Chủ đề nóng

F0 tăng, Đà Nẵng sẵn sàng phương án điều trị F0 tại nhà

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 26/11/2021 12:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Số ca mắc Covid-19 mới liên tục tăng, Đà Nẵng sẵn sàng phương án hỗ trợ, điều trị F0 tại nhà, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch hiện nay.
Bình luận 0

Điều trị F0 tại nhà là chủ trương đúng

Ngày 26/11, bác sĩ Nguyễn Văn Thuyên – Phó Giám đốc TTYT quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị đã chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện, cơ sở vật chất để lập trạm y tế lưu động tại phường Thọ Quang.

"Quận Sơn Trà sẽ thực hiện thí điểm trạm y tế lưu động tại phường này. Đây là việc làm rất cần thiết ở thời điểm hiện tại. Điều trị F0 tại nhà là chủ trương đúng của Chính phủ bởi vì hiện nay 95% F0 tại Đà Nẵng lên bệnh viện thì không có triệu chứng. Việc làm này nhằm giảm chi phí ngân sách và tạo tâm lý thoải mái cho người dân, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", bác sĩ Thuyên cho hay.

F0 tăng, Đà Nẵng sẵn sàng phương án hỗ trợ, điều trị F0 tại nhà - Ảnh 1.

Đà Nẵng cho phép khối lớp 12 trên địa bàn thành phố đi học trở lại vào ngày 22/11. Ảnh: D.B

Tương tự, bác sĩ Phạm Phú Điềm – Phó Giám Đốc TTYT quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, TTYT quận đã xây dựng kế hoạch, sẵn sàng cho việc thí điểm các trạm y tế lưu động trên địa bàn quận.

"Việc giữ F0 tại nhà sẽ gây tâm lý lo lắng. Trước khi thực hiện việc này phải tuyên tuyền cho người dân để họ nắm bắt và đồng hành cùng chính quyền. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ cho trạm y tế lưu động và sẽ triển khai ngay nếu được sự đồng ý", Phó Giám Đốc TTYT quận Liên Chiểu nói thêm.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Trần Thanh Thủy - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, ngành Y tế thành phố đang hỗ trợ các quận, huyện thành lập Trạm y tế lưu động tại tuyến xã, phường và sẵn sàng phương án hỗ trợ F0 cách ly, điều trị tại nhà.

F0 tăng, Đà Nẵng sẵn sàng phương án hỗ trợ, điều trị F0 tại nhà - Ảnh 2.

Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine cho học sinh tại Cung thể thao Tiên Sơn. Ảnh: D.B

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, sau khi được UBND TP  thống nhất ban hành kế hoạch thành lập trạm y tế lưu động, các địa phương sẽ chủ động chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch tại các trạm y tế lưu động trên địa bàn.

"Tuỳ theo tình hình dịch sẽ đưa các trạm y tế  này đi vào hoạt động. Chúng tôi đã đào tạo toàn bộ nhân lực để vận hành, quản lý, chăm sóc F0 tại nhà phục vụ cho các trạm y tế lưu động này", bà Thuỷ nói thêm.

Những ngày qua, số ca mắc Covid-19 mới tại Đà Nẵng liên tục tăng. Trong ngày 25/11, Đà Nẵng ghi nhận 66 ca mắc Covid-19, gồm 9 ca cách ly tập trung, 22 ca cách ly tại nhà, 5 ca trong khu phong tỏa và 30 ca chưa cách ly. Thành  phố này vẫn đang đang kích hoạt các phương án ứng phó, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem