Chủ đề nóng

Facebook ra mắt 3D Photos cho hình ảnh chụp chân dung bởi iPhone

Thứ bảy, ngày 13/10/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Facebook vừa giới thiệu tính năng 3D Photos, một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo để thêm hiệu ứng 3D vào hình ảnh.
Bình luận 0

Tính năng này yêu cầu người dùng chụp ảnh bằng máy ảnh ống kính kép trên iPhone, thu thập thông tin chuyên sâu. Khi được chia sẻ, người dùng xem ảnh 3D có thể di chuyển điện thoại hoặc tai nghe VR của họ xung quanh và xem chủ thể độc lập với nền.

3D Photos của Facebook tương tự như hình ảnh được chụp bằng camera trường ánh sáng, công nghệ tách đối tượng khỏi nền để cung cấp độ sâu tách trường. Khi người dùng xem hình ảnh, họ thấy chủ thể và nền di chuyển độc lập, điều này mô phỏng trải nghiệm giống như cuộc sống.

Chủ sở hữu iPhone có thể chụp nội dung bằng iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs hoặc Xs Max bằng chế độ chân dung. Theo khuyến cáo từ Facebook, khoảng cách lý tưởng từ đối tượng là 0,9 mét đến 1,2 mét, điều này dẫn đến hình ảnh với hiệu ứng 3D thực sự “bật”.

Tính năng 3D Photos sẽ mang đến cho người dùng iPhone máy ảnh kép những điều mới lạ.

Facebook cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng tính năng này cũng như các đề xuất về cách nhận kết quả tốt nhất. Ví dụ công ty chỉ ra rằng một số đối tượng và vật liệu tạo ra hình ảnh 3D tốt hơn so với những thứ khác.

Người dùng Facebook có thể nghiêng, xoay và cuộn trong các bức ảnh, xem chúng bằng Oculus Browser và Oculus Rift, cũng như trong News Feed.

Thủ thuật iOS 12: Cách khai phá loạt tính năng mới của ứng dụng Photos

Hướng dẫn này gợi ý cách để bạn sử dụng tất cả các tính năng mới tuyệt vời trong ứng dụng Photos của iOS 12.

Kiến Tường
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem