Chủ đề nóng

Gần 10 năm trích tiền lãi bán hương làm từ thiện

Thứ bảy, ngày 19/11/2022 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ số tiền lãi có được nhờ vào công việc bán hương, bà Tôn Nữ Ánh Tuyết đã trao tặng nhiều phần quà đến với các cháu nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.
Bình luận 0

Ai đã từng đến với làng hương Thủy Xuân (phường Thủy Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) hầu như đều biết đến bà Tôn Nữ Ánh Tuyết (72 tuổi, còn được gọi với cái tên trìu mến là mệ Tuyết). Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, thế nhưng bà Tuyết vẫn luôn đồng cảm với những cảnh đời nghèo khổ, nhất là trẻ em nghèo không may bị bệnh tật, ốm đau.

Gần 10 năm qua, đều đặn mỗi tháng bà Tuyết dành dụm một phần tiền kiếm được từ việc bán hương bên di tích Lăng Tự Đức để mua bánh kẹo, sữa tặng bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện trung ương Huế. Ngoài ra, với sự đồng hành từ một số nhà hảo tâm, bà Tuyết còn gửi tặng thêm nhiều bệnh nhi ung thư hoàn cảnh khó khăn theo cách chia nhỏ rồi bỏ trong bì thư mỗi suất 100 nghìn đồng...

Gần 10 năm trích tiền lãi bán hương làm từ thiện - Ảnh 1.

Bà Tôn Nữ Ánh Tuyết đã dành toàn bộ tiền lãi từ công việc bán hương của mình để làm từ thiện.

Chia sẻ về cơ duyên đưa bà đến với công việc thiện nguyện suốt nhiều năm qua, bà Tuyết tâm sự, trong một lần vào viện thăm người bạn thân bị ung thư, tình cờ bắt gặp một cháu bé mắc bệnh u não, đã phẫu thuật cắt bỏ một mắt, mắt còn lại trong tình trạng thương tổn, chờ bị cắt bỏ nên bà xót xa và thương cảm. "Khi ấy, tôi chỉ có đúng 100 nghìn đồng làm quà động viên người bạn. Người bạn thân của tôi nói dành số tiền đó tặng đứa trẻ tội nghiệp" - bà Tuyết nói.

Cũng chính từ khoảnh khắc ấy, công việc thiện nguyện đã gắn chặt với cuộc đời bà, bất kể thời tiết nóng bức hay giá rét, dẫu cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, bà Tuyết vẫn đem hết tình yêu thương của mình đến với những bệnh nhân nghèo. Và rồi, đều đặn mỗi tháng, nhiều bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện trung ương Huế lại nhận được một bì thư với 100.000 đồng kèm theo một ít bánh kẹo, sữa từ mệ Tuyết.

"Từ số tiền lãi có được nhờ vào việc buôn bán hương, tôi dành để hỗ trợ bệnh nhân ung thư. May mắn những năm gần đây nhiều người biết đến công việc từ thiện mà bản thân tôi đang làm, nên cũng có nhiều nhà hảo tâm khi đến mua hương còn gửi thêm một ít tiền nhờ mình gửi tặng đến các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện" - bà Tuyết chia sẻ.

Trong suốt thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cửa hàng bán hương của bà cũng phải đóng cửa, thu nhập từ công việc làm hương của bà cũng vì thế mà mất đi, thế nhưng hàng tháng bà Tuyết vẫn mang quà đến hoặc gửi vào bệnh viện để gửi tặng đến các em nhỏ.

Chị Trương Thị Kim Yến - điều dưỡng Trung tâm Nhi khoa Bệnh viện trung ương Huế cho biết, trước tấm lòng của bà Tuyết, nhiều bệnh nhi tại bệnh viện xem bà như là "người mẹ thứ 2". Trong đợt dịch Covid-19, việc đi lại khó khăn, nhưng bà Tuyết vẫn đều đặn mang quà vào bệnh viện tặng và động viên các bệnh nhi khiến các y, bác sĩ của bệnh viện đều rất cảm động.

Trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết, ThS. BSCKII Hoàng Thị Lan Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, nhiều năm qua, đều đặn mỗi tháng, bà Tuyết lại mang theo bánh kẹo, sữa và phong thư bỏ quà tặng cho các cháu đang điều trị bệnh hiểm nghèo tại Trung tâm Nhi khoa. Hành động thiện nguyện của bà Tuyết đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái và lối sống đẹp trong cộng đồng.

Với những đóng góp thầm lặng mình trong công tác xã hội, bà Tôn Nữ Ánh Tuyết là một trong 10 phụ nữ được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên dương "Phụ nữ tiêu biểu vì cộng đồng" năm 2022.

* Bài có sự biên tập ở title

NGUYỄN QUỐC (Đại Đoàn Kết)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem