×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Kỉ niệm 80 năm ngành Nông nghiệp và Môi trường
    Bão số 13 - Kalmaegi
    Vingroup kiện ông Lê Trung Khoa
    Chủ tịch Hội NDVN và Bộ trưởng Bộ NNMT lắng nghe nông dân nói
    Lũ lụt, sạt lở ở miền Trung
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Công Thương - Lắng nghe nông dân nói năm 2025
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Giá vàng biến động mạnh
    Thị trường
    • Danviet.vn
    • Thị trường
    Thứ bảy, ngày 18/10/2025 16:12 GMT+7

    Giá vàng SJC tăng 94%, trở thành kênh đầu tư nóng nhất hành tinh và "cơn sốt hai giá" bùng phát

    + aA -
    Thái Nguyễn Thứ bảy, ngày 18/10/2025 16:12 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Sau hai năm "leo dốc" chưa từng có, giá vàng SJC đã tăng tổng cộng 94%, vượt xa chứng khoán, bitcoin và USD, trở thành tài sản sinh lời mạnh nhất toàn cầu. Tại Việt Nam, cơn khát vàng khiến thị trường tách đôi thành hai mặt bằng giá: chính thức và tự do, khi người dân đổ xô mua giữa lúc nguồn cung khan hiếm, doanh nghiệp “cháy hàng” đẩy chênh lệch giá ltừ 10 - 20 triệu đồng/lượng.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Giá vàng hôm nay 18/10: Thế giới bất ngờ giảm sốc, vàng nhẫn tiến sát 160 triệu đồng/lượng
    • Giá vàng SJC chợ đen 190 triệu đồng/lượng, người dân xếp hàng ngày càng dài

    Giá vàng mới nhất hôm nay (18/10): Vàng SJC bốc hơi 2 triệu đồng, tăng khoảng 54% so với đầu năm

    Giá vàng hôm nay 18/10 trên thị trường thế giới kết thúc tuần giao dịch ở 4.252,8 USD/ounce, giảm 74,5 USD/ounce (tương đương 2,37 triệu đồng/lượng) so với phiên trước. Như vậy so với mức đỉnh mọi thời đại, giá vàng thế giới đã bốc hơi 127,2 USD/ounce, tương đương 4,04 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 135,13 triệu đồng/lượng.

    Thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC được niêm yết 151 triệu đồng/lượng (bán ra) và 149,5 triệu đồng/lượng (mua vào), giảm 2 triệu đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

    Giá vàng nhẫn tại các cửa hàng vàng sáng nay cũng giảm 2 triệu đồng/lượng, về mức 150,2 triệu đồng/lượng (bán ra) và 148 triệu đồng/lượng (mua vào).

    Trên thị trường chợ đen, giá vàng SJC và các thương hiệu khác cũng giảm nhiệt, nhưng vẫn chênh cao khoảng 10 – 15 triệu đồng/lượng.

    Theo số liệu mới nhất của Cục Thống kê, chỉ số giá vàng tháng 9/2025 tăng 6,53% so với tháng trước, tăng 55,4% so với cùng kỳ năm 2024, tăng 45,42% so với tháng 12/2024. Bình quân 9 tháng năm 2025 tăng 41,86% so với cùng kỳ năm trước. Giá vàng tăng trong bối cảnh lạm phát cơ bản 9 tháng đầu năm tăng 3,19% so với cùng kỳ năm trước.

    Trong tháng 10/2025, thị trường vàng trong nước tiếp tục tăng rất mạnh. Theo đó, các thương hiệu vàng lớn liên tục điều chỉnh tăng giá: Giá vàng miếng SJC niêm yết tại một số doanh nghiệp chiều 18/10 ở mức khoảng 149,5 – 151 triệu đồng/lượng (mua vào — bán ra).

    Đáng chú ý, vàng nhẫn của một số thương hiệu lớn như Bảo Tín Minh Châu DOJI, Phú Quý,... đều tăng mạnh. Trong đó, vàng nhẫn tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở ngưỡng cao kỷ lục 156,5 - 159,5 triệu đồng/lượng tạo ra khoảng cách khá lớn giữa các kênh phân phối.


    Theo một số chuyên gia, nguyên nhân giá vàng tăng do lo ngại của người dân về việc lạm phát tăng và đồng tiền mất giá. Bởi, vàng và lạm phát thường có xu hướng đi đôi với nhau. Khi lạm phát cao, đồng tiền mất giá và người dân tìm đến vàng như một tài sản bảo vệ giá trị. Vàng không bị ảnh hưởng bởi lạm phát theo cách mà các loại tiền tệ hoặc các tài sản khác có thể bị ảnh hưởng.

    Khi các ngân hàng trung ương đưa ra chính sách tiền tệ nới lỏng để kích thích tăng trưởng kinh tế, điều này có thể dẫn đến sự mất giá của đồng tiền và tăng giá vàng. Mức cung vàng có hạn, trong khi nhu cầu vàng có thể thay đổi tùy theo thời kỳ. Trong thời kỳ bất ổn kinh tế hoặc lạm phát, nhu cầu vàng có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên, nếu nguồn cung vàng bị hạn chế, giá vàng sẽ tăng lên.

    Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Tính từ đầu năm 2025 đến nay, giá vàng đã vọt tăng gần 67%, từ mức khoảng 2.600 USD lên đỉnh 4.377 USD (ghi nhận thời điểm ngày 17/10 giờ Việt Nam). Nếu tính cả năm 2024 (đã tăng khoảng 27%) thì giá vàng đã tăng khoảng 94%, trở thành một trong những tài sản sinh lời cao nhất thế giới, vượt trội hơn cả chứng khoán, bitcoin và đồng USD.

    Theo giới phân tích thị trường, giá vàng thế giới tiếp nối đà tăng kỷ lục trong bối cảnh kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất ngày càng tăng cùng những bất ổn địa chính trị khiến các nhà đầu tư đổ xô vào kim loại quý này như một kênh trú ẩn an toàn.

    Nguyên nhân thị trường vàng hai giá, chợ đen cao hơn khoảng 10 - 20 triệu đồng/lượng

    Theo một số chuyên gia, việc giá vàng tăng mạnh, liên tục lập đỉnh mới có nhiều nguyên nhân, cả khách quan và chủ quan, trong đó có việc tâm lý người dân sốt ruột đổ đi mua càng khiến vàng thêm "sốt". Trong khi đó, hầu hết các đơn vị luôn trong tình trạng "cháy hàng". Nhiều người đã tìm đến thị trường tự do, khiến thị trường vàng xuất hiện tình trạng “hai giá”.

    PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế cho rằng, khi thị trường vàng hai giá thì sẽ xuất hiện hiện tượng người xếp hàng mua giá thấp để mang ra ngoài bán giá cao hơn. Nguyên nhân là nhu cầu vàng trên thị trường vẫn còn cao trong khi nguồn cung chưa đáp ứng hết được. Do đó, theo ông Thịnh, ngoài việc cung cấp nguồn hàng trên thị trường, các biện pháp xử lý đầu cơ, thổi giá cũng cần được triển khai.

    "Giá vàng giữa thị trường chính thống và tự do chênh lệch lớn trong bối cảnh mất cân đối cung cầu là điều đương nhiên. Người dân có nhu cầu mua vàng nhanh chóng, tiện lợi, không cần phải mất nhiều thủ tục thì sẽ chọn nơi bán vàng theo cơ chế giá thị trường. Và tất nhiên giá vàng cũng phải cao hơn. Ngược lại, những người chịu khó chờ đợi, chấp nhận mua từ nơi chính thống và bớt rủi ro về pháp lý và nguồn gốc vàng", ông Thịnh chia sẻ.

    Các chuyên gia cho rằng, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến việc quản lý của Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vàng, gây xáo trộn thị trường. Đặc biệt, người dân mua vàng sẽ gặp nhiều rủi ro khi nhu cầu vàng với các nhà đầu tư nội địa vẫn còn rất lớn.

    Nhu cầu mua vàng tăng vọt so với nguồn cung vàng, tạo ra thị trường vàng "hai giá". Ảnh: Thái Nguyễn

    Giá vàng dự báo tiếp tục tăng mạnh

    Theo TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế, giá vàng trong nước hiện đang bị chi phối theo diễn biến thế giới, bởi hàng loạt yếu tố địa chính trị và kinh tế vĩ mô toàn cầu. Trong đó, bất ổn chính trị quốc tế là nhân tố đầu tiên khiến dòng tiền trú ẩn tìm đến vàng.

    "Cụ thể, các vấn đề tại Trung Đông, đặc biệt là căng thẳng giữa Israel và Hamas, cùng với xung đột Nga – Ukraine chưa có hồi kết, đang khiến nhà đầu tư toàn cầu lo ngại. Bên cạnh đó, nền kinh tế Mỹ xuất hiện những tín hiệu suy yếu, với tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,6%, lạm phát trở lại mức 2,9% và nguy cơ Chính phủ Mỹ đóng cửa do hai đảng chưa đạt thỏa thuận ngân sách. Nếu tình trạng này kéo dài có thể đưa nền kinh tế lớn nhất thế giới vào giai đoạn trì trệ, gây rúng động toàn bộ hệ thống tài chính quốc tế", ông Hiếu chia sẻ.

    TS Nguyễn Trí Hiếu phân tích, đồng USD hiện đang yếu đi rõ rệt cùng với khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất thêm 0,25 – 0,5% từ nay đến cuối năm để hỗ trợ tăng trưởng, sẽ kéo giá trị đồng USD xuống thấp hơn nữa.

    "Mỗi lần Fed hạ lãi suất, vàng lại có cơ hội tăng giá vì chi phí cơ hội nắm giữ vàng giảm. Nền kinh tế Mỹ đang bước vào giai đoạn vừa lạm phát, vừa trì trệ - đây là một tình thế rất rủi ro và nguy hiểm, khiến nhu cầu trú ẩn vào vàng càng mạnh mẽ. Tôi dự báo rằng vàng hoàn toàn có thể hướng tới mốc 5.000 USD/ounce trong thời gian sắp tới", ông Hiếu phân tích.

    Ông Hiếu cũng nhẫn mạnh, trong các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, bất động sản, cổ phiếu, tiết kiệm, trái phiếu và tới đây là tiền kỹ thuật số, thì vàng vẫn là kênh đầu tư sôi nổi nhất tại Việt Nam. Tâm lý ưa chuộng vàng của người Việt có từ rất lâu đời và hiện đây vẫn là kênh đầu tư chưa thể thay thế. Kinh tế toàn cầu vẫn còn rất nhiều yếu tố bất định, bất ổn và giá vàng khó có thể giảm trong trung, dài hạn.

    Theo ông Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích thị trường tại City Index, vàng đã có một đợt tăng giá mạnh mẽ và dường như chưa có dấu hiệu dừng lại. Ông Fawad Razaqzada cho rằng với việc căng thẳng thương mại Mỹ-Trung bùng phát trở lại trong vài ngày qua, các nhà đầu tư càng có thêm lý do để phòng ngừa rủi ro bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư sang vàng.

    Bên cạnh đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell mới đây đã phát đi tín hiệu ôn hòa khi ông cho biết thị trường lao động Mỹ vẫn đang trong tình trạng trì trệ, với tỷ lệ tuyển dụng và sa thải đều ở mức thấp.

    Giới giao dịch đang dự báo khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm vào tháng 10 với xác suất 98%, sau đó là một đợt cắt giảm nữa vào tháng 12 với xác suất gần như chắc chắn là 100%. Vàng thường tăng giá trong môi trường lãi suất thấp vì đây là một tài sản không sinh lãi.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Giá vàng hôm nay: Vàng nhẫn đang biến động dữ dội, chuyện lạ tiệm vàng mới mở cửa đã đuổi khách

    Giá vàng hôm nay: Vàng nhẫn đang biến động dữ dội, chuyện lạ tiệm vàng mới mở cửa đã đuổi khách

    Giá vàng hôm nay 18/10: Thế giới bất ngờ giảm sốc, vàng nhẫn tiến sát 160 triệu đồng/lượng

    Giá vàng hôm nay 18/10: Thế giới bất ngờ giảm sốc, vàng nhẫn tiến sát 160 triệu đồng/lượng

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • giá vàng
    • giá vàng hôm nay
    • giá vàng mới nhất hôm nay
    • thị trường vàng hai giá
    • giá vàng trong nước
    • giá vàng thế giới
    • thị trường vàng
    • giá vàng SJC
    • giá vàng nhẫn
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Giá vàng hôm nay (7/11): Vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng, liệu còn duy trì vị thế?

    Giá vàng hôm nay (7/11): Vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng, liệu còn duy trì vị thế?

    Việt Nam xuất khẩu 391 tỷ USD trong 10 tháng: 7 mặt hàng nào dẫn đầu?

    Việt Nam xuất khẩu 391 tỷ USD trong 10 tháng: 7 mặt hàng nào dẫn đầu?

    Giá vàng hôm nay mới nhất (4/11) trên đà giảm sâu: Nhà vàng vừa mở cửa đã phải treo biển... hết hàng

    Giá vàng hôm nay mới nhất (4/11) trên đà giảm sâu: Nhà vàng vừa mở cửa đã phải treo biển... hết hàng

    Giá vàng hôm nay (4/11) tăng trở lại, chợ đen bất ngờ ngừng 'thổi giá'

    Giá vàng hôm nay (4/11) tăng trở lại, chợ đen bất ngờ ngừng "thổi giá"

    Cử tri Hưng Yên phản ánh thị trường đầy hàng giả, sữa, thuốc kém chất lượng, Sở Công thương nói gì?

    Cử tri Hưng Yên phản ánh thị trường đầy hàng giả, sữa, thuốc kém chất lượng, Sở Công thương nói gì?

    Giá vàng hôm nay mới nhất (6/11) tăng liên tục: Người dân vẫn đua nhau xếp hàng, chợ đen có diễn biến mới

    Giá vàng hôm nay mới nhất (6/11) tăng liên tục: Người dân vẫn đua nhau xếp hàng, chợ đen có diễn biến mới

    Giá vàng hôm nay (6/11): Bất ngờ tăng mạnh trở lại

    Giá vàng hôm nay (6/11): Bất ngờ tăng mạnh trở lại

    Tin nổi bật

    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/11) đồng loạt lao dốc: Người dân xếp hàng chật cứng, nhà vàng 'cháy hàng'

    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/11) đồng loạt lao dốc: Người dân xếp hàng chật cứng, nhà vàng "cháy hàng"
    10

    Giá vàng hôm nay trưa 5/11 tiếp tục giảm sâu tới 1,7 triệu đồng/lượng với cả vàng miếng SJC và nhẫn. Nhu cầu mua vàng vẫn rất lớn khiến một số cửa hàng không đủ vàng bán ra.

    Giá vàng hôm nay mới nhất (6/11) tăng liên tục: Người dân vẫn đua nhau xếp hàng, chợ đen có diễn biến mới

    Thị trường
    Giá vàng hôm nay mới nhất (6/11) tăng liên tục: Người dân vẫn đua nhau xếp hàng, chợ đen có diễn biến mới

    Giá vàng hôm nay (6/11): Bất ngờ tăng mạnh trở lại

    Thị trường
    Giá vàng hôm nay (6/11): Bất ngờ tăng mạnh trở lại

    Đọc thêm

    Đỗ Hoàng Hên 4 trận ghi 3 bàn, 1 kiến tạo: Chờ cái gật đầu từ HLV Kim Sang-sik
    Thể thao

    Đỗ Hoàng Hên 4 trận ghi 3 bàn, 1 kiến tạo: Chờ cái gật đầu từ HLV Kim Sang-sik

    Thể thao

    Sau khi lập cú đúp giúp Hà Nội FC đại thắng PVF-CAND 4-0, tiền vệ Đỗ Hoàng Hên bày tỏ niềm hạnh phúc và khẳng định anh sẵn sàng cống hiến cho ĐT Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay (7/11): Vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng, liệu còn duy trì vị thế?
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay (7/11): Vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng, liệu còn duy trì vị thế?

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay 7/11, vàng SJC cùng nhẫn tăng mạnh trở lại. Trong khi, thị trường thế giới tiếp tục lạc quan khi vàng ổn định quanh mức 4.000 USD/ounce.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cả gia đình gắn bó với trường đại học lớn ở Hà Nội: Bố là Hiệu trưởng uy tín, Giáo sư nhiều người kính trọng
    Xã hội

    Cả gia đình gắn bó với trường đại học lớn ở Hà Nội: Bố là Hiệu trưởng uy tín, Giáo sư nhiều người kính trọng

    Xã hội

    "Gia đình mình – với hai thế hệ đều làm việc tại trường – không phải là hiếm trong ngôi trường này. Nhưng điều đặc biệt là cả nhà không chỉ “đi làm” như một công việc đơn thuần mà là sống cùng với nhịp sống của ngôi trường ấy", Thạc sĩ Nguyễn Phương Lan chia sẻ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ nhiệm UBKT Trung ương, Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Hai Bà Trưng
    Tin tức

    Chủ nhiệm UBKT Trung ương, Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Hai Bà Trưng

    Tin tức

    Tối 6/11, tại phường Hai Bà Trưng (Hà Nội), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025 diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh dự, chúc mừng và phát biểu tại ngày hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố 2 đối tượng đánh tài xế xe công nghệ ở Đà Nẵng gây chấn động não
    Pháp luật

    Khởi tố 2 đối tượng đánh tài xế xe công nghệ ở Đà Nẵng gây chấn động não
    6

    Pháp luật

    Qua bước đầu làm việc, hai đối tượng Tươi và Khoa khai nhận, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong việc xin lùi xe, các đối tượng đã lớn tiếng cãi vã, sau đó Tươi dùng tay đánh vào mặt tài xế xe công nghệ Huỳnh Nhật Nam gây thương tích.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lũ cuốn trôi ô tô trên quốc lộ, 2 người đàn ông bám lên ngọn tre chờ cứu hộ
    Tin tức

    Lũ cuốn trôi ô tô trên quốc lộ, 2 người đàn ông bám lên ngọn tre chờ cứu hộ

    Tin tức

    Bão số 13 (Kalmaegi) gây gió giật mạnh, mưa lớn ở Đắk Lắk khiến hàng trăm nhà tốc mái, cây trụ điện ngã đổ, nhiều nơi ngập sâu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo về chủ đề nóng: Phát thải carbon thấp trong nông nghiệp
    Nhà nông

    Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo về chủ đề nóng: Phát thải carbon thấp trong nông nghiệp

    Nhà nông

    Sáng 6/11, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Hội thảo khoa học của Hiệp hội quốc tế về khoa học nông nghiệp Đông Nam Á (ISSAAS) 2025 với chủ đề “Phát triển nông nghiệp với phát thải carbon thấp ở châu Á”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bên cạnh Philipines, một nước dân số đứng thứ 5 Đông Nam Á thiếu loại lương thực gì mà phải mua gạo, có gạo Việt Nam?
    Nhà nông

    Bên cạnh Philipines, một nước dân số đứng thứ 5 Đông Nam Á thiếu loại lương thực gì mà phải mua gạo, có gạo Việt Nam?

    Nhà nông

    Giá gạo nhập khẩu tăng cao (trong đó có nhập khẩu gạo Việt Nam, mua gạo Việt Nam nhiều nhất là Philippines, đứng thứ 5 là Malaysia) trong khoảng thời gian gần đây đang khiến người tiêu dùng Malaysia tìm mua các sản phẩm lúa gạo được trồng tại địa phương với giá rẻ hơn và gây áp lực tài chính cho các hộ gia đình thu nhập thấp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin Showbiz 24h: MC Quyền Linh xin tiền con gái trên sóng truyền hình, nhà Nghệ sĩ Ưu tú Cát Tường bị ngập 1,5m
    Văn hóa - Giải trí

    Tin Showbiz 24h: MC Quyền Linh xin tiền con gái trên sóng truyền hình, nhà Nghệ sĩ Ưu tú Cát Tường bị ngập 1,5m

    Văn hóa - Giải trí

    MC Quyền Linh xin tiền con gái trên sóng truyền hình, nhà Nghệ sĩ Ưu tú Cát Tường bị ngập 1,5m... là những tin “hot” trong dòng chảy tin showbiz 24h.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu Thủ tướng Ukraine bất ngờ cảnh báo đáng sợ tới Nga
    Thế giới

    Cựu Thủ tướng Ukraine bất ngờ cảnh báo đáng sợ tới Nga

    Thế giới

    Các nước thành viên NATO đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu lớn với Nga dưới tay chính quyền Kiev, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov viết trên Telegram.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Phan Thanh Bình “mất ghế'
    Thể thao

    HLV Phan Thanh Bình “mất ghế"

    Thể thao

    CLB Đồng Tháp có sự thay đổi lớn trên băng ghế chỉ đạo khi ông Ngô Quang Sang thay thế HLV Phan Thanh Bình cầm quân trong giai đoạn sắp tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thị trường tài sản mã hoá Việt Nam hôm nay 7/11: Nhiều người 'đầu tư theo phong trào', thiếu kiến thức cơ bản
    Kinh tế

    Thị trường tài sản mã hoá Việt Nam hôm nay 7/11: Nhiều người "đầu tư theo phong trào", thiếu kiến thức cơ bản

    Kinh tế

    Thị trường tài sản mã hoá Việt Nam hôm nay 7/11: TS Cấn Văn Lực cho rằng phần lớn nhà đầu tư Việt Nam thiếu kiến thức cơ bản, "đầu tư theo phong trào". Do đó, cần sớm đưa giáo dục tài chính và kiến thức tài sản số vào chương trình học phổ thông và đại học.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Nhân dân hiếm hoi bước vào Nghị trường, nay chọn cuộc sống lặng lẽ nơi quê nhà
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân hiếm hoi bước vào Nghị trường, nay chọn cuộc sống lặng lẽ nơi quê nhà

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Thúy Cải được tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa IX (1992–1997), nhiều lần tham gia thảo luận, đề xuất về chính sách phát triển văn hóa, nghệ thuật.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Malaysia, Indonesia tăng vọt nhập khẩu cao su từ Việt Nam, lợi nhuận của Tập đoàn cao su cao nhất lịch sử
    Nhà nông

    Malaysia, Indonesia tăng vọt nhập khẩu cao su từ Việt Nam, lợi nhuận của Tập đoàn cao su cao nhất lịch sử

    Nhà nông

    Trong 10 tháng, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - CTCP (mã: GVR) có lãi sau thuế vượt kế hoạch cả năm. Cụ thể: Doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn ước đạt 24.600 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế gần 6.300 tỷ đồng, tương ứng lần lượt 79% và gần 108% kế hoạch. Một trong những lý do là các nước châu Á, trong đó có Malaysia và Indonesia nhập khẩu cao su của Việt Nam tăng từ 23-100%.

    Chia sẻ Chia sẻ
    U17 Việt Nam thắng U17 Campuchia với tổng tỷ số 10-0
    Thể thao

    U17 Việt Nam thắng U17 Campuchia với tổng tỷ số 10-0

    Thể thao

    U17 Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi giành chiến thắng đậm 5-0 trước U17 Campuchia. Trước đó, ở trận giao hữu diễn ra vào ngày ngày 3/11, thầy trò HLV Cristiano Roland cũng đã thắng đối thủ này với tỷ số 5-0.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đừng chỉ trồng trầu bà, cây cảnh này mới là cực phẩm, lá đỏ, hoa tươi, quả lóng lánh như ngọc, còn dễ chăm sóc
    Gia đình

    Đừng chỉ trồng trầu bà, cây cảnh này mới là cực phẩm, lá đỏ, hoa tươi, quả lóng lánh như ngọc, còn dễ chăm sóc

    Gia đình

    Cây cảnh không chỉ có lá đỏ tươi thắm, đẹp hơn hoa mà những quả mọng nhỏ xinh, trong trắng như những viên ngọc trai cũng khiến mọi người phải say đắm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dự án hơn 2.400 tỷ đồng tại Quảng Trị của Tập đoàn Sơn Hải được chấp thuận chủ trương đầu tư
    Nhà đất

    Dự án hơn 2.400 tỷ đồng tại Quảng Trị của Tập đoàn Sơn Hải được chấp thuận chủ trương đầu tư

    Nhà đất

    UBND tỉnh Quảng Trị vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị mới Bắc TP. Đông Hà, quy mô hơn 37 ha, tổng vốn dự kiến 2.430 tỷ đồng, do Tập đoàn Sơn Hải đề xuất và tham gia đấu thầu thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt đối tượng bị truy nã vì gây án mạng sau gần 40 năm lẩn trốn
    Pháp luật

    Bắt đối tượng bị truy nã vì gây án mạng sau gần 40 năm lẩn trốn

    Pháp luật

    Công an xã Hoài Đức, TP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng truy nã về tội giết người sau gần 40 năm lẩn trốn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay 7/11: Tăng trở lại sau nhiều ngày lao dốc
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 7/11: Tăng trở lại sau nhiều ngày lao dốc

    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 7/11, trên thị trường dầu thô thế giới, giá dầu thô giao dịch đã tăng trở lại sau nhiều phiên biến động, lao dốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thừa kế quyền sử dụng đất, trình tự thủ tục sang tên “sổ đỏ” theo quy định mới nhất như thế nào?
    Bạn đọc

    Thừa kế quyền sử dụng đất, trình tự thủ tục sang tên “sổ đỏ” theo quy định mới nhất như thế nào?

    Bạn đọc

    Khi người để lại di sản là quyền sử dụng đất qua đời, người thừa kế có quyền và nghĩa vụ thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai (sang tên “sổ đỏ”). Luật Đất đai năm 2024 và Nghị định 101/2024/NĐ-CP đã quy định rõ thời hạn, hồ sơ và trình tự thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân trong việc kế thừa tài sản hợp pháp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Becamex và VSIP muốn làm khu công nghiệp ở Khánh Hoà
    Nhà đất

    Becamex và VSIP muốn làm khu công nghiệp ở Khánh Hoà

    Nhà đất

    Liên danh Becamex IDC - VSIP đề xuất đầu tư khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ - sinh thái tại Ninh Hòa, quy mô khoảng 2.000 ha, kỳ vọng tạo hành lang kinh tế động lực mới, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước cho Khánh Hòa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỉnh Ninh Bình mới (sau sáp nhập) có một khu rừng nổi tiếng, 'vắng bóng' thú rừng, đàn chim gì có tên trong sách Đỏ?
    Nhà nông

    Tỉnh Ninh Bình mới (sau sáp nhập) có một khu rừng nổi tiếng, "vắng bóng" thú rừng, đàn chim gì có tên trong sách Đỏ?

    Nhà nông

    Vườn Quốc gia Xuân Thủy, tỉnh Ninh Bình (địa phận huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định trước sáp nhập) rộng hơn 7.000ha. VQG Xuân Thủy là rừng ngập mặn, laà vùng đất ngập nước cửa sông ven biển tiêu biểu với địa hình tự nhiên được kiến tạo theo quy luật bồi tụ và xói lở của vùng cửa sông châu thổ Bắc Bộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Con khổng lồ 4 chân bè bè này nuôi thành công ở Bạc Liêu, bán 350.0000 đồng/con giống bé nhỏ
    Nhà nông

    Con khổng lồ 4 chân bè bè này nuôi thành công ở Bạc Liêu, bán 350.0000 đồng/con giống bé nhỏ

    Nhà nông

    Mỗi năm, anh Đặng Long Hồ, xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu (trước sáp nhập) xuất bán từ 30.000-40.000 con cua đinh giống (ba ba Nam bộ), giá bán ba ba Nam bộ giống giá 350.000 đồng/con, giá cua đinh thịt từ 400.000-460.000 đồng/kg.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Xây dựng đề xuất bán nhà ở xã hội cho sai người bị phạt ít nhất 120 triệu đồng
    Nhà đất

    Bộ Xây dựng đề xuất bán nhà ở xã hội cho sai người bị phạt ít nhất 120 triệu đồng

    Nhà đất

    Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến cho dự thảo nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, với nhiều quy định mạnh tay nhằm chấn chỉnh tình trạng mua bán, cho thuê, sang nhượng sai đối tượng tại các dự án nhà ở xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được mẹ đầu tư không tiếc tiền học tiếng Anh và 'cú lội ngược dòng' ra thế giới
    Xã hội

    Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được mẹ đầu tư không tiếc tiền học tiếng Anh và "cú lội ngược dòng" ra thế giới

    Xã hội

    "Không chỉ bây giờ mà ngay từ ngày xưa mẹ tôi đã luôn nhắc rằng tiếng Anh rất quan trọng", Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ về việc được mẹ không tiếc tiền đầu tư cho học tiếng Anh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyện lạ Tây Ninh, trồng cây dại hái lá bán đắt như tôm tươi, tự trả lương cao, 20 triệu/tháng
    Nhà nông

    Chuyện lạ Tây Ninh, trồng cây dại hái lá bán đắt như tôm tươi, tự trả lương cao, 20 triệu/tháng

    Nhà nông

    Rau rừng chủ yếu là các loại cây rừng nhiều lá mọc ngoài tự nhiên, ngoài yếu tố dược liệu, rau rừng còn được xem là đặc sản ở tỉnh Tây Ninh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tìm cách nâng cao chuỗi giá trị của loại trái cây tỷ đô mới ở Đồng bằng sông Cửu Long
    Nhà nông

    Tìm cách nâng cao chuỗi giá trị của loại trái cây tỷ đô mới ở Đồng bằng sông Cửu Long

    Nhà nông

    Để nâng cao chuỗi giá trị ngành dừa, các chuyên gia cho rằng, cần ưu tiên đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh học, đặc biệt là công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật và sinh học phân tử trong chọn tạo giống dừa chất lượng cao, thích ứng với biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vùng biển Bình Thuận, nay là tỉnh Lâm Đồng vì sao gió thổi mạnh, nước đục, sóng to, con vật thịt ngọt này lại có nhiều?
    Nhà nông

    Vùng biển Bình Thuận, nay là tỉnh Lâm Đồng vì sao gió thổi mạnh, nước đục, sóng to, con vật thịt ngọt này lại có nhiều?

    Nhà nông

    Kinh nghiệm của những ngư dân làm nghề rập lưới ghẹ ở xã Phan Rí Cửa, tỉnh Lâm Đồng mới (tỉnh Bình Thuận trước đây) là gió càng thổi mạnh, nước càng đục, sóng càng to thì những ghe, xuồng đi rập ghẹ (con ghẹ biển), thả lưới lại thu hoạch kha khá những mẻ ghẹ tươi ngon trong mùa bấc…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu đang đùa với lửa sau tuyên bố của ông Putin
    Thế giới

    Châu Âu đang đùa với lửa sau tuyên bố của ông Putin

    Thế giới

    Thành viên Đảng Bảo thủ Quốc gia Phần Lan “Liên minh Tự do” Armando Mema trong bài đăng trên mạng xã hội X đã gọi việc các nước châu Âu tài trợ cho cuộc chiến ủy nhiệm chống lại Nga là “đùa với lửa”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ thầu xây dựng ở Nghệ An “quay xe”, rủ vợ bỏ việc về mở xưởng làm món gì mà ra mẻ nào bán hết mẻ đó?
    Nhà nông

    Chủ thầu xây dựng ở Nghệ An “quay xe”, rủ vợ bỏ việc về mở xưởng làm món gì mà ra mẻ nào bán hết mẻ đó?

    Nhà nông

    Vốn là một chủ thầu xây dựng, anh Yên ở xã Nghĩa Hưng, tỉnh Nghệ An bất ngờ “quay xe” rủ vợ là điều dưỡng viên cùng nghỉ việc về nhà mở xưởng làm đường phên từ mật mía. Đường phên được chính quyền công nhận là sản phẩm Ocop 3 sao, có từng nào cũng bán hết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/11) đồng loạt lao dốc: Người dân xếp hàng chật cứng, nhà vàng "cháy hàng"
    10

    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/11) đồng loạt lao dốc: Người dân xếp hàng chật cứng, nhà vàng 'cháy hàng'

    2

    Mong ước đặc biệt của Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung ở tuổi 65

    Mong ước đặc biệt của Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung ở tuổi 65

    3

    Hoàng đế nhà Minh được coi là “minh quân”, nhưng vẫn thảm bại tại Đại Việt

    Hoàng đế nhà Minh được coi là “minh quân”, nhưng vẫn thảm bại tại Đại Việt

    4

    Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc nói về vụ kiện của Tập đoàn Vingroup với ông Lê Trung Khoa

    Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc nói về vụ kiện của Tập đoàn Vingroup với ông Lê Trung Khoa

    5

    PGS. TS Trần Hoàng Ngân: Công trình lớn có giấy phép còn xây sai, sửa chữa nhỏ vừa đổ xe cát thanh tra xây dựng đã đến

    PGS. TS Trần Hoàng Ngân: Công trình lớn có giấy phép còn xây sai, sửa chữa nhỏ vừa đổ xe cát thanh tra xây dựng đã đến
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media