Chủ đề nóng

Giá vàng lên 62,2 triệu đồng/lượng, các cửa hàng ở Hà Nội nhộn nhịp người mua bán

Ngọc Hải Thứ sáu, ngày 07/08/2020 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
So với chiều hôm qua, giá vàng ghi nhận vào sáng nay (7/8) đã tăng thêm 800.000 đồng/lượng, lên đến mức 62,2 triệu đồng/lượng, cũng là mức giá chưa từng có từ trước đến nay. Giá vàng tăng cao khiến các cửa hàng giao dịch đều nhộn nhịp người dân đến mua, bán.
Bình luận 0
Giá vàng tăng phi mã các cửa hàng vàng nhộn nhịp người mua bán - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay (7/8) thế giới tăng lên mức 2.066,7 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 57,98 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng miếng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi đến 4,22 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này đã ngang với mức chênh tại thời điểm giá vàng trong nước nóng sốt vào năm 2010, 2011. Giá vàng tăng khiến lượng giao dịch tại các cửa hàng vàng trên địa bàn Hà Nội cũng tăng.

Giá vàng tăng phi mã các cửa hàng vàng nhộn nhịp người mua bán - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội), trong sáng nay số lượng người có vàng tích trữ đến bán tăng lên khiến cho giao dịch bên trong cửa hàng khá nhộn nhịp.

Giá vàng tăng phi mã các cửa hàng vàng nhộn nhịp người mua bán - Ảnh 3.

Tại một cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, từ sáng đã có rất đông người dân đến giao dịch vàng, tại đây tất cả người dân đều phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt.

Giá vàng tăng phi mã các cửa hàng vàng nhộn nhịp người mua bán - Ảnh 4.

Giá vàng tăng lên mức cao, nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu đầu tư vào vàng như một tài sản an toàn ngày càng tăng trong giai đoạn hiện nay. Chính phủ và ngân hàng trung ương các nước lần lượt triển khai các gói kích thích kinh tế để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế.

Giá vàng tăng phi mã các cửa hàng vàng nhộn nhịp người mua bán - Ảnh 5.

Theo như đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, trong thời gian tới, giá vàng thế giới có thể còn biến động khó lường, chủ yếu phụ thuộc vào diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, cũng như tình hình địa chính trị trên thế giới.

Giá vàng tăng phi mã các cửa hàng vàng nhộn nhịp người mua bán - Ảnh 6.

Vàng chỉ, vàng miếng là mặt hàng được giao dịch nhiều trong thời gian gần đây.

Giá vàng tăng phi mã các cửa hàng vàng nhộn nhịp người mua bán - Ảnh 7.

Nhiều người đến bán vàng để chốt lời nhưng cũng không hiếm người mua vào trong thời điểm này, trung bình trong buổi sáng ngày hôm nay mỗi người dân phải chờ từ 15-20 phút mới có thể giao dịch.

Giá vàng tăng phi mã các cửa hàng vàng nhộn nhịp người mua bán - Ảnh 8.

Mang vàng đi bán, anh Nguyễn Thế Hùng (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi có tích trữ được một ít vàng, nay thấy giá vàng tăng khá cao nên tôi mang một ít đi bán để sinh lời. Tôi nghĩ khả năng trong vài ngày tới giá vàng sẽ giảm trở lại".

Giá vàng tăng phi mã các cửa hàng vàng nhộn nhịp người mua bán - Ảnh 9.

Các miếng vàng còn nguyên vẹn, không móp méo sẽ được mua vào nguyên giá, nếu không sẽ phải bù thêm chi phí. Vàng không rõ nguồn gốc (không có giấy tờ mua bán) tạm thời các cửa hàng vàng không nhập lại.

Giá vàng tăng phi mã các cửa hàng vàng nhộn nhịp người mua bán - Ảnh 10.

Chị Nguyễn Hồng Linh (Long Biên, Hà Nội) người đến mua vàng trong ngày hôm nay cho hay: "Tôi nghĩ trong thời gian hiện tại làm ăn đang khó khăn, không muốn để tiền chết tôi ra mua vài chỉ vàng để tiết kiệm trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang khó lường này".

Giá vàng tăng phi mã các cửa hàng vàng nhộn nhịp người mua bán - Ảnh 11.

Đây là lần giá vàng thế giới tăng khá cao, vào hôm nay lượng khách nhộn nhịp, đông đúc, theo thống kê ban đầu lượng khách đến giao dịch tăng gấp 4-5 lần so với lúc chưa có biến động.

Giá vàng tăng phi mã các cửa hàng vàng nhộn nhịp người mua bán - Ảnh 12.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, trong bối cảnh hiện nay, giá vàng có những diễn biến vô cùng phức tạp, người dân và các nhà đầu tư nên theo dõi kỹ lưỡng tình hình để đưa ra những quyết định sáng suốt, chính xác nhất vì chỉ chút sai sót vội vàng sẽ gặp phải rủi ro.

Giá vàng tăng phi mã các cửa hàng vàng nhộn nhịp người mua bán - Ảnh 13.

Được biết, hôm nay (7/8), Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 7. Nếu con số thất nghiệp cao hơn so với dự kiến, thì thông tin này sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh cho giá vàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem