Chủ đề nóng

Gia cát lượng đã đặt gì trong Huệ lăng của Lưu Bị khiến giới đạo mộ không dám vào trộm?

S.S (New QQ Trung Quốc) Thứ tư, ngày 29/01/2020 07:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không có gì lạ khi không ai dám tổ chức trộm ngôi mộ của Lưu Bị, bí mật ẩn chứa phía trong đó là gì?
Bình luận 0

Nói về lịch sử Trung Quốc, khoảng thời gian thăng trầm 5000 năm đã ghi chép lại vô số điển cố của hàng trăm ngàn nhân vật cùng những trường đoạn lịch sử phong kiến . Nhờ có những di tích, cổ vật văn hóa được lưu lại mà chúng ta hiểu được về tập quán sinh sống của người cổ xưa. Cũng nhờ những di sản của lịch sử mà chúng ta biết được về các kỹ thuật thủ công, phản ánh được sự khôn ngoan của người xưa. Trong thời đại không có công nghệ cao, mọi thứ đều được làm thủ công. Chính bởi vậy mà bất kỳ cổ vật, di sản văn hóa nào được khai quật đều trở nên quý giá.

Thiết kế lăng mộ của người cổ xưa cũng có thể nói là khéo léo. Từ lăng mộ của hoàng đế đến lăng mộ của người thường, cách xây dựng đều chứa đựng một hàm ý nhất định. Người Trung Quốc vốn rất coi trọng các nghi lễ chôn cất, bởi vậy các ngôi mộ của người chết cũng có những yêu cầu thiết kế tỉ mỉ. Ngay cả trong những bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều nội dung liên quan đến chủ đề lăng mộ. Con đường bên trong lăng mộ thường thiết kế quanh co bí ẩn, nếu không cẩn thận có thể gặp phải vô số bẫy được lắp đặt bên trong dẫn tới mất mạng.  Điển hình như Huệ Lăng của Lưu Bị thời Tam Quốc.

Lăng mộ của Lưu Bị được thiết kế bởi Gia Cát Lượng. Khi nói về Gia Cát Lượng, chúng ta đều biết ông là một bậc thầy về mưu lược, trí tuệ hơn người. Ông rất thạo về việc tính toán, lập mưu, bày binh bố trận. Trong lịch sử những trận chiến thời Tam Quốc, nhờ có những mưu kế, chỉ đạo thao lược mà phía ông đã giành được chiến thắng.

Lăng mộ của Lưu Bị do Gia Cát Lượng thiết kế cũng tương tự, không ít sự tính toán, lập bày bẫy trận. Hãy tưởng tượng rằng Lưu Bị, với tư cách là hoàng đế sáng lập của Thục Hán, chắc chắn không muốn bị các thế hệ tương lai làm phiền. Do đó, Gia Cát Lượng đã giành khá nhiều thời gian để thiết kế ngôi mộ cho nhân vật này.

Do niên đại quá lớn, nơi đây cũng đã trở thành chiến trường tranh giành của những kẻ đạo mộ. Tuy nhiên có một điều khá thú vị, là trong tất cả số họ không ai dám chạm vào lăng mộ này. Nguyên nhân được xác định là do Gia Cát Lượng đã cài đặt một chiếc nỏ đặc biệt trong lăng mộ của Lưu Bị. Chiếc nỏ này được phủ một chất cực độc và được kết hợp với một thanh kiếm. Một khi ai đó chạm vào các chốt khóa của lăng mộ, lúc đó đã quá muộn để thoát khỏi sự tấn công của hai vũ khí này. Kẻ trộm mộ sẽ bị thương hoặc trúng độc.  

Do đó, không có gì lạ khi không ai dám tổ chức trộm ngôi mộ của Lưu Bị. Giới chuyên gia tin rằng những kẻ đạo mộ hoàn toàn hiểu được sức sát thương tiềm ẩn trong lăng mộ Lưu Bị nặng hơn nhiều lần so với châu báu có thể có trong đó.   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem