Chủ đề nóng

FIFA ra phán quyết vụ Triều Tiên, ĐT Việt Nam gặp bất lợi lớn

PV Thứ năm, ngày 27/05/2021 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
FIFA đã có quyết định về việc ĐT CHDCND Triều Tiên xin rút khỏi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giữa chừng. Án phạt đưa ra có thể xem là vẫn bất lợi Việt Nam.
Bình luận 0

Ngày 16/5 vừa rồi, Liên đoàn Bóng đá CHDCND Triều Tiên (PRKFA) đã thông báo với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về việc bỏ 3 trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vì lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19.

CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) trở thành đội tuyển quốc gia đầu tiên rút khỏi vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Đến nay, FIFA và AFC đã có phương án của mình. Cụ thể, tấy cả các trận đấu của đội Triều Tiên tại bảng H sẽ bị huỷ bỏ.

Đồng nghĩa đến thời điểm này, Turkmenistan sẽ có 6 điểm (Vì thắng Triều Tiên), Hàn Quốc mất 1 điểm (vì hoà Triều Tiên) dẫn đến có 7 điểm. Trường hợp của Lebanon cũng tương tự với 7 điểm. Trong khi Sri Lanka giậm chân tại chỗ với 0 điểm.

FIFA ra phán quyết vụ Triều Tiên, ĐT Việt Nam gặp bất lợi lớn - Ảnh 1.

FIFA ra quyết định về việc bỏ vòng loại World Cup của CHDCND Triều Tiên.

FIFA và AFC nói thêm, do số đội của bảng H (bảng của Triều Tiên) chỉ còn là 4 đội. Trong khi 9 bảng còn lại có 5 đội.

Do đó, để đảm bảo sự công bằng cho các đội xếp nhì ở tổng số 10 bảng trong việc lựa chọn 4 đội nhì có thành tích tốt nhất để giành quyền vào vòng loại cuối cùng, thành tích của đội nhì ở 9 bảng có 10 đội sẽ không tính với đội đứng thứ 5 tương ứng.

Như trường hợp của bảng G (bảng của Việt Nam), nếu Việt Nam rơi xuống nhì bảng, thầy trò Park Hang-seo sẽ không được tính kết quả với đội xếp thứ 5. Nhiều khả năng đó là Indonesia. Khi đó, Việt Nam sẽ không được tính kết quả của chiến thắng hồi tháng 10/2019 và trận đấu tới đây với ĐT Indonesia.

FIFA ra phán quyết vụ Triều Tiên, ĐT Việt Nam gặp bất lợi lớn - Ảnh 2.

Điều này khiến thầy trò HLV Park Hang-seo gặp khó.

Rõ ràng nếu như trường hợp ĐT Việt Nam thắng Indonesia ở lượt sau và đứng nhì bảng, thầy trò Park Hang-seo sẽ bị tước tới 6 điểm. Trong khi đó nếu nhìn vào bảng H, việc FIFA và AFC tước kết quả các trận của Hàn Quốc, Sri Lanka, Lebanon và Turkmenista có khi lại đem đến lợi thế cho họ hơn.

Bởi thực tế nhìn từ 5 lượt trận đã qua, CHDCND Triều Tiên đã thắng và hoà Lebanon, cầm chân Hàn Quốc cũng như đánh bại cả Sri Lanka. Chỉ có Tủkmenistan bất lợi khi họ bị mất 3 điểm vì thắng Triều Tiên trước đó..

Nên với quyết định mới của FIFA và AFC, Hàn Quốc và Lebanon cũng chỉ bị trừ có 1 điểm. Còn Sri Lanka và Turkmenista đương nhiên vui mừng khi những thất bại của họ trước Triều Tiên đều không bị tính đến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem