Chủ đề nóng

Gấu mèo bạch tạng vô cùng quí hiếm: Cả đời chưa chắc đã thấy 1 lần

Thứ sáu, ngày 09/11/2018 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự việc bắt đầu khi một gia đình Tennessee (Mỹ) gọi điện cho một công ty quản lý động vật hoang dã vì nghi ngờ một loài vật gì đó đã đột nhập vào trại nuôi chim của mình. Sau khi phát hiện dấu chân của gấu mèo, các thành viên công ty Alpha Wildlife đã đặt bẫy và đề nghị chủ nhà giữ liên lạc với họ.
Bình luận 0

Tỉ lệ sống sót của gấu mèo bạch tạng là 1/ 730.000, nên nó là con vật cực kỳ quí hiếm.

Sáng hôm sau các thành viên trong gia đình đã phát hiện một điều đáng kinh ngạc. Tại đó, trong một trong những cái bẫy, là một con gấu mèo bạch tạng, một con vật hiếm đến mức bạn nhiều khả năng gặp phải sét đánh hơn là tình cờ gặp được một con.d

Mặc dù có thân hình khiêm tốn, chỉ nặng khoảng từ 11 đến 14kg, và được ước tính vào khoảng 3 tuổi, nhưng màu lông của con vật thì cực kỳ quí hiếm. Hơn nữa, tỉ lệ sinh sản thành công của gấu mèo bạch tạng là vô cùng nhỏ với ước tính chỉ 1 ca sống sót trên khoảng gần 750 ngàn lần sinh nở, vì vậy cơ hội để bạn có thể bắt gặp một con như thế gần như là bằng không.

Trong một cuộc phỏng vấn, Matthew Caldwell thành viên của công ty Alpha Wildlife đã coi phát hiện này là “ly kỳ” để ghi nhận sự hiếm có của loài động vật này. 

Công ty của anh chuyên về việc di dời những sinh vật đặc biệt, nhưng anh ta chưa từng gặp một con gấu trúc bạch tạng trước đây. Đối với số phận của chú gấu mèo nhỏ đáng yêu này, công ty Alpha Wildlife đã chuyển chú đến một khu rừng hoang dã, nơi đó chú có thể thoải mái thưởng thức khoảng thời gian của riêng mình trong bộ áo khoác trắng tinh huyền ảo. 

Bạch tạng là một dạng phức tạp với các hiệu ứng khác nhau tùy thuộc vào từng loài động vật cụ thể. Một số loài động vật phải vật lộn để sinh tồn do thiếu sắc tố trên da hoặc lông, đặc biệt là những loài vật thường hay thay đổi màu sắc để ngụy trang. 

H.K (BGR) (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem