Chủ đề nóng

Một giải thưởng thiết kế khởi động tại TP.HCM, ngồi ghế giám khảo là chuyên gia Mỹ, Nhật, Singapore…

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 23/03/2023 18:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK năm nay tôn vinh sự sáng tạo, tính bền vững, ứng dụng công nghệ, đặc biệt vẫn truyền tải văn hóa Việt. Hiệp hội Thiết kế TP.HCM tin rằng các thiết kế trong tương lai cần đáp ứng các tiêu chí này, vì một thế giới bền vững hơn.
Bình luận 0

Chiều 23/3, Hiệp hội Thiết kế TP.HCM chính thức khởi động Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2023 để tìm kiếm các công trình, dự án và ý tưởng thiết kế cảnh quan, nội thất, thời trang… đáp ứng các tiêu chí bền vững, ứng dụng công nghệ và đặc biệt là truyền tải văn hóa Việt Nam.

Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK được tổ chức từ năm 2019. Năm nay, có chủ đề: Định hình chất sáng tạo Việt Nam, VMARK sẽ tìm kiếm và tôn vinh những thiết kế sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và công nghệ tiết kiệm năng lượng, cũng như những thiết kế kết hợp xu hướng AI và các yếu tố văn hóa Việt Nam. 

Theo quy định, tất cả cá nhân, tổ chức trên thế giới có liên quan ngành thiết kế sáng tạo, thiết kế nội thất, thời trang và xây dựng thương hiệu đều có thể tham gia một trong các hạng mục của giải thưởng.

Một giải thưởng thiết kế khởi động tại TP.HCM, ngồi ghế giám khảo toàn chuyên gia Mỹ, Nhật, Singapore… - Ảnh 1.

Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2023 chính thức khởi động tại TP.HCM, chiều 23/3 và dàn giám khảo quốc tế được công bố. Ảnh: Hồng Phúc

Bà Trần Ngọc Danh - đại diện đơn vị tổ chức, cho biết các hạng mục giải thưởng năm nay gồm giải thưởng chuyên nghiệp dành cho các dự án hoàn thiện trong vòng 5 năm, và giải thưởng dành cho các ý tưởng ứng dụng tại Việt Nam.

Các tác phẩm được chọn lọc thông qua hội đồng giám khảo là các chuyên gia có chuyên môn uy tín đến từ các hiệp hội thiết kế quốc tế trên toàn cầu. Năm nay, có tổng cộng 24 giám khảo đến từ hiệp hội kiến trúc sư, thiết kế nội thất quốc tế từ Mỹ, Nhật Bản, Úc, Singapore, Hồng Kong, Đài Loan, Hàn Quốc…

Ông Hồ Tấn Dương - Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP.HCM, đánh giá giải thưởng năm nay sẽ là một năm bản lề cho ngành thiết kế Việt Nam trên hành trình khẳng định một thương hiệu Việt sáng tạo, với giá trị thiết kế và khát vọng mang tính bền vững, tôn vinh bản sắc và tinh thần tự hào sáng tạo Việt Nam.

Giải thưởng đã trở thành một sân chơi uy tín về thiết kế sáng tạo, thiết kế nội thất, thời trang và xây dựng thương hiệu tại Việt Nam, thu hút nhiều tài năng và giới thiệu những sản phẩm tốt, mang tính ứng dụng cao.

Một giải thưởng thiết kế khởi động tại TP.HCM, ngồi ghế giám khảo toàn chuyên gia Mỹ, Nhật, Singapore… - Ảnh 3.

Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK năm nay tôn vinh sự sáng tạo, tính bền vững, ứng dụng công nghệ và đặc biệt vẫn truyền tải văn hóa Việt. Ảnh: VMARK

Qua ba mùa tổ chức, giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK đã được công nhận bởi hội đồng ban giám khảo đến từ những hiệp hội kiến trúc sư, thiết kế nội thất quốc tế từ Mỹ, Nhật Bản, Úc, Singapore, Hồng Kong, Đài Loan, Hàn Quốc…

Ông Dương tin rằng các thiết kế sáng tạo, bền vững, kết hợp công nghệ và văn hóa sẽ tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Đồng thời, các thiết kế tuyệt vời có thể tác động tích cực đến thế giới.

Ban tổ chức sẽ nhận đăng ký đến cuối tháng 6. Các tác giả và dự án chiến thắng sẽ được vinh danh, giới thiệu và quảng bá đến cộng đồng thiết kế trong và ngoài nước tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK vào tháng 10/2023.

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích sự sáng tạo các nhà thiết kế chuyên nghiệp, thúc đẩy quá trình thay đổi nhận thức của xã hội về thiết kế, gia tăng giá trị ứng dụng và cạnh tranh của các sản phẩm thiết kế thuộc trong cuộc sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem