2.

Elon Musk kiếm thêm 17,9 tỷ Bảng chỉ trong một ngày sau khi cổ phiếu Tesla tăng vọt

Giá trị của Tesla cũng có liên quan đến biến động của Bitcoin, sau khi công ty này đã bỏ ra 1,5 tỷ đô la (1,07 tỷ bảng Anh) cho đồng tiền điện tử. Ông Musk đã viết trên mạng xã hội rằng quyết định đầu tư vào tiền điện tử của công ty không phải do cá nhân ông thực hiện.

Ông nói: "Những hành động của Tesla không phản ánh trực tiếp quan điểm của tôi".

"Sở hữu Bitcoin, mặc dù nó có tính thanh khoản hơn tiền mặt, vẫn là rất mạo hiểm cho một công ty thuộc S&P 500."

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem