Thanh Hóa: Bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại thôn Tiên Hòa 1, xã Tống Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
N.V.B, ở huyện Quảng Xương (Thanh Hoá) vẫn chưa hết hoảng sợ dù đã về tới đất Việt. B. được một người bạn giới thiệu sang Campuchia làm việc với mức lương 20 triệu đồng/tháng.
Sẵn biết chút tiếng Trung và công nghệ thông tin nên em liều thử vận may với hi vọng tìm được công việc làm nhàn hạ, lương cao bên miền đất hứa Campuchia.
Thế nhưng không như lời hứa hẹn, vẽ vời của bạn, vừa bước chân vào nơi làm việc bên đất Campuchia, niềm hi vọng của B. đã sụp đổ hoàn toàn: Nơi mà em được đưa đến để làm việc là một khu nhà được bao bọc bởi những bức tường cao chót vót, phía trên giăng thép gai trông như nhà tù; bên trong bảo vệ người Campuchia luôn kè kè súng trong tay, chỉ mới nhìn thôi cũng đã ớn lạnh. Có người nói "Tới đây thì chỉ có đường vào mà không có đường ra" lại càng khiến B. "Hồn bay phách lạc".

Nạn nhân B. kể lại sự việc bị lừa bán sang Campuchia. Ảnh: Bộ Công an
Thấy B. ngoan ngoãn, biết nghe lời và chăm chỉ làm việc, giới chủ đã không nghi ngờ gì nhiều. Lấy lý do bố ốm nặng để xin về quê, nhưng ông chủ buộc B. phải nộp tiền chuộc là 52 triệu đồng mới được về. Không còn cách nào khác, B. đã cầu cứu gia đình vay mượn gửi tiền sang Campuchia nộp cho giới chủ.
"Hơn 3 tháng làm tại đây, em nhận được 15 triệu đồng tiền công, nhưng phải trả 60 triệu đồng bao gồm 52 triệu đồng tiền chuộc, chi phí xe cộ, sinh hoạt ở công ty. Vẫn còn may mắn là em trở về an toàn, chứ bên công ty em làm có rất nhiều người Việt Nam, họ muốn về cũng không thể về được vì không có tiền chuộc. Thực tế là không có lương cao, không có cuộc sống màu hồng như các đối tượng môi giới vẽ ra mà chỉ có áp lực làm chuyện phi pháp, bị tra tấn, đánh đập nếu không "lừa" được người khác chơi game hoặc dụ dỗ thêm người sang làm việc. Sang đến đây giữ được mạng sống để trở về Việt Nam là may mắn lắm rồi", B. chua chát nói.
B. không phải trường hợp duy nhất bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia. Mới đây, một nhóm người lao động ở huyện miền núi Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang chỉ vì nghe theo lời người quen rủ sang Campuchia "làm công việc nhẹ mà lương cao" ở các "công ty" nên đã bị sập bẫy, phải nộp phạt tới 10.000 USD mỗi người vì huỷ hợp đồng lao động mới có thể thoát thân khỏi nơi nguy hiểm.
Tại nhiều tỉnh thành như Tây Ninh, Quảng Ngãi, Gia Lai, Thanh Hóa, Đồng Nai… đơn vị chức năng liên tiếp nhận đơn đề nghị giải cứu của những gia đình sống trên địa bàn tỉnh có người thân bị lừa sang Campuchia lao động.
Tại tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá một đường dây mua bán người qua Campuchia, bắt giữ 7 đối tượng liên quan.
Theo Trung tá Võ Nhật Hồng Phúc, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm 2022 đến nay, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã phá được 3 đường dây và lập 3 chuyên án, bắt và xử lý 7 đối tượng. Đến thời điểm hiện tại, công an tỉnh đã phát hiện trên 130 nạn nhân trong đường dây.

Lá đơn tố cáo của một nạn nhân sau khi được cơ quan chức năng giải cứu về nước. Ảnh: Bộ Công an
Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia. Hiện nay, tình hình công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm việc tại các cơ sở đánh bạc trực tuyến, bị cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản vẫn diễn biến phức tạp.
Bộ Công an cảnh báo, tình trạng người dân bị lừa sang Campuchia lao động với lời dụ dỗ "việc nhẹ, lương cao" nhưng thực chất là bị cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản, nguy hiểm đến tính mạng. Theo cảnh báo, các nạn nhân bị lừa sang Campuchia làm việc chủ yếu trong độ tuổi 18-35 tuổi, thông qua tìm kiếm việc làm trên mạng xã hội (Zalo, Facebook...) hoặc từ bạn bè, người quen rủ rê, giới thiệu sang Campuchia làm việc.
Sau khi qua Campuchia, nạn nhân bị đưa vào làm việc tại các tổ chức hoạt động lừa đảo như: Đánh bạc trực tuyến, kinh doanh tiền ảo… trên không gian mạng; bị cưỡng ép lao động từ 12-16 tiếng/ngày, không cho ra khỏi cơ sở, bị bán sang các chủ sử dụng lao động khác hoặc bắt gọi điện về cho gia đình, người thân tại Việt Nam để nộp tiền chuộc mới cho về nước với số tiền 3.000-30.000 USD.
Nhiều trường hợp bỏ trốn khi chưa có tiền chuộc đã bị các đối tượng sử dụng lao động đánh đập, ngược đãi, bán sang cơ sở khác nhau. Các cơ sở cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản của công dân Việt Nam tập trung chủ yếu tại Campuchia ở các khu vực: BaVet - tỉnh Svayrieng; Banteay Meanchey - tỉnh Poipet; thành phố Sihanoukville - tỉnh Preah Sihanouk, Chrey Thom - tỉnh Kandal và tại thành phố Phnompenh.
Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đề nghị người dân cảnh giác trước các lời mời, kêu gọi qua Campuchia làm việc nhẹ, lương cao, không mất chi phí đi lại...của các đối tượng trên mạng xã hội. Trước khi xác định nhận lời đi làm, nhất là đi làm việc ở nước ngoài cần tìm hiểu thật kỹ về địa danh, địa điểm nơi mình định đến làm việc, đặc điểm, thông tin nhân thân của người giới thiệu và cùng mình đi làm việc tại đó như thế nào, nên tham khảo ý kiến của mọi người và cung cấp thông tin cho gia đình, người thân về địa điểm nơi làm việc và công việc của mình, thông tin về người cùng đi trước khi quyết định xuất cảnh.
Khi phát hiện thông tin về các đối tượng, đường dây lôi kéo, môi giới, tổ chức đưa người sang Campuchia làm việc, nghi vẫn có dấu hiệu lừa đảo, mua bán người, cần thông báo cho người thân, gia đình và kịp thời trình báo cho cơ quan Công an để cơ quan chức năng kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn, điều tra, xử lý.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại thôn Tiên Hòa 1, xã Tống Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Nhóm cựu cán bộ tại Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk bị cáo buộc nhận tiền tỷ của doanh nghiệp rồi cho họ được thi công Dự án đường tránh phía đông Buôn Ma Thuột. Họ sẽ bị xét xử tại Hà Nội trong 8 ngày đầu năm 2026.
Xã Kon Plông (tỉnh Quảng Ngãi), một địa phương miền núi, hiện có đến 95% người đồng bào dân tộc thiểu số đang từng bước đưa chuyển đổi số đi vào thực tiễn quản lý và đời sống người dân nhằm giúp người dân tiếp cận dịch vụ công thuận lợi hơn, minh bạch hơn…
Đã hơn 3 tháng trôi qua kể từ khi UBND phường Phú Diễn (Hà Nội) ban hành quyết định xử phạt 85 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả, bãi tập kết thủy tinh trái phép trên đất nông nghiệp của ông Trần Xuân Thanh vẫn "án binh bất động". Thậm chí, hoạt động vận chuyển, nghiền phế liệu tại đây còn diễn ra công khai hơn, như thể các quyết định hành chính chỉ là trên giấy.
4 vở kịch ngắn xúc động về Bác Hồ sẽ được biểu diễn thường xuyên ở Bảo tàng Hồ Chí Minh lan toả giá trị tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người.
Từ năm 2026, TP.HCM chính thức phân cấp thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho nhiều đầu mối. Chính sách mới được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian làm thủ tục, giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp và tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn.
Bóng đá Malaysia đứng trước nguy cơ bị AFC cấm tham dự các giải đấu tới 6 năm sau vụ nhập tịch trái phép, dù án phạt cuối cùng vẫn chờ CAS.
Ngày 25/12 tại TP.HCM, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Khép lại năm 2025 với nhiều dấu ấn nổi bật, T&T City Millennia tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản khi được vinh danh “Dự án đáng sống 2025”. Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho định hướng phát triển bền vững, lấy con người làm trung tâm, đồng thời mở ra giai đoạn sôi động mới với chuỗi sự kiện lễ hội cuối năm và ra mắt phân khu mới đầy kỳ vọng.
Theo tạp chí Paris Match, quân nhân Pháp đã âm thầm di chuyển tới các khu vực Donbass do Ukraine kiểm soát ngay sát tiền tuyến, để huấn luyện về vận hành các loại máy bay không người lái (drone) chiến đấu công nghệ cao. Thông tin này hé lộ những chi tiết trước đây chưa từng được công bố về hợp tác quân sự giữa Kiev và Paris, theo UAWire.
Cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, trong năm 2026, sẽ có hàng loạt các dự án đường bộ cao tốc được thực hiện mở rộng và đầu tư mới.
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM chiều nay (25/12), công bố kế hoạch chi tiết cho chiến dịch chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng”, dự kiến chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.
Con rể đột nhập vào nhà mẹ vợ ở xã Mỹ Lộc (Tây Ninh) trộm vòng vàng, dây chuyền cùng tiền mặt chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng, sau đó công an bắt tạm giam.
Lãi suất vay mua nhà tăng nhẹ khiến nhiều người trẻ tại nhiều đô thị lớn như TP.HCM dè dặt khi xuống tiền. Tuy nhiên, nhu cầu mua nhà để ở vẫn duy trì ổn định, góp phần giúp thị trường bất động sản không rơi vào trạng thái trầm lắng.
Trận chiến Quan Độ là chiến dịch quy mô lớn thứ nhất trong Tam quốc diễn nghĩa, kết thúc với phần thất bại về Viên Thiệu nên “quy định” luôn cả cách nhìn của hậu thế về bước đi của hai bên, dẫn đến tâm lý bên thắng làm gì cũng đúng, bên thua làm gì cũng sai…
Trong năm 2025, nhu cầu tuyển dụng qua hệ thống Trung tâm Dịch vụ việc làm tại TP.HCM tăng mạnh, trong khi các doanh nghiệp tư nhân tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong khâu tư vấn và kết nối nhân lực.
2 thanh niên ở Gia Lai tin lời người lạ giới thiệu đến Tây Ninh nuôi gà, vác sầu riêng với mức lương hàng chục triệu đồng mỗi tháng, nhưng thực lại bị đưa sang Campuchia, rồi bị cưỡng bức làm việc tại các ổ lừa đảo trực tuyến, với hình thức gọi điện giả danh shipper để lừa người Việt.
Tin không khí lạnh mới nhất, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, nhiều tỉnh thành ở miền Bắc nhiệt độ giảm xuống chỉ còn từ 6-8 độ C, có nơi trời lạnh giá dưới 8 độ C.
Bất chấp những biến động phức tạp của kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam năm 2025 vẫn bứt phá mạnh mẽ, lần đầu tiên cán mốc 900 tỷ USD. Kết quả này ghi dấu vai trò quan trọng của ngành Hải quan trong cải cách thủ tục, tạo thuận lợi thương mại và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa có văn bản gửi các tỉnh thành phố về việc tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026.
Ngày 25/12, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I đã công bố quyết định chỉ định anh Nguyễn Nhất Linh giữ chức Bí thư Đoàn nhiệm kỳ 2025-2030, cùng Ban Chấp hành khóa I, xác lập định hướng hoạt động của tuổi trẻ trong khối Mặt trận và các đoàn thể Trung ương.
HLV Kim Sang-sik gạch tên 2 cầu thủ khỏi U23 Việt Nam, gồm những ai? Ba ngôi sao của M.U bị chỉ trích; U19 futsal Việt Nam thắng đậm Brunei 18-0 trong trận ra quân Giải futsal U19 Đông Nam Á 2025; Thượng tầng Real Madrid vẫn tin tưởng Vinicius; Jude Bellingham đón Giáng sinh kiểu "không đụng hàng”.
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa quyết định cho ông Nguyễn Công Thành thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Ngọc Hà theo nguyện vọng cá nhân và tình hình sức khỏe; đồng thời phân công nhân sự mới để bảo đảm bộ máy lãnh đạo phường vận hành thông suốt.
Chủ tịch nước Lương Cường yêu cầu trong quá trình triển khai các nhiệm vụ cần quan tâm chăm lo xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tư pháp; gắn yêu cầu trách nhiệm công việc đạt kết quả cao kèm cơ chế, chính sách cán bộ tư pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Cơ quan an ninh nội địa SBU của Ukraine đã công bố đoạn phim mới mà họ cho là ghi lại quá trình chuẩn bị của nước này cho cuộc tấn công vào một tàu ngầm Nga tại cảng Novorossiysk trên Biển Đen hồi đầu tháng này.
Thanh tra thành phố Đà Nẵng vừa công bố kết luận thanh tra, chỉ ra hàng loạt sai phạm trong quản lý, sử dụng tài sản công tại hai xã Đắc Pring và Nam Giang sau sắp xếp đơn vị hành chính.
MIK Group mới có động thái xin rút khỏi liên danh nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng, đồng thời chuyển nhượng toàn bộ quyền và nghĩa vụ cho Công ty CP Địa ốc Đại Quang Minh.
Sự kiện hợp nhất các tổ chức hữu nghị Việt Nam – Campuchia từ 3 địa phương thành một đầu mối duy nhất tại TP.HCM không chỉ là bước đi chiến lược trong việc tinh gọn bộ máy; tạo ra xung lực mới để thắt chặt tình láng giềng giữa nhân dân 2 nước trong nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Thị trường chứng khoán hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch đầy cảm xúc, bất ngờ và đau tim. Sau nhịp tăng hưng phấn ở phiên sáng, có thời điểm VN-Index vươn lên vượt mốc 1.800 điểm, thị trường bất ngờ chịu áp lực bán trong phiên chiều, trong đó bộ ba cổ phiếu họ Vingroup đồng loạt giảm sàn, trở thành lực kéo chính khiến chỉ số lao dốc nhanh chóng.
Vào mùa đông, hãy ăn nhiều loại rau này. Nó giàu vitamin (A, C, K, nhóm B) và khoáng chất (canxi, sắt, magie, kali), chất xơ và chất chống oxy hóa.