Chủ đề nóng

Công an vào cuộc vụ fanpage Góc Lâm Đồng cung cấp thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận

PV Thứ tư, ngày 31/08/2022 21:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh Lâm Đồng xác định việc fanpage Góc Lâm Đồng đăng tải thông tin liên quan đến các vụ án, vụ việc trên địa bàn tỉnh là sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Các vụ việc này đều xảy ra từ lâu, đã được giải quyết.
Bình luận 0

Ngày 31/8, đại diện Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý việc fanpage Góc Lâm Đồng đăng tải thông tin giật tít, câu like, câu view, sai sự thật về tỉnh Lâm Đồng.

Fanpage Góc Lâm Đồng đăng tải thông tin sai sự thật khiến người đọc cho rằng xã hội rối ren, phức tạp - Ảnh 1.

Fanpage Góc Lâm Đồng đăng tải thông tin sai sự thật, cho rằng các cơ quan chức năng, cơ quan thực thi pháp luật yếu kém, bao che cho tội phạm...Ảnh: PV

Cụ thể, theo Phòng PA05, trong thời gian qua, xuất hiện trang fanpage Facebook có tên Góc Lâm Đồng đăng tải. Trang này chia sẻ hàng loạt các bài viết về những vụ việc phức tạp, liên quan đến an ninh trật tự tại tỉnh Lâm Đồng như: “Lâm Đồng: Hơn 20 giang hồ thuê ô tô chở mã tấu dàn trận huyết chiến tại đồi thông hai mộ”, “Lâm Đồng: Trùm giang hồ cùng 20 đàn em vác mã tấu, nổ súng, xông vào nhà “thấy ai chém đó”, “Lâm Đồng: Rùng mình hàng chục thanh niên vác mã tấu, dao phóng lợn hẹn nhau hỗn chiến, có cả súng tự chế”…

Fanpage Góc Lâm Đồng đăng tải thông tin sai sự thật khiến người đọc cho rằng xã hội rối ren, phức tạp - Ảnh 2.

Fanpage Góc Lâm Đồng

Đây đều là những vụ việc xảy ra từ nhiều năm trước, đã được lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng giải quyết triệt để, ngăn chặn từ sớm nhưng trong các nội dung bài viết mà trang “Góc Lâm Đồng” đăng tải, chia sẻ lại không ghi rõ thời gian xảy ra vụ việc, làm cho nhiều người hiểu sai, lầm tưởng vụ việc mới xảy ra.

Fanpage Góc Lâm Đồng đăng tải thông tin sai sự thật khiến người đọc cho rằng xã hội rối ren, phức tạp - Ảnh 3.

Trang fanpage đăng các bài viết đã cũ, xảy ra đã lâu và đã được cơ quan chức năng xử lý triệt để. Ảnh: PV.

Hơn nữa, trang fanpage này còn dùng hình ảnh không đúng thực tế, khiến người đọc ngộ nhận xã hội rối ren, phức tạp, cho rằng các cơ quan chức năng, cơ quan thực thi pháp luật yếu kém, bao che cho giang hồ...

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, hành vi trên của fanpage "Góc Lâm Đồng" là cung cấp thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, Phòng PA05 đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem