Chủ đề nóng

Gia Lai: Hỗ trợ 10.000 người từ các tỉnh thành phía Nam về quê đi qua địa bàn tỉnh

Trần Hiền Thứ hai, ngày 04/10/2021 17:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính đến sáng 4/10, tỉnh Gia Lai ghi nhận gần 11.000 công dân từ các tỉnh, thành phía Nam về quê, trong đó có khoảng 1.000 người trở về Gia Lai và 10.000 người di chuyển qua địa bàn tỉnh. Lực lượng chức năng đã tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện để các công dân về quê an toàn.
Bình luận 0

Clip: Hàng nghìn người rời các tỉnh phía Nam về quê được lực lượng chức năng hỗ trợ khai báo y tế, cung cấp nhu yếu phẩm tại Chốt kiểm soát phòng-chống dịch khu vực cầu 110

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, tính đến 9h ngày 4/10 có gần 1.000 công dân tỉnh Gia Lai trở về địa phương và 10.000 người đi qua địa bàn tỉnh để về quê. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành phân luồng, lấy thông tin dịch tễ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đối với các công dân về Gia Lai và bàn giao cho các huyện tiếp nhận, cách ly y tế theo quy định.

Gần 11.000 người ồ ạt rời các tỉnh thành phía Nam về quê, Gia Lai căng mình tiếp nhận - Ảnh 2.

Tỉnh Gia Lai ghi nhận gần 11.000 người từ các tỉnh thành phía Nam về quê qua chốt kiểm soát cầu 110

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong 2 ngày 3-4/10, hàng nghìn lượt người từ các tỉnh phía Nam về quê nhà bằng xe máy, khi di chuyển đến địa phận tỉnh Gia Lai đã tập trung tại Chốt kiểm soát phòng chống dịch khu vực cầu 110 trên đường Hồ Chí Minh (huyện Chư Pưh) để khai báo y tế, kiểm tra dịch tễ.

Gần 11.000 người ồ ạt rời các tỉnh thành phía Nam về quê, Gia Lai căng mình tiếp nhận - Ảnh 5.

Đối với những công dân Gia Lai trở về từ vùng dịch, ngành chức năng sẽ phân loại, đánh giá yếu tố dịch tễ và ra quyết định cách ly phù hợp (Ảnh: T.H)

Cụ thể, Chốt kiểm soát phòng, chống dịch khu vực cầu 110 trên đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14) đã tiếp nhận khoảng 600 công dân; chốt kiểm soát phòng, chống dịch 668 (thuộc tỉnh lộ 668, thị xã Ayun Pa, Gia Lai) tiếp nhận khoảng 300 người, chủ yếu là công dân của huyện Ia Pa, Phú Thiện, Kông Chro và thị xã Ayun Pa.

Gia Lai: Hỗ trợ 10.000 người từ các tỉnh thành phía Nam về quê đi qua địa bàn tỉnh  - Ảnh 4.

Lực lượng tại chốt kiểm soát phòng chống dịch khu vực cầu 110 đã và đang hỗ trợ phân luồng, điều tiết giao thông, phối hợp kiểm tra yếu tố dịch tễ, hướng dẫn khai báo y tế cũng như hỗ trợ nước uống, thức ăn cho các công dân và dẫn đường các công dân qua địa bàn tỉnh thuận lợi, an toàn (Ảnh: T.H)

Bên cạnh việc tiếp nhận người địa phương trở về an toàn, đảm bảo các công tác phòng, chống dịch, tỉnh Gia Lai đang tích cực hỗ trợ cho hàng nghìn công dân trở về các tỉnh phía Bắc, miền Trung đi qua địa bàn tỉnh. Họ được lực lượng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch hỗ trợ các nhu yếu phẩm như đồ ăn, nước uống...

Gia Lai: Hỗ trợ 10.000 người từ các tỉnh thành phía Nam về quê đi qua địa bàn tỉnh  - Ảnh 5.

Đối với những công dân ngoài tỉnh, sau khi khai báo y tế sẽ được CSGT hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết và dẫn đường công dân qua địa bàn tỉnh (Ảnh: T.H)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem