Xem phim, tôi tự tát vào mặt mình vì một câu thoại: Hóa ra tôi cũng mắc thói quen sai lầm giống triệu phụ huynh khác!
Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngoài sự tiếc thương cho cái chết thảm thương của bà Nguyễn Thị Dung (SN 1962) thì sự căm phẫn đến tột độ cũng được dành cho hung thủ Trần Văn Ngà (SN 1990) - người hàng xóm và cũng là kẻ xuống tay một cách lạnh lùng, man rợ, cướp đi mạng sống của bà Dung.
Trần Văn Ngà đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi tội ác mà hắn đã gây ra. Ngà khai, khoảng 11 giờ đêm 3.4, sau khi cạy cửa từ trên tầng tum, hắn đã xuống lục lọi tiền bạc trong tủ của gia đình bà Dung. Trong lúc đang thực hiện hành vi này, hắn bị nạn nhân phát hiện. Sợ bị truy hô, tên này dùng chiếc dây thừng lao đến thít cổ bà Dung. Do sức khỏe yếu nên nạn nhân đã không thể chống cự rồi từ từ khuỵu xuống. Thấy bà Dung bất tỉnh, hắn đã không bỏ đi ngay mà lột quần áo của nạn nhân rồi thực hiện hành vi thú tính của mình.
![]() |
Đối tượng Trần Văn Ngà |
Trọng án chấn động miền quê đá
Theo thông tin mà chúng tôi có được, 6 giờ 30 ngày 4.4, chị Lê Thị Chung (SN 1985), con gái thứ hai của bà Dung đến nhà mẹ thì thấy cổng vẫn im ỉm khóa khác với thường lệ. Mặc dù gọi một hồi lâu nhưng chị Chung vẫn không thấy mẹ mình trả lời. Nghĩ có thể bà Dung ốm nặng nên chị Chung để xe bên ngoài rồi trèo cổng vào trong nhà. Khi vừa đi đến đầu hè, chị giật mình thảng thốt khi nhìn thấy máu và nước lênh láng khắp nơi. Cố gắng trấn tĩnh, chị Chung nhìn qua cánh cửa và nhận ra mẹ mình quấn một chiếc chăn nằm ngay lối vào buồng trong căn nhà.
Trước khi xảy ra vụ án mạng, gia đình bà Dung đã từng bị đối tượng Ngà “viếng thăm” vào tháng 12.2012. Ông Lê Văn Thúy (SN 1963) - chồng bà Dung - tố cáo: “Lần đó, hắn cậy then hoa cửa sổ rồi vào nhà tôi định ẵm 17 triệu đồng. Tuy nhiên, do bị con gái của tôi phát hiện nên hắn bỏ chạy. Ngay sau đó gia đình tôi đã làm đơn trình báo sự việc lên công an xã”.
Chị Chung vội vàng hô hào hàng xóm đến phá cửa để vào nhà. Phải mất hơn 10 phút, chiếc cửa mới bật mở. Lúc này, rất nhiều người kinh hãi khi thấy xung quanh chỗ nằm của bà Dung có rất nhiều những cục máu khô, vương vãi trên nền nhà. Khi lật tấm chăn, chị Chung thấy chiếc áo ngủ của mẹ mình bị kéo trùm lên mặt, chiếc quần cũng đã bị tụt xuống quá đầu gối. Kéo chiếc áo xuống, chị nhận ra trên cổ mẹ mình là một vết cắt sâu.
Ngay lập tức, thông tin về cái chết của bà Nguyễn Thị Dung được báo lên công an và chính quyền xã Thanh Nghị. Công an huyện Thanh Liêm, Công an tỉnh Hà Nam cũng khẩn trương có mặt ở hiện trường. Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đích thân Đại tá Nguyễn Thanh Bình - thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Nam - đã xuống hiện trường chỉ đạo điều tra.
Từ những dấu vết tại nhà bà Dung và trên thi thể nạn nhân, cơ quan công an nhận định, hung thủ phải là người quen với gia đình bà Dung.
Sở dĩ có nhận định này là do nhà nạn nhân có 2 con chó rất dữ. Tuy nhiên, đêm xảy ra vụ án thì những người hàng xóm xung quanh chỉ nghe được vài tiếng sủa đơn điệu rồi im bặt. Đến sáng, khi vụ việc được phát hiện thì 2 con chó của nhà bà Dung cũng đã bị chết do ăn phải bả chuột. Hơn nữa, cách đó mấy hôm, khi đang cùng chồng lên giúp người con trai thứ 3 của mình xây nhà trên thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy, Hòa Bình), bà Dung thấy mệt nên về quê để điều trị. Do biết nạn nhân ở nhà một mình nên hung thủ đã lẻn vào để thực hiện hành vi man rợ.
Lời khai rợn người của "quỷ dữ"
Sau khi thu thập thông tin, tất cả những đối tượng khả nghi bắt đầu được cơ quan điều tra sàng lọc. Trong đó, nổi lên đối tượng Trần Văn Ngà - một thanh niên có biểu hiện nghiện hút - ở sát vách với gia đình nạn nhân. 8 giờ ngày 4.4, đối tượng Ngà được mời lên UBND xã Thanh Nghị để hợp tác điều tra.
![]() |
Gia đình nạn nhân lo hậu sự cho người xấu số. |
Theo ông Lê Văn Nhâm - Trưởng Công an xã Thanh Nghị, lúc tổ công tác mời Ngà lên làm việc, hắn vẫn tỏ một thái độ hết sức bình thản như không có chuyện gì. Thậm chí, hắn còn giả bộ ngu ngơ nhằm đánh lạc hướng các chiến sĩ công an: “Cháu đang bận làm việc, có gì để đến trưa cháu về nói cũng được mà các chú”.
Ngay cả khi ngồi trong trụ sở UBND, đối tượng này cũng hết sức ương ngạnh, vòng vo, vẽ ra hàng loạt những lý do nhằm tạo bằng chứng ngoại phạm cho mình. Tuy nhiên, trước những câu hỏi đanh thép của các điều tra viên, biết không thể chối được tội, Trần Văn Ngà đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi tội ác mà hắn đã gây ra.
Ngà khai, khoảng 11 giờ đêm 3.4, sau khi cạy cửa từ trên tầng tum, hắn đã xuống lục lọi tiền bạc trong tủ của gia đình bà Dung. Trong lúc đang thực hiện hành vi này, hắn bị nạn nhân phát hiện. Sợ bị truy hô, tên này dùng chiếc dây thừng lao đến thít cổ bà Dung. Do sức khỏe yếu nên nạn nhân đã không thể chống cự rồi từ từ khuỵu xuống. Thấy bà Dung bất tỉnh, hắn đã không bỏ đi ngay mà lột quần áo của nạn nhân rồi thực hiện hành vi thú tính của mình. Sau khi thỏa mãn, hắn thản nhiên đi về.
![]() |
Ông Lê Văn Thúy - chồng của bà Dung - bức xúc trao đổi với PV. |
Tuy nhiên do quên chiếc quần trong nhà bà Dung, sợ gia đình nạn nhân sẽ phát hiện được nên Ngà quay lại lấy. Cũng đúng lúc này, bà Dung hồi tỉnh. Ngà liền rút dao từ trong người lao tới cắt cổ nạn nhân. Thấy nạn nhân đã tử vong, tên sát nhân bệnh hoạn lấy chiếc chăn phủ lên người nạn nhân, sau đó điềm tĩnh múc nước trong nhà vệ sinh rửa sạch những vết máu. Chưa hết, hắn còn cạy tủ lấy đi 500.000 đồng cùng một chiếc điện thoại. Con dao gây án hắn quẳng xuống ao để phi tang.
Theo thông tin mà chúng tôi có được từ Công an xã Thanh Nghị và người dân thôn Nham Kênh, đối tượng Ngà có một chuỗi dài những thành tích bất hảo. Năm 12 tuổi, hắn đã gây tội ác tày trời khi hiếp dâm một bé gái lên 7 tuổi. Vụ việc bị phát giác, Ngà đã phải đi giáo dục bắt buộc tại Trường Giáo dưỡng số 2 đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Sau khi chấp hành xong, trở về địa phương, Ngà trở thành một thanh niên có số, có má. Hàng chục những vụ gây rối trật tự công cộng, ăn trộm, ăn cắp đều do Ngà cầm đầu.
Công an tỉnh Hà Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi hiếp, giết, cướp man rợ của đối tượng Trần Văn Ngà.
Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.
Ở phía phủ chúa, Huy quận công Hoàng Tố Lý nổi lên như một nhân vật then chốt. Y ngày đêm túc trực bên giường bệnh của Trịnh Sâm, cùng Tuyên phi Đặng Thị Huệ bàn bạc mọi việc lớn nhỏ. Theo những lời truyền tụng trong phủ, mối quan hệ giữa Huy quận công và Tuyên phi không chỉ dừng ở sự cấu kết chính trị mà còn là quan hệ tình ái bí mật.
Tối 21/12, tại Sân vận động tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá Tứ hùng – Thái Nguyên 2025, chính thức mở màn giải đấu quy tụ các đội bóng giàu truyền thống, đồng thời đánh dấu Sân vận động tỉnh đi vào hoạt động, tạo dấu mốc mới cho thể thao địa phương.
Hán Thiếu Đế Lưu Biện là một trong những hoàng đế có số phận bi kịch nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông là vị hoàng đế áp chót của nhà Hán, tại vị trong một giai đoạn cực kỳ hỗn loạn, khi quyền lực thực sự đã rơi hoàn toàn vào tay ngoại thích, hoạn quan và sau đó là quyền thần Đổng Trác.
Giám đốc Tình báo Quốc gia Tulsi Gabbard cho biết các cơ quan tình báo Mỹ không tin rằng Moscow có đủ năng lực để chiếm đóng Ukraine, qua đó mâu thuẫn trực tiếp với các đánh giá của châu Âu và Ukraine lẫn NATO về tham vọng của Nga, theo Kyiv Post.
Chiều 21/12, Thượng úy Trần Bích Ngọc đã ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng – Lòng dân”. Đây là dự án âm nhạc duy nhất cho đến thời điểm hiện tại ra mắt chào đón Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đất nước, dân tộc.
Theo nhận định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), U23 Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong những đội tuyển giàu kinh nghiệm và có bản sắc rõ nét tại VCK U23 châu Á 2026, trước thềm giải đấu tổ chức tại Saudi Arabia.
Trong định hướng phát triển nông thôn mới, TP.HCM xác định du lịch nông thôn là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nối dài chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân và tạo nên những vùng quê đáng sống.
Trong bối cảnh hoạt động mại dâm ngày càng diễn biến phức tạp, có xu hướng dịch chuyển sang môi trường mạng và các hình thức trá hình tinh vi, Hà Nội và TP.HCM – hai đô thị lớn của cả nước – đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt và nhân văn.
Bất ngờ về điều khoản hợp đồng giữa HLV Kim Sang-sik và VFF; Nguyễn Đình Bắc có hành động ý nghĩa; Hé lộ thời điểm bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2026; Arsenal gặp “điềm gở” trước Giáng sinh; HLV Amorim bác bỏ khả năng M.U mua cầu thủ ồ ạt; Messi kiếm gần 10 triệu USD khi đến Ấn Độ.
"Ngày nay, máy bay không người lái (drone) đóng vai trò then chốt trên toàn bộ chiến tuyến, quyết định sự thành bại của các đơn vị xung kích trong nhiều tình huống khác nhau”, Tổng biên tập tạp chí National Defense, ông Igor Korotchenko nhận định và nhấn mạnh rằng, lực lượng phi công drone đang trở thành lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội Nga.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá đường dây lập dự án tiền điện tử "ảo" KAYPLE, lừa đảo hơn 4.000 nhà đầu tư, chiếm đoạt tổng số tiền trên 51 triệu USDT, tương đương gần 1.300 tỷ đồng.
Sau 7 ngày Công an TP Hà Nội đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tình hình giao thông tại nhiều nút giao trọng điểm trên địa bàn Thủ đô ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Châu Âu là khu vực duy nhất còn lại để Nga phô trương sức mạnh vì trong mắt Moscow, lục địa này đã suy yếu, nhu nhược, yếu đuối và thiếu quyết đoán - người đứng đầu Cục Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) Kyrylo Budanov cảnh báo, tờ Euromaidanpress đưa tin.
Văn phòng Chính phủ có Thông báo kết luận hội nghị "3 trong 1" về triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, cải cách hành chính và Đề án 06.
Công an TP Hà Nội đã lập danh sách 2.102 học sinh vi phạm, gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp chấn chỉnh, giáo dục.
Một vụ án về an toàn thực phẩm vừa chính thức được Viện KSND TP. HCM hoàn tất cáo trạng, hé lộ những tình tiết kinh hoàng về đường dây nhập lậu thịt động vật quy mô "khủng" từ các quốc gia bị cấm ở Châu Âu.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp đột phá sau Đông hí, năm 2026 sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu, sự nghiệp phát triển, của cải đầy tay.
Các nhà khoa học đã giải mã được những đoạn văn mới của bản thảo Qumran, một hiện vật đã mãi mãi chia rẽ giới học giả Kinh Thánh thành hai trường phái trước và sau. Trong gần một thế kỷ, các chuyên gia trên khắp thế giới đã tranh luận sôi nổi về bản thảo này. Nhưng chìa khóa để hiểu chúng nằm ở một từ duy nhất.
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam gặp lãnh đạo Cao Bằng, đề xuất giải pháp xử lý sạt lở và phát triển kinh tế-xã hội bền vững cho tỉnh.
Tại phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh diện tích trồng rau gia vị (rau thơm) được nhân rộng qua từng năm. Hiện có hơn 2,5 ha các loại rau gia vị các loại, phổ biến như rau kinh giới, rau tía tô, húng quế… được trồng theo hướng hữu cơ, tập trung nhiều trong các hộ gia đình và vùng trồng rau tập trung ở tổ dân phố La Xá.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam gọi tác giả Peter Pho là người đi qua đời sống này với bản chất và tinh thần của nước và gió.
Xã Mường Đun cũ, nay là xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên) từ lâu đã được biết đến là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gia cầm bản địa. Trong đó, giống vịt bầu cổ ngắn không chỉ gắn bó với đời sống sản xuất của người dân, mà còn từng bước khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường.
Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì phối hợp kiểm tra, phát hiện và xử lý hai hộ kinh doanh lưu trữ hơn 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh gồm nội tạng lợn, chân gà, thịt bò...không rõ nguồn gốc và đã quá hạn sử dụng.
Tân Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội Nguyễn Hồng Diên khẳng định, trên cương vị mới sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, khiêm tốn học hỏi để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.
Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thẩm định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất cho cá nhân, trong đó làm rõ đối tượng, tiêu chí xét duyệt và thứ tự ưu tiên.
Mục tiêu chính của Mỹ là giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và khôi phục sự ổn định chiến lược trong quan hệ với Nga, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Ray McGovern nhận định.
Mới đây, những video và hình ảnh về đồi hoa hướng dương ở Nghệ An trở nên viral khắp mạng xã hội với số lượt xem lên tới hàng chục nghìn. Thậm chí, có người xuýt xoa rằng khung cảnh chẳng khác gì được tạo nên từ AI (trí tuệ nhân tạo), hoặc từ thiên đường bước ra.
Chỉ sau hai ngày "Avatar 3: Lửa và tro tàn" đã nhanh chóng tiến sát mốc 100 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả suất chiếu sớm và lượng vé đặt trước.