Chủ đề nóng

Giá gia cầm hôm nay 12/7: Gà, vịt thịt mất giá, người nuôi con "cổ xanh" vẫn "cháy hàng"

Chủ nhật, ngày 12/07/2020 13:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khảo sát giá gia cầm hôm nay 12/7 cho thấy, giá vịt thịt hôm nay không có đột biến, đạt bình quân 36.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá gà thịt công nghiệp hôm nay chững ở mức thấp, đạt trên dưới 26.000 đồng/kg tại các trại ở 3 miền.
Bình luận 0
Giá gia cầm hôm nay 12/7: Gà, vịt thịt mất giá, người nuôi con "cổ xanh" vẫn "cháy hàng" - Ảnh 1.

Giá vịt cổ xanh vẫn được nuôi tại các tỉnh miền núi phía Bắc luôn được giá cao trên 70.000 đồng/kg.

Giá vịt thịt hôm nay: Vịt cổ xanh "cháy hàng"

Dù giá vịt thịt đang có xu hướng giảm và tiêu thụ khá khó khăn nhưng vịt thịt cổ xanh (vịt cổ xanh) được bà con nuôi tại các tỉnh Yến Bái, Sơn La... lại luôn trong tình trạng "cháy hàng".

Ông Hoàng Văn Biên - Chủ tịch UBND xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên (Yên Bái) cho biết, trong nhưng năm qua địa phương đã có nhiều chính sách hỗ trợ và khuyến khích người dân chăn nuôi vịt cổ xanh ở các con suối, ao nhưng việc nhân giống, nhân đàn dòng vịt này vẫn gặp khó khăn khiến cho số lượng hàng cung cấp cho khách không được nhiều.

Theo ông Biên, hiện toàn xã có 11/704 hộ nuôi vịt bầu (vịt cổ xanh), trong đó, hộ nuôi nhiều cũng chỉ được 100-200 con, chủ yếu bà con nuôi dùng để ăn, phục vụ gia đình là chính.

"Nhu cầu mua vịt cổ xanh rất nhiều nhưng do số lượng có hạn nên thông thường khách phải đặt hàng người nuôi trước vài tháng đến trên 1 năm may ra mới có hàng", ông Biên khẳng định.

Ông Biên cho biết thêm, thịt cổ xanh là dòng vịt đặc sản, vịt địa phương có chất lượng thịt rất thơm, ngon, ngọt. Tuy nhiên, do thời gian thả nuôi tự nhiên dài ngày, trên 1 năm và người nuôi phải tốn nhiều rau, ngô, thóc, vịt mới đạt trọng lượng trên dưới 4kg/con nên khó phát triển hàng hoá, chủ yếu bà con nuôi phục vụ nhu cầu gia đình.

Trong khi đó, giá vịt thịt hôm nay tại các vùng vẫn ở mức vừa phải, đạt trên dưới 36.000 đồng/kg vịt bơ và bầu lai, việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn. 

Giá gia cầm hôm nay 12/7: Gà, vịt thịt mất giá, người nuôi con "cổ xanh" vẫn "cháy hàng" - Ảnh 2.

Nguồn tiêu thụ gà công nghiệp lúc này chủ yếu là tại các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp. Giá gà thịt công nghiệp hôm nay dao động trên dưới 26.000 đồng/kg.

Giá gà thịt hôm nay: Tiêu thụ chậm

Ghi nhận tại 3 miền chúng tôi nhận thấy, giá các loại gà thịt đang chững lại. Cụ thể, giá gà lông màu dao động trên dưới 40.000 đồng/kg; giá gà lông trắng bán ra tại các trại của công ty đạt trên dưới 26.000 đồng/kg.

Giá gà thịt công nghiệp hôm nay bán ra tại các trại ở các tỉnh phía Nam chỉ đạt quanh mức 20.000 đồng/kg.

Theo người chăn nuôi gia cầm, do thời điểm này đang vào dịp nghỉ hè, thời tiết nắng nóng nên việc tiêu dùng gà thịt, gà lông trắng tại các trường học giảm nhiều nên giá cả cũng bị ảnh hưởng và giảm theo.

"Có thể phải chờ đến tháng 9, khi học sinh đi học trở lại thì giá gà thịt công nghiệp mới khởi sắc", ông Phạm Gia Khiêm, chủ trại gà trắng ở Vũ  Thư (Thái Bình) dự đoán.

Giá gia cầm hôm nay 12/7: Gà, vịt thịt mất giá, người nuôi con "cổ xanh" vẫn "cháy hàng" - Ảnh 3.

Theo phản ánh của người chăn nuôi, dù giá con giống gia cầm đã giảm nhưng hiện vẫn đang ở mức cao.

Giá gà giống hôm nay dao động từ 6.000 đồng đến 12.000 đồng/con, như gà giống Lạc Thủy bán ra tại công ty từ 6.000 đồng đến 9.000 đồng/con, tùy loại hàng.

Giá trứng gà công nghiệp hôm nay bán ra cho thương lái từ 1.500 - 1.600 đồng/quả; giá trứng gà thảo mộc cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch tại các tỉnh, thành 5.000 đồng/quả.

Hải Đăng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem