Chủ đề nóng

Giá lươn giống ở miền Tây tăng cao chưa từng có, 1 con bé tý bán 5.000 đồng và đây là lý do

Thứ sáu, ngày 31/07/2020 19:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn tháng nay, giá lươn giống tại huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) liên tục tăng cao, nhưng các điểm sản xuất lươn giống lại không đủ con giống để cung cấp ra thị trường.
Bình luận 0

Vào thời điểm này, lươn giống loại 500 con/kg có giá từ 2.500-3.000 đ/con, loại 700 con/kg có giá từ 4.000- 5.000 đ/con, tăng 1.000đ so với cùng kỳ năm trước. 

Theo ông Nguyễn Thanh Tân- chủ trang trại nuôi lươn giống tại xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) dù đã hoạt động hết công suất nhưng cơ sở nuôi lươn của ông vẫn không cung ứng đủ nhu cầu. 

Giá lươn giống ở miền Tây tăng cao chưa từng có, 1 con bé tý bán 5.000 đồng và đây là lý do - Ảnh 1.

Giá lươn giống ở nhiều địa phương miền Tây, trong đó có tỉnh Vĩnh Long tăng cao là do nghề nuôi lươn đang cho lợi nhuận tốt, tay nghề, kỹ thuật nuôi lươn của nông dân được nâng cao...

Hiện tại, hợp đồng bán lươn giống với các đối tác đã được ông ký đến giữa năm 2021 và ông không tiếp nhận đơn đặt hàng mua lươn giống từ hơn một tháng nay.

Trung bình mỗi năm, cơ sở sản xuất lươn giống này cung cấp ra thị trường khoảng 3 triệu con lươn giống, trừ hết chi phí lời hơn 1 tỷ đồng. 

Giá lươn giống tăng cao là do hiện tại nhiều hộ nông dân đã áp dụng được kỹ thuật nuôi lươn hiệu quả kinh tế khá cao. Bình quân nuôi lươn thịt thương phẩm lợi nhuận cao gấp 3 lần chi phí đầu tư sau 10 tháng nuôi.

Phước Giang (Báo Vĩnh Long)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem