EVNCPC đầu tư gần 700 tỷ đồng phát triển lưới điện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Hương Cẩm Thứ bảy, ngày 24/02/2024 16:04 PM (GMT+7)
Ngày 23/2, Đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) do ông Ngô Tấn Cư - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh.
Bình luận 0

Tiếp Đoàn công tác có ông Nguyễn Đình Trung – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, EVNCPC đã báo cáo lãnh đạo tỉnh về hoạt động đầu tư xây dựng các công trình trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cùng các vướng mắc, khó khăn và kiến nghị một số dự án sẽ triển khai trong năm 2024. 

EVNCPC đầu tư gần 700 tỷ đồng phát triển lưới điện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk- Ảnh 1.

EVNCPC phân bổ hàng trăm tỷ đồng cho việc thực hiện các dự án đường dây 110kV tại tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, trong năm nay, EVNCPC tiếp tục phân bổ gần 240 tỷ đồng để PC Đắk Lắk thực hiện 37 dự án có quy mô: 140 km đường dây trung áp, 320km đường dây hạ áp, gần 200 TBA có tổng dung lượng trên 35.000 kVA trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, Ban quản lý dự án điện nông thôn miền Trung (NPMU) cũng thực hiện một số dự án 110kV khác tại Buôn Đôn, M'Đrắk... với giá trị gần 420 tỷ đồng. Như vậy tổng mức đầu tư các công trình điện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk là gần 700 tỷ đồng.

Trong số này, đáng chú ý có thể kể đến Dự án TBA 110kV Lắk và đấu nối; Dự án TBA 110kV M'Đrắk và đấu nối; Dự án Cải tạo và phát triển lưới điện trung hạ áp, khu vực trung tâm huyện lỵ, thị xã và thành phố thuộc tỉnh Đắk Lắk... 

Tuy nhiên, một số công trình chưa thể triển khai do chưa có quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Do đó, Đoàn công tác kiến nghị UBND tỉnh sớm ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024 nhằm thực hiện các thủ tục tiếp theo và triển khai các công trình, dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Ngoài ra, Đoàn cũng đã có một số kiến nghị liên quan đến khó khăn trong giải phóng mặt bằng; di dời công trình điện sau khi mở rộng đường; rút ngắn các thủ tục cấp phép xây dựng các dự án cải tạo lưới điện...

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận sự đóng góp của ngành điện đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong những năm qua. Đánh giá cao việc EVNCPC luôn quan tâm bố trí nguồn vốn để đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm, đặc biệt là các dự án có ý nghĩa đối với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. 

Đối với những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của các đơn vị, đại diện lãnh đạo tỉnh sẽ sắp xếp làm việc với các sở, ban ngành có liên quan nhằm thống nhất chủ trương, phối hợp cùng ngành điện trong việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem