Chủ đề nóng

Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng/lượng, “phố vàng” Hà Nội vắng tanh

Phạm Hưng Thứ tư, ngày 12/08/2020 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 12/8, mỗi lượng vàng SJC bán ra đang lùi về gần mốc 50 triệu đồng/lượng, còn giá các doanh nghiệp mua vào thậm chí có nơi chỉ còn khoảng hơn 47 triệu đồng/lượng. Giá vàng sụt giảm bất ngờ đã khiến lượng người tới giao dịch giảm mạnh so với những ngày trước.
Bình luận 0
Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng/lượng, “phố vàng” Hà Nội vắng tanh - Ảnh 1.

Ghi nhận thời điểm 10h sáng ngày 12/8 tại “phố vàng” Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), lượng người dân tới mua bán vàng giảm mạnh so với những ngày trước.

Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng/lượng, “phố vàng” Hà Nội vắng tanh - Ảnh 2.

Khung cảnh vắng vẻ không chỉ diễn ra ở những cửa hàng lớn, các cửa hàng bán vàng nhỏ lẻ cũng rơi vàng tình trạng tương tự.

Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng/lượng, “phố vàng” Hà Nội vắng tanh - Ảnh 3.

"Lượng khách đến cửa hàng hôm nay sụt giảm hẳn so với những ngày trước, khách đến chủ yếu vào đầu giờ sáng, và đến khoảng 10h là bắt đầu vãn dần", anh T, nhân viên một cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông cho biết.

Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng/lượng, “phố vàng” Hà Nội vắng tanh - Ảnh 4.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân của thực trạng này là do giá vàng trong nước và thế giới giảm mạnh, khiến tâm lý người dân chuyển sang giai đoạn “nằm im” nghe ngóng thị trường. Còn những người đầu tư lướt sóng gần như đã bán chốt lời hết.

Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng/lượng, “phố vàng” Hà Nội vắng tanh - Ảnh 5.

Thời điểm 10h49 sáng ngày 12/8, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp mua vào chỉ ở mức khoảng 49 triệu đồng/lượng, bán ra 52,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng/lượng, “phố vàng” Hà Nội vắng tanh - Ảnh 6.

Theo quan sát, tại cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu (phố Trần Nhân Tông), lượng người tới giao dịch chỉ đông vào đầu giờ sáng, còn tới gần trưa lượng người giảm mạnh.

Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng/lượng, “phố vàng” Hà Nội vắng tanh - Ảnh 7.

Chị H (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Giá vàng sụt giảm mạnh, tôi chỉ tới đây để nghe ngóng tình hình thị trường chứ chưa dám mua bán gì ở thời điểm này”.

Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng/lượng, “phố vàng” Hà Nội vắng tanh - Ảnh 8.

Tới thời điểm 12h40 ngày 12/8, giá vàng miếng SJC Hà Nội, THPCM chỉ còn khoảng hơn 47 triệu đồng/lượng mua vào, và khoảng 52 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng/lượng, “phố vàng” Hà Nội vắng tanh - Ảnh 9.

Đây là phiên giảm thứ tư liên tiếp của thị trường kim loại quý trong nước. Như vậy trong chưa đầy một tuần lập đỉnh, giá vàng đã mất hơn 10 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng/lượng, “phố vàng” Hà Nội vắng tanh - Ảnh 10.

So với giá thế giới quy đổi, giá vàng trong nước hiện đang thấp hơn khoảng 1,6 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng/lượng, “phố vàng” Hà Nội vắng tanh - Ảnh 11.

Theo nhận định của một số nhà đầu cơ, khi giá vàng tăng tới một giai đoạn nhất định, vàng miếng sẽ phải điều chỉnh để giảm về đúng giá tương đương với thế giới. Mặt khác, giá vàng giảm còn do tác động của nhiều nguyên nhân khác như; thị trường chứng khoán thế giới, giá dầu thô, dịch bệnh Covid-19…

Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng/lượng, “phố vàng” Hà Nội vắng tanh - Ảnh 12.

Đợt giảm giá mạnh này của kim loại quý còn có thể dẫn tới một làn sóng bán tháo do hoạt động Margin call (đóng lệnh giao dịch khi thua lỗ đến một mức nhất định). Từ đó, nhiều chuyên gia dự đoán, giá vàng còn có thể giảm sâu hơn nữa trong vài ngày tới.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem