Chủ đề nóng

Giá vàng tiếp tục lao dốc, xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce vào tuần tới?

Quang Dân Chủ nhật, ngày 27/09/2020 13:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết, nếu vàng không giữ được mức hỗ trợ vững chắc quanh 1.840 USD/ounce vào tuần tới, giá có thể sẽ giảm xuống dưới 1.800 USD trước khi xu hướng giảm kết thúc.
Bình luận 0

Tính đến 12h ngày 27/9, giá vàng SJC được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 54,95 - 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thị trường vàng trong nước tuần qua ít biến động, giá vàng giao dịch quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng đã "bốc hơi" khoảng 1 triệu đồng và cũng đánh dấu tuần trồi sụt mạnh nhất của giá vàng SJC trong 1 tháng qua.

Trong tuần, có thời điểm giá vàng rớt xuống 54,8 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào chỉ còn 54,4 triệu đồng/lượng. Biên độ chênh lệch giữa mua và bán được các nhà vàng duy trì trong khoảng 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce vào tuần tới? - Ảnh 1.

Giá vàng tiếp tục lao dốc

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao ngay chốt tại 1.861,7 USD/ounce. Kim loại quý đã có nhiều phiên sụt giảm trong tuần và rớt khỏi ngưỡng 1.900 USD/ounce trong khi đồng USD tăng liên tục.

Quy đổi theo tỷ giá USD của Vietcombank, vàng thế giới hiện tương đương 52,25 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy, vàng miếng trong nước cao hơn giá thế giới 3,35 triệu đồng/lượng, gần gấp đôi so với khoảng cách vào cuối tuần trước.

Xu hướng chủ đạo của giá vàng tuần qua đi xuống với bốn phiên giảm và chỉ một phiên tăng giá. Tính từ thời điểm giá vàng chạm mức kỷ lục vào tháng 8, kim loại quý đã giảm hơn 10% do kỳ vọng về các biện pháp kích thích tiếp tục suy yếu và Quốc hội Mỹ đang gặp nhiều bế tắc.

Khảo sát mới nhất về giá vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy, giới đầu tư không nên kỳ vọng vào sự biến động trên thị trường sẽ sớm kết thúc. Cụ thể, trong số 16 nhà phân tích Phố Wall, có 38% dự đoán giá vàng tăng, 31% dự đoán giá giảm và cũng 31% cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Trong khi đó, tại phố Main, tâm lý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ rõ ràng hơn một chút. Cụ thể, trong số 2.391 phiếu bầu được đưa ra thì có đến 1.207 phiếu (tương đương 50%) dự đoán giá vàng sẽ đi lên, 822 phiếu (tương đương 34%) dự đoán giá sẽ thấp hơn và 362 phiếu còn lại (tương đương 15%) giữ ý kiến trung lập.

Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ) SA cho rằng, thị trường có quá nhiều sự không chắc chắn và có thể sẽ biến động lộn xộn trong một thời gian.

“Tôi không chỉ đưa ra ý kiến trung lập về vàng mà còn đứng ngoài chờ đợi một xu hướng rõ ràng hơn xuất hiện”, ông Afshin Nabavi nhấn mạnh.

Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết, nếu vàng không giữ được mức hỗ trợ vững chắc quanh 1.840 USD/ounce vào tuần tới, giá có thể sẽ giảm xuống dưới 1.800 USD trước khi xu hướng giảm kết thúc.

Tuy nhiên, bất chấp đà sụt giảm sâu đang diễn ra, vẫn có một số tâm lý lạc quan trên thị trường. Nhà phân tích kim loại quý tại Commerzbank Carsten Fritsch nói rằng, sự rung chuyển trên thị trường vàng không phải là một bất ngờ lớn và USD sẽ là đối tượng được theo dõi chính thời gian tới bởi đây là yếu tố để đánh giá xem vàng sẽ giảm thêm bao nhiêu.

Tương tự, mang tâm lý lạc quan về thị trường vàng, Carsten Fritsch, nhà phân tích kim loại quý tại Commerzbank nói rằng, đã có sự “rung lắc” nhẹ trên thị trường vàng tuần qua và đây rõ ràng không phải là một bất ngờ lớn. “Nhưng trong tương lai, giá vàng vẫn tiếp tục tăng như vốn dĩ thị trường đã từng thấy trong những tháng vừa qua”, ông Carsten Fritsch cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem