Xem phim, tôi tự tát vào mặt mình vì một câu thoại: Hóa ra tôi cũng mắc thói quen sai lầm giống triệu phụ huynh khác!
Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thị trường bất động sản khu vực phía Nam trong các tháng đầu năm 2025 đang dần có tín hiệu tích cực. Trong đó, phân khúc đất nền sau thời gian ảm đạm vì ảnh hưởng kinh tế khó khăn và vấn đề pháp lý cũng đang dần chuyển biến.
Đặc biệt, các thông tin sáp nhập tỉnh, thành đã khiến giá rao bán đất nền nhiều địa phương tăng nhiệt. Các khu vực điểm nóng TP. HCM và vùng giáp ranh cũng đang có xu hướng tăng.
Ông Nguyễn Tùng (43 tuổi, môi giới bất động sản) cho biết, những ngày qua, nhiều nhà đầu tư đổ về các khu vực vùng ven TP. HCM như Củ Chi, Hóc Môn hoặc vùng giáp ranh thành phố để tìm mua đất khu dân cư, đất có sổ hồng. Ông Tùng cho hay vì nhu cầu tăng cao nên giá rao bán đất nền cũng tăng, nhất là ở phân khúc thứ cấp, các nền đất có sổ hồng, pháp lý đầy đủ có mức độ tăng giá rất cao.

“Tháng trước, một số chủ giao bán vài nền đất tại khu vực giáp ranh TP. HCM nói với tôi khoảng 3,5 tỷ đồng thì nay đã họ đã tăng lên 4 tỷ đồng. Khách của tôi nhiều người tranh thủ trước khi các địa phương sáp nhập về TP. HCM nên chấp nhận xuống tiền, ôm hàng. Mấy hôm nay, nhiều người gọi tôi để nhờ dẫn đi xem đất lắm. Trong đó, khách ưu tiên các nền đất có sổ hồng, vị trí giáp ranh TP. HCM, gần các trục đường lớn như Quốc lộ 13, Quốc lộ 1K để đầu tư”, ông Tùng cho hay.
Khảo sát của PV Dân Việt, trên các trang mạng xã hội, diễn đàn mua bán nhà đất, rất nhiều thông tin rao bán đất nền TP. HCM như Cần Giờ, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn… và một số địa phương lân cận đang được đăng tải. Nhiều mảnh đất được rao bán vào giai đoạn trước mà chưa có người mua, nay cũng được rao bán lại, với giá nhỉnh hơn trước.
Theo một số môi giới, đa số những nền đất rao bán trong giai đoạn này đều là các nền đất mà các nhà đầu tư đã "trót ôm" trong cơn sốt đất những năm trước. Nhân cơ hội thị trường đang nóng lên, nhiều người tranh thủ thoát hàng, để thu hồi dòng vốn.
Báo cáo thị trường các tháng đầu năm của DKRA Group, phân khúc đất nền khu vực phía Nam ghi nhận đà tăng trở lại. Trong đó, nguồn cung đất nền TP. HCM và các tỉnh lân cận có cải thiện trong các tháng đầu năm.
Cụ thể, trong quý vừa qua, thị trường đón nhận 102 dự án, với hơn 6.530 sản phẩm đất nền chào bán sơ cấp, tăng 5,3% so với cùng kỳ. Thanh khoản, giao dịch đất nền cũng có sự cải thiện với 430 nền đất được giao dịch, tỷ lệ tiêu thụ đạt 6,6%.

Trong khi đó, về giá bán, thị trường sơ cấp và thứ cấp sau nhiều quý giảm và đi ngang. Đáng chú ý, thị trường thứ cấp có mức tăng đột biến lên tới 20-30%, trong khi mức tăng của thị trường sơ cấp là 2-6%.
Theo đó, đất nền sơ cấp tại TP. HCM trong quý vừa qua có giá thấp nhất là 15,3 triệu/m2 và cao nhất 140 triệu/m2, tăng trung bình 9,2% so với quý trước. Trong khi đó, giá đất nền sơ cấp tại Bình Dương thấp nhất là 12 triệu/m2, cao nhất gần 90 triệu/m2, tăng trung bình từ 33% so với mức giá thấp nhất ghi nhận trong quý 4/2024.
Xét theo khu vực, Bình Dương và TP. HCM là hai thị trường có giá sơ cấp đất nền tăng mạnh nhất 3 tháng qua. Riêng các khu vực lân cận, thị trường Long An ghi nhận mức giá tăng nhẹ khoảng 2-5%, còn Bà Rịa - Vũng Tàu và Tây Ninh vẫn giữ mức ổn định.
Trong khi đó, tại thị trường thứ cấp, giá đất nền tăng mạnh ở đa số các địa phương với mức tăng từ tăng 20 - 30%. Đáng chú ý, tại một số khu vực “nóng” như Nhơn Trạch (Đồng Nai), nhiều môi giới còn “thổi” giá đất tăng cao từ 25-40%, thậm chí hơn 50% và có hiện tượng sốt ảo. Riêng các khi vực như Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, giá đất nền tăng trung bình từ 10 - 25%.

Trong khi đó, dữ liệu của Batdongsan.com cho thấy, giá đất nền ở nhiều địa phương tại TP. HCM đã tăng đột biến. Cụ thể, đất nền huyện Cần Giờ tăng 107%, Củ Chi tăng 32%, Hóc Môn tăng 7%, Nhà Bè tăng 10%... Nhu cầu mua đất của người dân, nhà đầu tư cũng tăng 45 - 50%.
Trong khi đó, giá đất Đồng Nai đã tăng 18 - 48% so với cùng kỳ, lượt tìm mua tăng 25 - 40% so với đầu năm. Giá đất Bà Rịa - Vũng Tàu, giá đất nền thứ cấp tăng 20-45%, nhu cầu mua tăng trung bình 20 - 30%. Trong khi đó, các khu vực liền kề TP.HCM như TP.Thuận An, Dĩ An (Bình Dương) có giá đất tăng từ 6 - 14%, nhu cầu mua tăng 23 - 26%.

Chia sẻ với Dân Việt, giám đốc một doanh nghiệp bất động sản tại TP. HCM cho biết, thông tin hạ tầng và sáp nhập tỉnh, thành sẽ tác động đến nhiều phân khúc.
Trong đó, phân khúc đất nền sẽ được nhiều nhà đầu tư chú ý vì tính bền vững và khả năng tạo thanh khoản tốt. Theo đó, làn sóng nhà đầu tư chạy đua theo thông tin sáp nhập đang khiến giá leo thang ở cả sơ cấp và thứ cấp. Thời gian tới, các dự án có lợi thế hoàn thiện về pháp lý, gần khu công nghiệp, khu dân cư và có chính sách thanh toán "dễ thở" chính là những lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.
Trong khi đó, ông Võ Hồng Thắng - Phó Tổng Giám đốc DKRA Group cho biết, nguyên nhân khiến giá đất nền nhiều địa phương tăng mạnh trong thời gian qua là do đón nhận nhiều trợ lực.
Cụ thể, các dự án hạ tầng được đầu tư đồng bộ, kết nối các địa phương, giúp người dân dễ dàng di chuyển. Ngoài ra, thông tin sáp nhập các địa phương chính là “cú hích” lớn khiến các nhà đầu tư “vội vã” xuống tiền đi săn đất nền. Nhiều nhà đầu tư tin rằng nếu một số tỉnh, thành sáp nhập về TP. HCM thì cơ hội “thắng lớn” rất cao.
Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.
Ở phía phủ chúa, Huy quận công Hoàng Tố Lý nổi lên như một nhân vật then chốt. Y ngày đêm túc trực bên giường bệnh của Trịnh Sâm, cùng Tuyên phi Đặng Thị Huệ bàn bạc mọi việc lớn nhỏ. Theo những lời truyền tụng trong phủ, mối quan hệ giữa Huy quận công và Tuyên phi không chỉ dừng ở sự cấu kết chính trị mà còn là quan hệ tình ái bí mật.
Tối 21/12, tại Sân vận động tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá Tứ hùng – Thái Nguyên 2025, chính thức mở màn giải đấu quy tụ các đội bóng giàu truyền thống, đồng thời đánh dấu Sân vận động tỉnh đi vào hoạt động, tạo dấu mốc mới cho thể thao địa phương.
Hán Thiếu Đế Lưu Biện là một trong những hoàng đế có số phận bi kịch nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông là vị hoàng đế áp chót của nhà Hán, tại vị trong một giai đoạn cực kỳ hỗn loạn, khi quyền lực thực sự đã rơi hoàn toàn vào tay ngoại thích, hoạn quan và sau đó là quyền thần Đổng Trác.
Giám đốc Tình báo Quốc gia Tulsi Gabbard cho biết các cơ quan tình báo Mỹ không tin rằng Moscow có đủ năng lực để chiếm đóng Ukraine, qua đó mâu thuẫn trực tiếp với các đánh giá của châu Âu và Ukraine lẫn NATO về tham vọng của Nga, theo Kyiv Post.
Chiều 21/12, Thượng úy Trần Bích Ngọc đã ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng – Lòng dân”. Đây là dự án âm nhạc duy nhất cho đến thời điểm hiện tại ra mắt chào đón Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đất nước, dân tộc.
Theo nhận định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), U23 Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong những đội tuyển giàu kinh nghiệm và có bản sắc rõ nét tại VCK U23 châu Á 2026, trước thềm giải đấu tổ chức tại Saudi Arabia.
Trong định hướng phát triển nông thôn mới, TP.HCM xác định du lịch nông thôn là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nối dài chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân và tạo nên những vùng quê đáng sống.
Trong bối cảnh hoạt động mại dâm ngày càng diễn biến phức tạp, có xu hướng dịch chuyển sang môi trường mạng và các hình thức trá hình tinh vi, Hà Nội và TP.HCM – hai đô thị lớn của cả nước – đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt và nhân văn.
Bất ngờ về điều khoản hợp đồng giữa HLV Kim Sang-sik và VFF; Nguyễn Đình Bắc có hành động ý nghĩa; Hé lộ thời điểm bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2026; Arsenal gặp “điềm gở” trước Giáng sinh; HLV Amorim bác bỏ khả năng M.U mua cầu thủ ồ ạt; Messi kiếm gần 10 triệu USD khi đến Ấn Độ.
"Ngày nay, máy bay không người lái (drone) đóng vai trò then chốt trên toàn bộ chiến tuyến, quyết định sự thành bại của các đơn vị xung kích trong nhiều tình huống khác nhau”, Tổng biên tập tạp chí National Defense, ông Igor Korotchenko nhận định và nhấn mạnh rằng, lực lượng phi công drone đang trở thành lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội Nga.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá đường dây lập dự án tiền điện tử "ảo" KAYPLE, lừa đảo hơn 4.000 nhà đầu tư, chiếm đoạt tổng số tiền trên 51 triệu USDT, tương đương gần 1.300 tỷ đồng.
Sau 7 ngày Công an TP Hà Nội đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tình hình giao thông tại nhiều nút giao trọng điểm trên địa bàn Thủ đô ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Châu Âu là khu vực duy nhất còn lại để Nga phô trương sức mạnh vì trong mắt Moscow, lục địa này đã suy yếu, nhu nhược, yếu đuối và thiếu quyết đoán - người đứng đầu Cục Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) Kyrylo Budanov cảnh báo, tờ Euromaidanpress đưa tin.
Văn phòng Chính phủ có Thông báo kết luận hội nghị "3 trong 1" về triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, cải cách hành chính và Đề án 06.
Công an TP Hà Nội đã lập danh sách 2.102 học sinh vi phạm, gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp chấn chỉnh, giáo dục.
Một vụ án về an toàn thực phẩm vừa chính thức được Viện KSND TP. HCM hoàn tất cáo trạng, hé lộ những tình tiết kinh hoàng về đường dây nhập lậu thịt động vật quy mô "khủng" từ các quốc gia bị cấm ở Châu Âu.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp đột phá sau Đông hí, năm 2026 sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu, sự nghiệp phát triển, của cải đầy tay.
Các nhà khoa học đã giải mã được những đoạn văn mới của bản thảo Qumran, một hiện vật đã mãi mãi chia rẽ giới học giả Kinh Thánh thành hai trường phái trước và sau. Trong gần một thế kỷ, các chuyên gia trên khắp thế giới đã tranh luận sôi nổi về bản thảo này. Nhưng chìa khóa để hiểu chúng nằm ở một từ duy nhất.
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam gặp lãnh đạo Cao Bằng, đề xuất giải pháp xử lý sạt lở và phát triển kinh tế-xã hội bền vững cho tỉnh.
Tại phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh diện tích trồng rau gia vị (rau thơm) được nhân rộng qua từng năm. Hiện có hơn 2,5 ha các loại rau gia vị các loại, phổ biến như rau kinh giới, rau tía tô, húng quế… được trồng theo hướng hữu cơ, tập trung nhiều trong các hộ gia đình và vùng trồng rau tập trung ở tổ dân phố La Xá.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam gọi tác giả Peter Pho là người đi qua đời sống này với bản chất và tinh thần của nước và gió.
Xã Mường Đun cũ, nay là xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên) từ lâu đã được biết đến là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gia cầm bản địa. Trong đó, giống vịt bầu cổ ngắn không chỉ gắn bó với đời sống sản xuất của người dân, mà còn từng bước khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường.
Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì phối hợp kiểm tra, phát hiện và xử lý hai hộ kinh doanh lưu trữ hơn 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh gồm nội tạng lợn, chân gà, thịt bò...không rõ nguồn gốc và đã quá hạn sử dụng.
Tân Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội Nguyễn Hồng Diên khẳng định, trên cương vị mới sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, khiêm tốn học hỏi để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.
Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thẩm định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất cho cá nhân, trong đó làm rõ đối tượng, tiêu chí xét duyệt và thứ tự ưu tiên.
Mục tiêu chính của Mỹ là giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và khôi phục sự ổn định chiến lược trong quan hệ với Nga, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Ray McGovern nhận định.
Mới đây, những video và hình ảnh về đồi hoa hướng dương ở Nghệ An trở nên viral khắp mạng xã hội với số lượt xem lên tới hàng chục nghìn. Thậm chí, có người xuýt xoa rằng khung cảnh chẳng khác gì được tạo nên từ AI (trí tuệ nhân tạo), hoặc từ thiên đường bước ra.
Chỉ sau hai ngày "Avatar 3: Lửa và tro tàn" đã nhanh chóng tiến sát mốc 100 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả suất chiếu sớm và lượng vé đặt trước.