Chủ đề nóng

Giá vàng trở lại mức 2.000 USD/ounce trong tuần tới?

Quang Dân Chủ nhật, ngày 11/10/2020 14:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo các nhà phân tích, đà tăng của kim loại quý vẫn không phải là tín hiệu chắc chắn giá vàng sẽ tăng trở lại mức trên 2.000 USD/ounce.
Bình luận 0

Giá vàng trong nước

Mở cửa đầu tuần, giá vàng ngày 5/10 được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 56,00 - 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi đó, tại SJC Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đến ngày thứ 3 (6/10), kim loại quý được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,80 - 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Những ngày sau đó, giá vàng trong nước quanh quẩn quanh mức 56 triệu đồng. Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng bán ra tại Hà Nội cuối tuần tăng lên mức 56,52 triệu/lượng, cao nhất tuần này. So với cuối tuần trước, giá bán ra hiện tại cũng cao hơn 50.000 đồng.

Giá vàng chưa thể trở lại mức 2.000 USD/ounce trong tuần tới? - Ảnh 1.

Giá vàng tuần tới tăng nhẹ

Giá vàng thế giới

Tại thị trường thế giới, chốt tuần giá vàng thế giới ở mức1.930 USD/ounce, tăng 32 USD/ounce (tương đương mức tăng khoảng 900.000 đồng/lượng) so với cuối tuần trước. Kim loại quý đã vượt qua ngưỡng cản tâm lý 1.900 USD/ounce và tiếp tục được dự báo sẽ tăng trước những diễn biến của chính trường thế giới.

Theo dữ liệu từ các sàn giao dịch, thị trường vàng đã tìm thấy một số động lực mua vào lớn và đóng cửa phiên cuối tuần ở mức cao nhất mà vàng thế giới ghi nhận được trong hơn 3 tuần gần nhất. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, đà tăng này vẫn không phải là tín hiệu chắc chắn giá vàng sẽ tăng trở lại mức trên 2.000 USD/ounce.

Giá vàng tăng liên tiếp những phiên gần đây đến từ kỳ vọng vào các gói kích thích kinh tế mới của Chính phủ Mỹ.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho rằng, giá vàng bật tăng là do thị trường được tiếp nhận một luồng tin tức kích thích. Hiện tại, trọng tâm sẽ là cuộc bầu cử Mỹ. Thị trường đang “bật chế độ” đếm ngược tới bầu cử Mỹ, vì vậy 20 ngày tới, giá kim loại quý hầu hết sẽ xoay quanh vấn đề đó.

Tương tự, theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của chuyên trang vàng quốc tế Kitco, có 17 nhà phân tích của Wall Street đã tham gia cuộc khảo sát, trong đó có tới 76% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng vào những ngày tới, chỉ 6% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại cho rằng kim loại quý đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.164 nhà đầu tư trả lời, trong đó khoảng 54% ý kiến dự báo giá vàng đi lên, 27% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại nhận định vàng sẽ đi ngang.

Một số nhà phân tích khác dự đoán, đây có thể là bước khởi đầu cho đợt chạy mới của vàng. Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, nói rằng hành động "tiến hai bước, lùi một bước" của giá vàng có thể bắt đầu thu hút các nhà đầu tư trở lại thị trường.

"Các nguyên tắc cơ bản vẫn cực kỳ tích cực, vì vậy tôi nghi ngờ rằng, khi nhà đầu tư nhận ra rằng, vàng không thể giảm quá nhiều, sẽ có một cuộc đổ xô khác vào kim loại quý", ông Adrian Day nói.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner's Report đưa ra quan điểm, giá vàng sẽ cao hơn một cách khiêm tốn trong tuần tới, nhưng cũng cảnh báo rằng, sự biến động sẽ vẫn ở mức cao.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem